Lifestyle & Cooking Place

AMA hostel เปลี่ยนบ้านจีนโบราณให้กลายเป็นโฮสเทลและคาเฟ่ร่วมสมัย

Spread the love

AMA hostel เพียงแค่ชื่อก็ทำให้นึกถึงความเก่าแก่ และให้อารมณ์อบอุ่นสมชื่อ “อาม่า” ได้อย่างแจ่มชัด เพราะที่นี่ถูกรีโนเวตมาจากบ้านเก่าสไตล์จีนโบราณอายุร่วม 100 ปี ที่ซ่อนตัวอย่างเงียบสงบภายในซอยสะพานหัน ตรอกเล็กๆ ใกล้กับตลาดสำเพ็ง

atkitchen002

@kitchenmag

เดิมทีบ้านหลังนี้เคยใช้เป็นที่พักอาศัยของครอบครัวคุณมอส แต่ด้วยความตั้งใจที่อยากปัดฝุ่น และอยากเปิดโอกาสให้นักเดินทางได้เข้ามาชื่นชม และสัมผัสบรรยากาศจีนดั้งเดิม คุณมอสและคุณดรีมจึงตั้งใจเปลี่ยนบ้านเก่าให้กลายเป็นโฮสสไตล์ไทย-จีน จุดเด่นของโฮสเทลแห่งนี้อยู่ที่โครงสร้างอาคารโบราณที่เต็มไปด้วยดีเทลงานฝีมือสุดประณีตของช่างฝีมือจีน ไม่ว่าจะเป็น บานประตูสลักอักษรจีน และลวดลายเหล็กของเหล็กดัดที่ถูกทอนลงจนกลายมาเป็นโลโก้ของโฮสเทลนั่นเอง

atkitchen08

atkitchen9656

โฮสเทลแห่งนี้ถูกดีไซน์ออกมาให้มีความโมเดิร์นแฝงความร่วมสมัย มีการนำสีที่เป็นเอกลักษณ์ของจีน คือแดง น้ำเงิน และเขียว มาใช้เป็นตัวแทนของซีซั่นต่างๆ ตามแต่ละชั้น

atkitchen0769

atkitchen077

ชั้นล่างโอ่โถงด้วยส่วนห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่บรรยากาศเย็นสบาย ให้อารมณ์เหมือนได้กลับมาเยี่ยมบ้านอาม่า ชั้นสองตกแต่งสไตล์บ้านคนจีนโบราณ โดดเด่นด้วยการเลือกใช้วัสดุและเฟอร์นิเจอร์สีแดงสะดุดตา ชั้นสามตกแต่งสไตล์โมเดิร์นคอนเทมโพรารี ผสมความนิมิมอลแบบคนรุ่นใหม่

atkitchen07

atkitchen085451521

ที่นี่มีห้องพักให้เลือกหลายไทป์ ได้แก่ ห้องพักแบบครอบครัว, ห้องพักแบบเตียงคู่ หรือห้องพักแบบรวมหญิงและชาย นอกจากนั้นด้านล่างยังมีมุมคาเฟ่ไว้ให้ทั้งคนภายนอกและแขกที่มาพักได้นั่งจิบเครื่องดื่มคุณภาพในรูปแบบการชงสุดประณีต กาแฟดริปโดยเฉพาะเมนูชาเขียวและโกโก้สูตรเฉพาะที่ทางร้านชงเองด้วยมือเหมือนอาม่ามาทำให้ดื่มกันเลยทีเดียว

atkitchen068

จุดเด่นของโรงแรมนั้นนอกจากการตกแต่งสไตล์จีนแบบเต็มๆ  แล้วยังโดดเด่นในเรื่องของทำเล เพราะใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งชอปปิงตลอดกาลอย่างตลาดสำเพ็ง ห้างไนติงเกล และถนนเยาวราช เหมาะกับคนที่มองหาที่พักที่มีความยูนีคและเป็นกันเอง หากใครว่างก็ลองหาเวลาไปนั่งเล่นในคาเฟ่บ้านอาม่าก็ได้ฟีลแบบคูลๆ ดีนะ

ตรอกสะพานหัน (อยู่ตรงข้ามวัดจักรวรรดิฯ) สำเพ็ง
Facebook : amahostelbangkok
โทร. 0 2221 0463


Spread the love

You Might Also Like...