Lifestyle & Cooking Place

5 ร้านต้องลอง ในเกษร ฟู้ด วิลเลจ หมู่บ้านแห่งความอร่อย ย่านราชประสงค์


กลายเป็นแหล่งแฮงค์เอาต์ใหม่ของนักกินในย่านราชประสงค์ทันที เมื่อเกษรวิลเลจ (เดิมคือเกษร พลาซ่า) เปิดตัว เกษร ฟู้ด วิลเลจ (Gaysorn Food Village) แหล่งรวมร้านอาหารและบาร์สุดชิคหลากหลายคาแรกเตอร์ที่มารวมกันในที่เดียว

เริ่มต้นที่ The DUKE ร้านอาหารควบคอนเทมโพรารี อาร์ต เสปซ สุดเก๋ ซึ่งเมื่อผ่านประตูเล็กๆ เข้าไปก็จะต้องตะลึงกับโถงด้านในที่จัดเป็นแกลเลอรี่แสดงงานศิลป์ทั้งของศิลปินชาวไทยและต่างประเทศ ซึ่งจะสับเปลี่ยนไปทุกเดือน ต่อเนื่องไปด้านในก็ชวนตื่นตากับ Full Whisky Bar ที่ดูหรูหราและมีวิสกี้ชนิดต่างๆ ให้เลือกถึงกว่า 300 เลเบิล และตั้งเป้าจะมีให้ถึง 450 เลเบิลในปีนี้ ถัดเข้าไปด้านในอีกจะพบกับ Cigar Lounge สำหรับผู้ที่ชื่นชอบซิการ์และวิสกี มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง ทั้งยังจะได้พูดคุยแลกเปลี่ยนกับซอมเมลิเยร์มืออาชีพอีกด้วย

DUKE1_วิสกีและซิการ์ บาร์ และคอนเทมโพรารี อาร์ท เสปซ ใจกลางกรุง_re
วิสกีและซิการ์ บาร์ และคอนเทมโพรารี อาร์ท เสปซ ใจกลางกรุง

DUKE2_ คุณวี ซอมเมลิเยร์ ประจำวิสกี บาร์_re
คุณวี ซอมเมลิเยร์ ประจำวิสกี บาร์

DUKE3_Sunshine Cocktail ค็อกเทลรสสดชื่นจากคอนยัค J
Sunshine Cocktail ค็อกเทลรสสดชื่นจากคอนยัค J.Du Pont

✿✿✿✿✿

ต่อด้วย 1823 Tea Lounge by Ronnefeldt แบรนด์ชาระดับโลกซึ่งตัดสินใจเปิดทีเลานจ์ที่เกษรวิลเลจแห่งนี้เป็นที่แรกและที่เดียวในโลกเพื่อเอาใจทีเลิฟเวอร์ชาวไทยโดยเฉพาะ มีเบลนด์ชาพิเศษที่เสิร์ฟที่นี่เท่านั้นคือ Bangkok Blend ซึ่งเมื่อนำมาผสมกับไวน์โพรเซคโคก็จะได้ค็อกเทลพิเศษที่สดชื่นและหอมหวานอย่าง Bangkok Royal เป็นอีกหนึ่งความอร่อยให้ได้ลิ้มลองกัน นอกจากน้ำชาและขนมหวานทานคู่กับน้ำชาแล้ว อีกหนึ่งความโดดเด่นของทีเลานจ์แห่งนี้คือมีอาหารที่มีส่วนผสมของชาให้บริการด้วย เราได้ลิ้มลอง Tea Rice with Ikura & Truffle ข้าวอบใบชาซีลอนโรยหน้าไข่ปลาอิคุระก่อนฝานทรัฟเฟิลแผ่นใหญ่ๆ ตามลงไป หอม มัน อร่อยลงตัวมากๆ เมนูอื่นๆ ที่ไม่ควรพลาด อาทิ Matcha Cabonara with Truffle Oil ใช้เส้นโซบะที่ทำจากมัทฉะแทนเส้นพาสตา ท๊อปด้วยผงมัทฉะ ไข่ออนเซน และทรัฟเฟิลออยล์ และ Crispy Pork Belly with Jasmine หมูสามชั้นย่างบนใบชามะลิ เป็นต้น

