Idea Kitchen & Home

8 ไอเดียแต่งบ้านยังไงให้เหมือนอยู่ในรีสอร์ท


8 ไอเดียแต่งบ้านยังไงให้เหมือนอยู่ในรีสอร์ท

การตกแต่งทั้งภายนอกและภายในจากรีสอร์ทหลายๆ แห่ง มีความน่าสนใจแถมยังดีไซน์สวย เราเลยรวบรวมไอเดียการตกแต่งรีสอร์ทมาฝากให้ดูเป็นไอเดีย เผื่อใครกำลังวางแผนจะรีโนเวทหรือสร้างบ้านหลังใหม่ จะลองนำไปประยุกต์ใช้ก็ไม่ว่ากัน ตามไปดูกันเลยว่าจะมีไอเดียไหนที่ถูกใจกันบ้าง

1. การแต่งห้องนอนโดยทำพื้นยกระดับขึ้นมา นอกจากจะเพิ่มความสวยงามและสร้างอาณาเขตให้เป็นพื้นที่พักผ่อนโดยเฉพาะแล้วยังใช้ประโยชน์จากพื้นที่เหลือด้านข้างได้ด้วย หรือจะเพิ่มฟังก์ชันให้มีชุดโซฟาขนาดเล็กโดยบิลท์อินให้ต่อเนื่องกับเตียงก็สามารถสร้างความรู้สึกอบอุ่นและชวนชวนผ่อนคลายได้ดีไม่น้อย

1_re

2. การจัดสรรพื้นที่ภายในห้องนอน นอกจากมีพื้นที่พักผ่อนและโซนแต่งตัวแล้ว การยกห้องน้ำมาไว้ในห้องนอนก็เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชันที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับเจ้าของบ้านเช่นเดียวกัน ดังนั้นการเลือกประตูห้องน้ำแบบบานเลื่อนเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เราสามารถนำมาปรับใช้ได้ง่ายๆ นอกจากจะไม่เปลืองเนื้อที่แล้ว เรายังเลือกวัสดุให้มีความกลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในห้องเพื่อความสวยงามกลมกลืนดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

2_re

3. รูปแบบในการตกแต่งห้องน้ำให้ดูสวยงามนั้นมีหลากหลายสไตล์ด้วยกันขึ้นอยู่กับว่าเจ้าของบ้านชอบดีไซน์แบบไหน ก็สามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากับแบบบ้านหรือสไตล์เฉพาะของตัวเอง ถ้าหากห้องน้ำมีพื้นที่ค่อนข้างมากและผนังไม่ได้ใช้งาน การเพิ่มประโยชน์ให้กับผนัง โดยติดชั้นวางของลอยตัวไว้ใต้อ่างล้างหน้าก็เพิ่มพื้นที่และเพิ่มฟังก์ชันให้จัดเก็บอุปกรณ์หรือของใช้ห้องน้ำได้

3_re

4. ปัจจุบันรูปลักษณ์ของโทรทัศน์มีหน้าตาที่เปลี่ยนไปจากเดิม ดังนั้นขนาดของตู้ที่ใช้สำหรับวางโทรทัศน์ก็เล็กตามไปด้วย แต่ส่วนใหญ่มักนิยมติดโทรทัศน์ตรงผนังมากกว่า เพราะนอกจากจะไม่เปลืองเนื้อที่แล้ว การติดตั้งโทรทัศน์แบบนี้ก็สร้างความสวยงาม กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกหนึ่งชิ้นที่ใช้ตกแต่งบ้านได้เช่นกัน

4_re

5. สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ในครัวค่อนข้างจำกัด เราสามารถก่อเป็นเคาน์เตอร์ครัวขนาดยาวได้ โดยแบ่งฟังก์ชันให้มีทั้งส่วนเตรียม ส่วนปรุงและส่วนล้าง หรือจะเลือกให้มีฟังก์ชันใดฟังก์ชันหนึ่งก็ได้ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมในการใช้งานของเจ้าของบ้าน เพิ่มความโปร่งให้ไม่รู้สึกอึดอัดด้วยการติดกระจกเงา เพื่อทำให้พื้นที่บริเวณนี้ดูกว้างยิ่งขึ้น

5_re

6. อยากมีอ่างอาบน้ำกลางแจ้งไว้อาบกับเขาบ้าง เรามีไอเดียในการทำอ่างอาบน้ำแบบง่ายๆ มาให้ดูเป็นตัวอย่าง เพียงก่อปูนซีเมนต์ตามขนาดที่ต้องการ ภายในอ่างออกแบบให้เป็นขอบไว้สำหรับนั่งแช่น้ำ ก่อผนังด้านหนึ่งให้สูงขึ้น เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวอาจใส่ลูกเล่นทำเป็นน้ำไหล ใช้เหล็กสร้างเป็นโครงหลังคาแต่แทนที่จะใช้กระเบื้องมุงก็เปลี่ยนเป็นผ้าใบกันแดดและลม ช่วยเพิ่มความรู้สึกให้ดูอบอุ่นและเป็นกันเอง

6_re

7. เราสามารถทำซุ้มทางเดินได้หลากหลายรูปแบบ หนึ่งในนั้นก็คือการเลือกต้นไผ่มาปลูกลงในตำแหน่งที่ต้องการ เช่นเดียวกับรีสอร์ทแห่งนี้ที่ปลูกต้นไผ่ ขนานกันเป็นแนวยาวตลอดสองข้างทาง นอกจากวิธีการนี้จะช่วยประหยัดงบประมาณแล้ว การทำซุ้มทางเดินด้วยต้นไม้สร้างความร่มรื่น สบายตา ทั้งยังได้ยินเสียงของใบไผ่เวลาโดนลมพัด ทำให้เรารู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติได้มากทีเดียว

7_re

8. มาเปลี่ยนหน้าตาของบ้านเลขที่ให้ดูเท่กว่าเดิมกันดีกว่า เพราะบางคนอาจรู้สึกเบื่อกับเลขที่บ้านที่มีหน้าตาธรรมดา ดูไม่น่าสนใจ หรือไม่ก็เป็นสไตล์เดิมๆ ที่เคยพบเห็นกันทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นไม้ พลาสติก หรือแม้แต่สติกเกอร์ เราจึงนำไอเดียการทำบ้านเลขที่จากรีสอร์ทแห่งนี้มาให้ดูเป็นตัวอย่าง ด้วยการใช้เหล็กแผ่นนำมาฉลุตัวเลข สามารถเลือกฟ้อนต์ดีไซน์ตัวเลขที่ชอบได้แบบไม่จำกัด จะเพิ่มตัวหนังสือหรือลูกเล่นลงไปบนเลขที่บ้านก็ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับผู้พบเห็นได้ไม่น้อย

8_re

8-1_re


ภาพ : แฟ้มภาพนิตยสาร @kitchen


You Might Also Like...