atkitchenmag
Idea Kitchen & Home

5 ไอเดียเก็บของชิ้นเล็กให้ไม่เกะกะ ครัวเป๊ะปังได้ง่ายๆ


ไอเดียเก็บของชิ้นเล็กๆให้ครัวไม่เกะกะ เพื่อนๆ เป็นกันไหมคะ เวลาจะหาของสักชิ้นแต่หายังไงก็ไม่เจอ ทั้งๆ ที่ของพวกนั้นก็อยู่ในบ้านของเรานี่แหละ นอกจากจะเสียเวลาแล้วยังพาลทำให้เราหงุดหงิดไปด้วย โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีข้าวของเครื่องใช้กระจุกระจิกเต็มห้องยิ่งต้องหาวิธีจัดเก็บให้ดี จะได้หยิบง่ายแถมบ้านไม่รกด้วย

atkitchenmag

จัดการถุงพลาสติกดีกว่า
หนึ่งสิ่งที่เราได้มาพร้อมกับการชอปปิงคือถุงพลาสติกกองโต ถ้าเราไม่จัดการให้ดีนอกจากจะกลายเป็นขยะได้ง่ายๆ แล้ว เราเองยังเป็นส่วนทำให้โลกร้อนไปได้ด้วยนะ งั้นมาลองพับเก็บถุงให้หยิบใช้งานง่ายขึ้นดูสิ จะพับเป็นสี่เหลี่ยมหรือสามเหลี่ยมก็ได้ จากนั้นหากล่องใส่ให้เป็นระเบียบแล้วนำไปวางในที่ที่เราหยิบใช้บ่อยๆ  ที่สำคัญวิธีนี้ยังช่วยให้เราประหยัดพื้นที่การจัดเก็บในครัวได้มากทีเดียว

ขวดแก้วที่เก็บยางรัดผมชั้นดี
สาวๆ ที่ชอบสะสมแอกเซสเซอรี่ ไม่ว่าจะเป็นยางรัดผมหรือกำไลต่าง ยิ่งต้องหาที่เก็บดีๆ ถ้ามีเยอะจนไม่รู้จะแขวนไว้ตรงไหนดี หาขวดแก้วสวยๆ สักใบเอาไว้ใส่กำไลดูสิ รับรองว่าหยิบใช้ง่ายสะดวกชัวร์

เก็บสายไฟให้ง่ายและไม่สับสน
สายไฟพะรุงพะรังที่อยู่ด้านหลังเคาน์เตอร์ พอจะหยิบใช้ขึ้นมาจริงๆ ก็อาจจะต้องใช้เวลาแยกแยะกันพอสมควรว่าเป็นสายไฟเครื่องใช้ไฟฟ้าใด งั้นมาติดป้ายชื่อให้สายไฟด้วยที่เก็บขนมปังกันดูค่ะ แค่นำไปเสียบติดที่สายไฟแล้วเขียนป้ายกำกับไว้ให้ชัดเจน ทีนี้ก็ไม่ต้องนั่งหากันให้ตาลายแล้ว

เก็บของกระจุกกระจิกด้วยถาดน้ำแข็ง
รู้ไหมว่าถาดหลุมสำหรับทำน้ำแข็งนั้นสามารถทำอะไรได้มากกว่าที่เราคิดเสียอีก เพราะเราสามารถนำมาใช้เป็นที่ใส่ของกระจุกกระจิกได้ เช่น ต่างหู หรืออุปกรณ์ตัดเย็บอย่างกระดุมเม็ดเล็กๆ หรือเข็มกลัดก็ได้นะคะ

atkitchenmag.jpg--32212

ลิ้นชักน่าใช้ด้วยกล่องพลาสติก
ถ้าปล่อยให้ข้าวของกองรวมกันในลิ้นชักคงไม่เวิร์ก ลองหากล่องพลาสติกขนาดต่างๆ มาวางในลิ้นชักเพื่อแยกข้าวของต่างๆ ให้เป็นหมวดหมู่ ก็จะช่วยทำให้เราหยิบสิ่งของที่เราต้องการใช้ได้รวดเร็วมากขึ้น ไม่ต้องเสียเวลามาหาของกันให้วุ่นแล้ว

ถึงแม้ว่าบ้านเราจะเต็มไปด้วยสิ่งของชิ้นเล็กหรือชิ้นใหญ่นั้นไม่สำคัญ ขอแค่เรารู้จักจัดเก็บของเหล่านั้นให้เป็นระเบียบก็พอแล้วค่ะ 🙂
บทความจากคอลัมน์ @Bright Idea ฉบับเดือนกันยายน 2561


You Might Also Like...