Idea Kitchen & Home

8 ทริก ก่อนตัดสินใจซื้อคอนโด

Spread the love

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือห้องชุดพักอาศัยถือเป็นเรื่องใหญ่เพราะต้องใช้เงินจำนวนไม่น้อย ฉะนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเราต้องพิจารณาให้รอบด้านเสียก่อน  บริษัท ธนาแลนด์ จำกัด ผู้มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพมากกว่า 40 ปี เจ้าของโครงการ ธนาแอสโทเรีย ปิ่นเกล้า จึงมีข้อคิดดี ๆ มาแนะนำสำหรับผู้ที่จะเลือกซื้อห้องชุดหรือคอนโดมิเนียมว่า ควรจะต้องพิจารณาอะไรกันบ้าง กับ 8 ทริกช่วยตัดสินใจในการซื้อคอนโดมิเนียม

1

วัตถุประสงค์ ซื้อเพราะอะไรกันแน่ ซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริงหรือว่าลงทุน ถ้าซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง จะต้องพิจารณาถึงปัจจัยอื่นด้วย เช่น สถานที่ข้างเคียง การเดินทาง เป็นต้น

งบประมาณ ต้องกำหนดให้ชัดเจน มิฉะนั้นงบอาจจะบานปลายภายหลังได้

ข้อได้เปรียบ อาจเป็นทำเลที่ตั้ง หรือสิ่งอำนวยความสะดวกของแต่ละโครงการ

ที่จอดรถ มีเพียงพอต่อความต้องการหรือไม่ เพราะคอนโดบางโครงการก็ไม่มีที่จอดรถเพียงพอสำหรับผู้อยู่อาศัยทุกคน

ค่าส่วนกลาง มีการคิดค่าส่วนกลางรายเดือนหรือรายปี เรียกเก็บเงินอย่างเป็นธรรมและคุ้มกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่เราจะได้หรือไม่

นิติบุคคล ก่อนจะตัดสินใจซื้อคอนโดต้องทำการศึกษาและสอบถามข้อมูลจากนิติบุคคลอาคารให้ดี จะได้ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง

กฎหมายที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งกฎระเบียบ ข้อบังคับต่างๆ ของทางโครงการ เช่น บางแห่งสามารถเลี้ยงสัตว์ได้ บางแห่งไม่สามารถทำได้ เป็นต้น

ตำแหน่งห้อง ต้องเลือกให้เหมาะกับความต้องการของเรา เช่น ถ้ามีผู้สูงอายุก็อาจจะเลือกห้องที่ใกล้กับลิฟต์ เพื่อความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตนั่นเอง

2

หลังจากตัดสินใจได้แล้วก็มาถึงขั้นตอนเตรียมความพร้อมกับ 4 ขั้นตอนง่ายๆ ในการซื้อคอนโดดังนี้กันเลยอย่างแรกต้องตั้งงบประมาณ เลือกทำเลที่ตั้งที่ต้องการ เช่น เหมาะกับที่ทำงาน เดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้า เป็นต้น เลือกโครงการที่เหมาะกับตัวเรา เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเรา ต่อมาคือศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการจอง ข้อสัญญา และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

ขั้นตอนที่ 3 เตรียมตัวและเอกสารในการกู้สินเชื่อ (กรณีซื้อด้วยสินเชื่อ) เลือกธนาคารและวงเงินกู้ที่เหมาะสม และข้อสุดท้าย เตรียมค่าใช้จ่ายในการโอนกรรมสิทธิ์คอนโด นอกจากนี้ก่อนวันโอนกรรมสิทธิ์จะต้องตรวจสอบความเรียบร้อยของห้องให้ดีเพื่อที่จะไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลัง

Material Source: www.thanaland.co.th  IG: thanaastoria

Line@thanaland  โทร . 0 2434 2000


Spread the love

You Might Also Like...