1823 1_แหล่งแฮงค์เอาต์ใหม่ของทีเลิฟเวอร์_re
แหล่งแฮงค์เอาต์ใหม่ของทีเลิฟเวอร์

1823 4_Crispy Pork Belly with Jasmine_re
Crispy Pork Belly with Jasmine

1823 3_Matcha Carbonara with Truffle Oil_re
Matcha Carbonara with Truffle Oil

1823 2_เมนูใหม่ประจำฤดูร้อน Tea Rice with Ikura & Truffle_re
เมนูใหม่ประจำฤดูร้อน Tea Rice with Ikura & Truffle

✿✿✿✿✿

มาต่อที่อีกหนึ่งจุดหมายของทีเลิฟเวอร์ The Mandarin Oriental Shop (เดอะ แมนดาริน โอเรียนเต็ล ช็อป) มุมสงบสำหรับจิบชาสบายๆ ที่มีซีเลคชั่นชาจาก มาริยาจ แฟรส์ (Mariage Frères) ให้เลือกมากมาย เราอยากให้ลองเบลนด์เอ็กคลูซีฟสำหรับประเทศไทย La Grande Dame ชาเขียวเบลนด์กับมะนาว ส้มแมนดาริน คลีเมนไทน์ และยูซุ ตามด้วยกุหลาบเพื่อให้กลิ่นหอมละมุน ชงอย่างพิถีพิถันด้วยฝีมือทีมาสเตอร์จนได้รสอ่อนโยนไม่ฝาดแม้แต่นิดเดียว ทานคู่กับขนมหวานเมนูล่าสุดจากเชฟคริสโตเฟอร์ ซาปี Dark Chocolate Salted Caramel และมาการองรสใหม่ของฤดูกาลนี้ Coconut Pandan, Dulce & Peanut และ Passion Fruit

Mandarin1_ชาเบลนด์พิเศษในโอกาส 140 ปี แมนดาริน โอเรียนเต็ล Le Grande Dame_re
ชาเบลนด์พิเศษในโอกาส 140 ปี แมนดาริน โอเรียนเต็ล Le Grande Dame

Mandarin2_ขนมหวานตัวใหม่ Dark Chocolate Salted Caramel_re
ขนมหวานตัวใหม่ Dark Chocolate Salted Caramel

✿✿✿✿✿

สัมผัสอาหารไทยในมิติใหม่ที่ PASTE ซึ่งมี เชฟบี – บงกช สระทองอุ่น เป็นผู้สร้างสรรค์และยกระดับอาหารไทยสู่ไฟน์ไดนิ่ง ด้วยวิธีการปรุงอาหารใหม่ๆ และผ่านการนำเสนออย่างงดงามฉีกจากอาหารไทยทั่วไป แต่ยังคงรสชาติอันเป็นต้นตำรับของอาหารไทยไว้ได้อย่างครบถ้วน แต่ละจานผ่านการศึกษารายละเอียดมาเป็นอย่างดี เกิดเป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่น่าลิ้มลอง อาทิ หน้าตั้งแขก, แซลมอนสมุนไพรและแตงโม, สาคูไส้ปลาเทราต์, แสร้งว่ากุ้งมังกร และหมูออร์แกนิคย่างกับเมล็ดเฟนเนลและน้ำผึ่งป่า เสิร์ฟกับน้ำพริกมะเขือเผา เป็นต้น

PASTE1_ปลาแซลมอนสมุนไพรและแตงโม_re
ปลาแซลมอนสมุนไพรและแตงโม

PATSE2_แกงปูพริกไทยดำ_re
แกงปูพริกไทยดำ

PASTE3_หมูออร์แกนิกย่างกับเมล็ดเฟนเนลและนํ้าผึ้งป่าเสิร์ฟกับนํ้าพริกมะเขือเผา_re
หมูออร์แกนิกย่างกับเมล็ดเฟนเนลและนํ้าผึ้งป่าเสิร์ฟกับนํ้าพริกมะเขือเผา

