Design Kitchen & Home

ชุดครัวเล็ก 15 ตารางเมตรจากบุญถาวร ใช้งานก็ดีเป็นมุมนั่งเล่นก็ได้


เมื่อห้องครัวไม่ได้มีไว้ทำอาหารเพียงอย่างเดียว และด้วยไลฟ์สไตล์ของการใช้งานของคนเราที่เปลี่ยนไป ห้องครัวจึงต้องตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

ชุดครัวไม้แสนอบอุ่น Absolute รุ่น Arena ของบุญถาวร ชุดนี้จึงออกแบบให้มีทั้งมุมนั่งทานข้าวสบายๆ ที่สามารถนั่งเล่น ต้อนรับแขก หรือรองรับกิจกรรมต่างๆ ของสมาชิกในครอบครัวได้อย่างหลากหลาย และมีฟังก์ชันใช้งานครบถ้วน เป็นครัวเล็กแต่แจ๋วมากจริงๆ

4

จะเลือกชุดครัวให้กับบ้านทั้งที นอกจากจะต้องใช้งานได้ดี แข็งแรงคงทน เรื่องของดีไซน์ก็มีความสำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะชุดครัวก็เปรียบเสมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งที่จะช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับบ้านของเรา

1
8

สำหรับสิ่งสำคัญอันดับแรกคือ เรื่องความแข็งแรงที่สามารถรองรับการทำครัวและอาหารประเภทต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ชุดครัว Absolute รุ่น Arena ของบุญถาวร ชุดนี้เลือกใช้วัสดุโครงสร้างของชุดครัวที่ดีมีคุณภาพ ไม่ต้องกังวลเรื่องความชื้น อีกทั้งยังออกแบบให้มีความทันสมัยมากขึ้นกว่าชุดครัวบุญถาวรที่หลายคนคุ้นเคย

ดีไซน์ผสมผสานความโมเดิร์นและคลาสสิกเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว โดดเด่นด้วยหน้าบานกระเบื้องสีขาวลายหินอ่อนในส่วนของไอส์แลนด์ และมิกซ์แอนด์แมตช์กับหน้าบานตู้สูงที่เลือกใช้ไม้วีเนียร์สีเข้ม ให้ความรู้สึกเรียบง่าย อบอุ่น และดูหรูหราด้วยมือจับแบบ Handleless สีโรสโกลด์

7
5

ความพิเศษของชุดครัวซีรีส์นี้คือ การกรุกระเบื้องลงบนหน้าบานไม้ โดยวางแพตเทิร์นให้ต่อเนื่องกันทั้งหน้าบานและทอปเคาน์เตอร์ ซึ่งมีความหนาเพียง 6 มิลลิเมตร และ 12 มิลลิเมตร โดยมีให้เลือก 2 สี คือ Lush White และ Savage Dark ด้วยดีไซน์ของหน้าบานและทอปเคาน์เตอร์ที่บางลงนี้เอง จึงทำให้ชุดครัวดูโปร่งโล่ง ทันสมัย และไม่อึดอัด อีกทั้งกระเบื้องที่นำมากรุนั้นยังมีคุณสมบัติแข็งแกร่ง ทนต่อการขูดขีด และยังเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

6
11

ในส่วนของพื้นที่ใช้สอยภายในครัว แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ไอส์แลนด์กลางห้องและตู้สูงด้านหลัง บริเวณไอส์แลนด์กลางห้องบิลต์อินเตาไฟฟ้า เครื่องดูดควันแบบฝังชนิดติดตั้ง และอ่างล้างจาน ทำให้ใช้งานพื้นที่ได้อย่างต่อเนื่อง คล่องตัว ทั้งส่วนเตรียม ส่วนปรุง และส่วนล้าง อีกทั้งยังเพิ่มพื้นที่จัดเก็บด้วยการออกแบบให้มีตู้และลิ้นชักสำหรับใส่ของและซ่อนงานระบบเพื่อความเรียบร้อยสวยงาม และออกแบบให้มีมุมนั่งทานอาหารต่อเนื่องกัน จะนั่งทำงานหรือเป็นมุมนั่งเล่นสบายๆ พูดคุยกันไประหว่างทำอาหารก็ได้ ห้องครัวเลยกลายเป็นเป็นสเปซที่ทุกคนสามารถใช้เวลาทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันได้

3
10

ถัดไปในส่วนของตู้สูงด้านหลัง ออกแบบให้มีฟังก์ชันจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องครัวต่างๆ ด้านในสามารถเลือกติดตั้งแอกเซสเซอรี่และตะแกรงสำหรับใส่ของได้ตามความต้องการ บิลต์อินเตาอบ ไมโครเวฟ และติดตั้งตู้เย็นไว้หลังหน้าบานตู้เพื่อให้ดูกลมกลืนสวยงามไปกับชุดครัว ทั้งยังมีชั้นวางของไว้ใส่หนังสือทำอาหารหรือจะวางของสะสมตกแต่งครัวก็ได้

9
2

เรียกได้ว่าเป็นห้องครัวที่สามารถใช้งานได้อย่างมัลติฟังก์ชัน มีดีไซน์ที่สวยงาม เรียบง่าย เข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์ รองรับไลฟ์สไตล์การใช้งานของคนรุ่นใหม่ได้อย่างหลากหลาย มีมุมสำหรับนั่งทานอาหารง่ายๆ ได้ในตัวแบบจบครบในครัวเดียวเลยล่ะ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.absolutekitchen.th.com
Facebook/ ABSOLUTEkitchen.th


You Might Also Like...