Design Kitchen & Home

พาทัวร์บ้านตากอากาศเอาไว้ชิลวันหยุด กับแบบครัวทำเองแสนน่ารัก


ใครกำลังมองหาไอเดียสร้างบ้านแบบง่ายๆ ลองไปดูตัวอย่างบ้านตากอากาศในจังหวัดอยุธยาหลังนี้ซึ่งเป็นของคุณบี-พรพจน์ สุขสำราญ นักตกแต่งภายในบ้านตัวอย่างของบริษัทอสังหาริมทรัพย์แห่งหนึ่ง และคุณดาว-กฤติกา อ่อนหวาน ดีไซเนอร์เสื้อผ้าเด็ก ซึ่งพวกเขาออกแบบและตกแต่งบ้านหลังนี้ด้วยตัวเอง เอาไว้สำหรับพักผ่อนในช่วงวันหยุด เป็นบ้านตากอากาศสีขาวที่น่ารักน่าอยู่มากๆ เลยทีเดียว


บ้านสีขาวได้รับการออกแบบและก่อสร้างอย่างง่ายๆ แต่ภายในน่าอยู่มาก ยกระดับตัวบ้านสูงขึ้นตามแบบบ้านสมัยก่อน มีลมพัดผ่านใต้ถุนช่วยทำให้บ้านไม่ร้อน


บรรยากาศภายในห้องครัวตกแต่งได้น่ารักมากๆ แม้จะเป็นครัวขนาดเล็กแต่ก็ตอบโจทย์การใช้งานที่เอาไว้ใช้แค่อุ่นอาหาร ล้างจาน เรียกว่าเป็นการทำครัวแบบง่ายๆ แถมยังตกแต่งได้เก๋ไก๋ เล่นสีทูโทนระหว่างสีดำและขาว เติมลูกเล่นให้ดูอบอุ่นด้วยหน้าบานชุดครัวไม้จริง ที่เขาใช้ลังไม้มาดัดแปลงเป็นลิ้นชักเก็บของ


นี่เป็นส่วนของห้องนั่งเล่น ที่เลือกใช้ทั้งเบาะลายกราฟฟิก ที่นอนแบบยาว และฟูกหมอนสามเหลี่ยมสีขาว-ดำช่วยให้บรรยากาศภายในห้องรู้สึก ผ่อนคลาย ทั้งยังพับเก็บได้เมื่อต้องการใช้พื้นที่โล่ง


ถัดไปอีกห้องเป็นห้องนอนที่ยกระดับพื้นเพื่อแยกฟังก์ชันใช้งานให้ชัดเจน ตกแต่งง่ายๆ แต่ดูเก๋ด้วยของตกแต่งที่หาได้ไม่ยาก ทั้งเสื่อ หีบใส่ของนำมาดัดแปลงเป็นโต๊ะหัวเตียง รวมถึงผ้าม่านลายทางสีขาวและดำที่เข้ากันกับพื้นห้องครัว


ตกแต่งด้วยตู้สไตล์วินเทจไว้สำหรับเก็บหมอนหนุนสมัยคุณยายดูสวยงามและเป็นระเบียบทีเดียวใช้แค่ผ้าม่านเป็นหน้าบานชุดครัวแบบนี้นอกจากราคาไม่แพงแล้ว ยังเป็นลูกเล่นให้ห้องครัวดูมีความน่าสนใจไม่น้อยเลย


ลิ้นชักกระบะไม้สั่งทำพิเศษที่มีแข็งแรงทนทาน มือจับคลาสสิกสไตล์วินเทจ ช่วยขับบรรยากาศห้องครัวให้มีเสน่ห์ยิ่งขึ้น


เนื่องจากครัวขนาดไม่ใหญ่มาก จึงวางแปลนครัวเป็นรูปตัว I แต่ก็ยังมีการใช้งานครัวที่ต่อเนื่องและคล่องตัวมากทีเดียว 

 


ที่เก็บช้อนส้อมแบบแขวนช่วยประหยัดเนื้อที่ในห้องครัวได้เยอะเลย แถมดูน่ารักด้วยนะ


ด้านนอกมีชานบ้านเอาไว้สำหรับนั่งเล่น ตกแต่งด้วยเก้าอี้หวายให้อารมณ์คล้ายบ้านเรือนไทยสมัยก่อน 


You Might Also Like...