✿✿✿✿✿

RIEDEL Wine Bar & Cellar เป็นร้านที่เหมาะที่สุดสำหรับปิดท้ายค่ำคืนแห่งความอร่อย ที่นี่นอกจากจะโดดเด่นด้วยไวน์ชนิดต่างๆ กว่า 200 เลเบิล รวมทั้งอาร์ทิซานไวน์อีกกว่า 120 เลเบิลจากทั่วโลกแล้ว ยังเป็นไวน์บาร์แห่งเดียวในโลกของรีเดล แบรนด์เครื่องแก้วระดับตำนานกว่า 260 ปี โดยไวน์ทุกแก้วจะเสิร์ฟมาในแก้วไวน์ของคุณภาพสูงของรีเดลและคัดสรรรูปทรงที่เหมาะสมกับไวน์แต่ละชนิดมาแล้ว ซึ่งจะช่วยขับรสชาติของไวน์ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ต้องถูกใจคอไวน์คือมุม ไวน์ ดิสเพนเซอร์ ซึ่งมีไวน์ชั้นดีที่คัดเลือกโดยซอมเมอลิเยร์กว่า 40 เลเบิลมาให้ลิ้มลอง สับเปลี่ยนไปทุกเดือน

RIEDEL1_บรรยากาศในร้าน Riedel Wine Bar & Cellar_re
บรรยากาศในร้าน Riedel Wine Bar & Cellar

RIEDEL2_เลือกลิ้มลองไวน์ได้หลากหลาย_re
เลือกลิ้มลองไวน์ได้หลากหลาย

นอกจากไวน์แล้ว แน่นอนว่าย่อมมีอาหารอร่อยๆ ไว้เคียงคู่ วันนี้เราได้ลิ้มลองเมนูปลาและเนื้อ ซึ่งมีรสชาติถูกปากทีเดียว อีกจานที่อร่อยกินเพลินคือ Truffle Mashed Potatoes เสิร์ฟกับ Black Garlic แบะ Truffle Sauce

RIEDEL3_เครื่องไวน์ ดิสเพนเซอร์ มุมโปรดของคอไวน์_re
เครื่องไวน์ ดิสเพนเซอร์ มุมโปรดของคอไวน์

RIEDEL4_เทสต์ไวน์คู่กับอาหารจานอร่อย_re
เทสต์ไวน์คู่กับอาหารจานอร่อย

นอกจาก 5 ร้านที่มาแนะนำในครั้งนี้ ที่เกษร ฟู้ด วิลเลจ ยังมีอีกหลากหลายความอร่อยซ่อนตัวอยู่ในชั้นต่างๆ รอให้มาค้นพบ ทั้ง Starbucks Reserve Experienced Store สาขาแรกของประเทศไทยห้องอาหารจีนซิน เทียน ตี้ ที่โด่งดังมายาวนานกับเมนู “เป็ดปักกิ่ง” ร้านโพรวองซ์ ตำนวนก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นห้างรายแรก Eric Kayser (เอริค ไคเซอร์) ที่จะเนรมิตสาขานี้เป็น House of Croissants ที่นักกินจะได้เอร็ดอร่อยกับครัวซองต์หลากหลายชนิด และยังสามารถสร้างสรรค์ครัวซองต์ไส้ต่างๆ ในแบบของตนเองได้ และร้านที่นักกินตั้งตารอ อย่าง Burger & Lobster (เบอร์เกอร์ แอนด์ ล็อบสเตอร์) ต้นตำรับล็อบสเตอร์โรล ส่งตรงจากมหานครลอนดอนสู่ประเทศไทย ก็กำลังจะเปิดให้ลิ้มลองกันในอีกไม่นานเกินรอ


You Might Also Like...