Cooking Lifestyle & Cooking

เปลี่ยนจากไข่ต้มธรรมดากลายเป็นเมนูสวยหรูดูแพง

Spread the love

ไข่ต้มเมนูง่ายๆที่ใครก็ทาน แต่ถ้าเราจะเอาไข่ต้มธรรมดามาทำเมนูแบบหรูๆหละ มันก็ไม่ใช่เรื่องยากนะแต่ต้องมีการเพิ่มขั้นตอนการทำขึ้นมาอีกนิดและวิธีการต้มไข่ก็สำคัญโดยเรานำไข่มาใส่ในหม้อน้ำตั้งไฟแรงจนน้ำเดือดปิดไฟปิดฝาทิ้งไว้ 10 -12 นาทีเราจะได้ไข่ต้มที่สวยกำลังดีมาทำเมนูอร่อยๆกัน
โดยเริ่มที่เมนูเรียกน้ำย่อย  Egg Salad serve with toasted Bread

_1hight

นำไข่ต้มมาสับเป็นชิ้นเล็กพอประมาณ นำไปผสมกับ มะกอกสับ  หอมแดงสับ เมล็ดสนเตรียมไว้  ผสมLemon Pepper Seasoning ½ ช้อนชาThyme ½ ช้อนชา งาดำ ½ ช้อนชา   Marjoram ½ ช้อนชาอริกาโน ½ ช้อนชา ผสมเข้าด้วยกัน โรยลงไปบนส่วนผสมไข่ต้ม คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำเลมอน เกลือ พริกไทย ชิมรสตามชอบ  เสริฟคู่กับขนมปังทาเนยอบร้อนๆ สำหรับเมนูจานหลักเราก็มีให้เลือกถึง 3 เมนู

Pasta with Egg and Caper

_2hight

นำไข่ต้มมาขูดด้วยที่ขูดชีสเป็นชิ้นหยาบๆเตรียมไว้   เทน้ำมันมะกอกใส่กระทะตั้งไฟกลางใส่กระเทียม เคเปอร์ และ แอนโชวี่ลงไปผัดจนแอนโชวี่แหลกเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่เส้นพาสต้าลงไปคลุกให้เข้ากันตามด้วยพาเมซานชีส และ น้ำเลมอนคนให้เข้ากันกันใส่ ไข่ต้มขูด และ Flat-Leaf Parsley ลงไปคนให้เข้ากันเสิร์ฟขณะที่ยังร้อนอยู่

Salmon in Parsley Sauce Pie

_3hight

ต้มมันให้สุกบดให้ละเอียดใส่วิปปิงครีม และเนยเค็มลงไป ประมาณ 50 – 70 กรัมก่อนปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยเตรียมไว้   ทำparsley sauce โดยละลายเนย 56 กรัม ใส่ Parsley สับลงไปคนให้เข้ากัน ใส่แป้งสาลีลงไป 1-2 ช้อนโต๊ะคนให้เข้ากันผัดไฟอ่อนประมาณ 3-5 นาที  เทนมร้อนลงไปผสมใช้ตะกร้อมือคนไปเรื่อยๆจนส่วนผสมข้นเป็นเนื้อเดียวกัน  ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย  แล้วเนื้อปลาแซลมอนมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และ น้ำเลมอน วางเรียงในชามอบที่ทาเนยไว้เทน้ำซอสร้อนๆลงไปบนเนื้อปลานำไข่ต้มมาหั่น 4 วางเรียงลงไปให้เต็มตามด้วยมันบดนำไปอบในเตาอบที่อุณหภูมิ 180 -200 องศาเซลเซียสประมาณ 30 -40 นาที

Stuffed Beef Roll serve with  Suté Vegetables

_4hight

ผสมเนื้อบด 600 กรัม กับหอมใหญ่สับ กระเทียมสับ และเบคอนที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย  นำเนื้อสันในมาแล่แผ่ออกเป็นแผ่นแล้วทุบด้วยค้อนทุบเนื้อให้บางตักส่วนผสมเนื้อบดทาบนเนื้อสันในให้เต็ม วางไข่ต้มลงไปเรียงเป็นเส้นตรงที่ปลายด้านหนึ่งแล้วม้วนเนื้อสันในเป็นท่อนกลม มัดด้วยเชือกมัดเนื้อ นำไปทอดกับเนยในกระทะใช้ไฟแรงเพื่อให้เนื้อด้านนอกเป็นสีน้ำตาลทองนำไปวางในถาดอบหุ้มด้วยฟลยล์ อบที่อุณหภูมิ 180 -200 องศาเซลเซียส จนเนื้อสุก ทำน้ำเกรวี่โดยผัดหอมใหญ่สับกับเนยให้หอมใส่น้ำจากการอบเนื้อลงไปคนให้เข้ากัน ปรุงรสตามชอบ แล้วละลายแป้งข้าวโพดใส่ลงไปให้ข้น  ส่วนผักให้นำมาลวกให้สุกแล้วนำไปผัด กับเนยเค็ม ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย

ใครชอบจานไหนก็เลือกไปลองทำกันดูและจะรู้ว่าไข่ต้มธรรมดาถ้าเอามาแต่งตัวใหม่ก็สามารถทำเป็นเมนูสุดหรูได้

 


Spread the love

You Might Also Like...