Design Kitchen & Home

ครัวสีสันสดใส 8 สี ให้คุณเลือกไปใช้ได้ตามใจชอบ


ขั้นตอนสำคัญในการเริ่มต้นออกแบบห้องครัว นอกจากการวางแปลนเพื่อเพิ่มความคล่องตัวขณะใช้งานแล้ว การเลือกใช้สีกลายเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่หลายคนมักกังวลและให้ความสนใจไม่น้อยไปกว่ากัน ครั้งนี้เราจึงนำไอเดียเกี่ยวกับการเลือกสีชุดครัวมาฝากเป็นไอเดีย สามารถนำไปประยุกต์ใช้กันได้ตามความชอบ เพราะการสร้างสีสันในห้องครัวนั้นเป็นการเพิ่มบรรยากาศให้ห้องครัวดูสวยงามไม่น้อย

1

1.ครัวสีแดงร้อนแรง
เนื่องจากเจ้าของบ้านหลังนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากการเดินทางไปเที่ยวประเทศโมร็อกโก เห็นสี Majorelle Blue ที่เป็นสีฟ้าสดใสตัดกับสีขาวในเมืองเชฟชาอุน จึงใช้สีฟ้าเป็นสีหลักของบ้าน แล้วเลือกสีเหลืองและชุดครัวหน้าบานเหล็กพ่นสีแดงซึ่งเป็นสีโทนร้อนช่วยกระตุ้นให้รู้สึกอยากทานอาหาร กลายเป็นครัวสไตล์อินดัสเตรียลที่แฝงไว้ด้วยสีสันชวนมองมากทีเดียว
ไอเดียจาก : บ้านคุณหวัน-วสันต์ ติรางกูร และ คุณหนู-กาญจนา ลีลาภัทรานุรักษ์

2

2.ครัวสีครีมละมุนสายตา
ใครชอบบรรยากาศสบายๆ สไตล์คลาสสิคแนะนำให้เลือกชุดครัวสีขาวหรือสีครีม ซึ่งเป็นโทนสีกลาง สะท้อนอารมณ์ให้รู้สึกถึงความผ่อนคลาย ดูแล้วสะอาดตา แล้วเลือกทอปสีดำซึ่งเป็นสีแรงที่สุดในบรรดาสีโทนกลาง นอกจากจะดูตัดกับสีชุดครัวแล้วยังเพิ่มความหรูหราและทันสมัยขับให้ครัวดูสวยขึ้น
ไอเดียจาก : Neptune Home

3


3.ครัวสีสันสนุกไม่รู้เบื่อ

ความสนุกของชุดครัวในบ้านสไตล์โมเดิร์นอยู่ที่เจ้าของบ้านชอบสีโทนเย็นอย่างสีฟ้าและเขียว เพราะอยากได้ครัวที่มีกลิ่นอายแนวเมดิเตอร์เรเนียน เป็นการเล่นสีสันที่ทำให้รู้สึกสดชื่นขณะเข้าครัวทำอาหาร นอกจากนี้ยังเพิ่มสีโทนร้อนที่เป็นสีเหลืองเข้ามาช่วยสร้างความตื่นเต้นและกระฉับกระเฉง ไม่แน่ว่าเราอาจสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ แสนอร่อยได้จากครัวหลากสีแห่งนี้
ไอเดียจาก : บ้านคุณแคทลียา ประวัติวงษ์

4

4.ครัวสีเขียวอบอุ่นสไตล์ไทยคอนเทมฯ
ออกแบบชุดครัวสไตล์ไทยคอนเทมโพรารีให้ดูกลมกลืนกับสไตล์บ้านแล้ว ยังเลือกใช้สีโทนเย็นอย่างสีเขียวอ่อนเพื่อสร้างความรู้สึกผ่อนคลายดูสอดรับไปกับต้นไม้สีเขียวด้านนอก และยังเสริมด้วยสีน้ำตาลอ่อนตรงกระเบื้องผนังได้อย่างลงตัวดูสวยงามและเรียบง่าย
ไอเดียจาก : บ้านคุณเอนก ปิ่นวนิชย์กุลและคุณนุชสรา บงกชศิริกุล

5

5.ครัวสีเอิร์ธโทนใกล้ชิดธรรมชาติ
ด้วยความที่เจ้าของบ้านชื่นชอบการแต่งบ้านสไตล์รัสติก ดังนั้นจึงออกแบบชุดครัวให้เป็นคอนเซ็ปต์เดียวกันเลือกใช้สีห้องครัวแนวเอิร์ธโทน หน้าบานและทอปไม้สีน้ำตาลอมดำแทรกกับสีโทนร้อนตรงผนังสีส้มเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ และยังสร้างความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ เน้นการใช้วัสดุที่เป็นไม้ เหล็ก หินนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ให้งานไม่แข็งเกินไปสะท้อนวิถีชีวิตอันเรียบง่าย
ไอเดียจาก : บ้านคุณพิเสฐ จึงแย้มปิ่น และคุณหนุน – ทวีลาภ โอสถหงส์

6

6.ครัวสีน้ำเงินวินเทจ
ดีไซน์ชุดครัวนี้เป็นส่วนที่ถูกต่อเติมขึ้นใหม่ในคอนโดมิเนียม เจ้าของอยากได้ครัวสไตล์คอนเทมโพรารีวินเทจเพื่อให้กลมกลืนกับห้องต่างๆ เลือกใช้สีโทนเย็นอย่างน้ำเงินเป็นสีหลักแล้วเบรคด้วยทอปหินสีขาวรวมถึงกระเบื้องลายกราฟิก สร้างความรู้สึกสดชื่นและกระตุ้นให้มีพลัง
ไอเดียจาก : บ้านคุณปกิตและคุณปณิธาน เอี่ยมโอภาส

7

7.ครัวสีเขียวสว่างสดใส
รูปแบบห้องครัวดีไซน์ให้สอดคล้องกับสไตล์บ้านในแนวโคโลเนียล เลือกใช้ชุดครัวสีเขียวโชว์เสี้ยนขาวเพื่อให้หน้าบานชุดครัวดูมีมิติและไม่เนี้ยบจนเกินไป ช่วยขับให้ห้องครัวมีความสว่าง สร้างความรู้สึกเย็นตาสบายใจ
ไอเดียจาก : บ้านคุณโชคอนันต์ กริชกำจร และคุณจุมปา ฟองรัตน์

8

8.ครัวสีน้ำเงินสไตล์ยูโรเปียน
ความน่าสนใจของห้องครัวนี้นอกจากจะอยู่ที่การเลือกใช้สีโทนเย็นอย่างหน้าบานสีน้ำเงินมาสร้างความสงบและผ่อนคลายแล้วยังนำสีโทนร้อนเข้ามาแทรกตรงส่วนผนังสีเหลือง ทำให้ชุดครัวชุดนี้ดูสวยงามและมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใคร มีทั้งความอบอุ่นผสมผสานกับความสดชื่นดูมีชีวิตชีวา สามารถเพิ่มเติมของตกแต่งสไตล์ยูโรเปียนเข้าไปผสมผสานเพื่อความโดดเด่นขึ้น
ไอเดียจาก : บ้านคุณแป๊ป – ลลิตา เลิศรัตนชัยกิจ

เรื่อง วาสสุคนธ์ เอกประดิษฐ์
แฟ้มภาพนิตยสาร @kitchen


You Might Also Like...