Lifestyle & Cooking Place

ตะลุยกิน 5 ร้านสุดชิคที่ Centerpoint of Siam Square


ขึ้นชื่อว่าสยามแล้วนอกจากเป็นศูนย์รวมของแหล่งช้อปปิ้งใจกลางเมือง ที่มาพร้อมกับความทันสมัยและเทรนด์ต่างๆ ยังเต็มไปด้วยคาเฟ่และร้านอาหารมากมาย รวมไปถึง 5 ร้านเปิดใหม่ที่เซ็นเตอร์พ้อยท์ ออฟ สยามสแควร์ ไม่ว่าจะเป็นขนมปังฮอกไกโดชีสโทส ชูโรสจากประเทศฝรั่งเศส เบอร์เกอร์ข้าวสไตล์เกาหลี หรือจะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพก็มีจะน่ากินและอร่อยขนาดไหนตามไปดูกันเลย

Centerpoint_re

1. ร้าน Say Chiizu

Say Chiizu_re

ชีสยืดแบบเต็มคำไปกับขนมปังฮอกไกโดชีสโทส ที่มาเสิร์ฟความอร่อยในรูปแบบของขนมปังสอดไส้ชีส วัตถุดิบนำเข้ามาจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น มีให้เลือกถึง 3 รสด้วยกัน คือ รสนมฮอกไกโดชีส รสช็อกโกแลตชีส และรสชาโคลชีสไปอร่อยกับชีสยืดกันได้เลย


2. ร้าน Xugar

Xugar 1_re

Xugar 2_re

มาถึงร้านที่สองกันบ้างเป็นขนมจากประเทศสเปน ขนมชูโรสที่มีความพิเศษให้ทุกคนได้ลองลิ้มชิมรสรสชาติชูโรสแบบต้นตำรับ โดยนำมาปรุงแต่งและผสมผสานรสชาติให้ถูกปากคนไทยมากขึ้นกินกับไอศกรีมหลากหลายแบบให้เลือกทานคู่กัน และยังมีท็อปปิ้งให้เลือกใส่กันเองตามชอบใจอีกด้วย


3. ร้าน Bon Gousse

Bon Gousse_re

สำหรับร้านบงกูซ เป็นร้านเบอร์เกอร์ข้าวสัญชาติเกาหลี เมนูที่เรียกได้ว่าเป็นอาหารยอดนิยมของชาวเกาหลีใต้ที่ร้านมีเมนูให้เลือกมากมาย แต่ถ้าจะให้เราแนะนำคงต้องเป็นเมนูทูน่ากิมจิ+แฮม+ชีส ยกให้เป็นเมนูที่มาแล้วไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง แต่นอกจากนี้ยังมีเมนูไก่คาราเกะ บงกูซ และต๊อกปกกิให้เลือกทานเล่นๆ ในราคาสบายกระเป๋าด้วย


4. ร้าน Natural Rich

Natural Rich 1_re

Natural Rich 2_re

เอาใจคนรักสุขภาพกันบ้างกับร้านที่จำหน่ายอาหาร ขนม และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ภายในร้านมีสินค้าผลิตจากวัตถุดิบที่ดีและมีประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็น สินค้าที่ใช้แป้งโฮลวีตแทนแป้งขาวปกติ ใช้วัตถุดิบออร์แกนิค ไม่ใส่สารกันเสีย โดยจะมีสินค้าจากแบรนด์ต่างๆ มาวางขายให้ได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจเลยค่ะ อาทิ ขนมปังถั่วขาว จาก Orachorn, เค้กข้าวโอ๊ต และไก่หยอง จาก Lean&clean, เครปไข่ขาว จาก Meal by souk เป็นต้น ร้านอยู่บริเวณชั้น 4 ไปซื้อกันได้เลย


5. ร้านต้มตุ๋นชาบู

ต้มตุ๋นชาบู 1_re

ต้มตุ๋นชาบู 2_re

มาถึงร้านสุดท้ายกับต้มตุ๋นชาบูที่ตั้งอยู่บริเวณชั้น 4 ของเซ็นเตอร์พ้อยท์ ออฟ สยามสแควร์ ที่โดดเด่นด้วยน้ำซุป เน้นความเป็นชาบูแบบไทยๆ มีให้เลือกกันถึง 3 แบบด้วยกันคือ แบบแรกน้ำซุปปรองดอง เป็นซุปใสที่มีส่วนผสมของข้าวโพดและหัวหอม, แบบที่สองคือ น้ำซุปสุกี้อ่อนโยน เป็นซุปปลาที่ผสมกับสาหร่ายดูน่าทานมากๆ เลย และแบบสุดท้ายคือ น้ำซุปขาวเนียน ทำมาจากนมและกระดูกหมูหอมอร่อยกันเลยทีเดียวและแน่นอนว่าจะต้องมาพร้อมกับวัตถุดิบที่สดใหม่ไม่ว่าจะเป็น หมู เนื้อ ปลาหมึก กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ มีให้เลือกทั้งแบบเป็นบุฟเฟ่ต์หรือจะสั่งเป็นชุดก็ได้ ดีต่อใจใครๆ ก็ชอบเลยแบบนี้

….ใครถูกใจร้านไหน อยากชิมเมนูอะไร ตามพิกัดไปได้เลยจ้า

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลทั้งหมดจาก : โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น


You Might Also Like...