Idea Kitchen & Home

5 ไอเดียแต่งห้องครัวใหม่ให้ดูโมเดิร์น

Spread the love

ใครกำลังมองหาไอเดียแต่งห้องครัวแสนรักให้ดูโมเดิร์นมากขึ้น เรามีวิธีออกแบบง่ายๆ มาแนะนำกับ 5 ไอเดียใหม่ๆ ที่สามารถปรับใช้ได้ทั้งครัวบ้านและคอนโด ไม่ว่าจะพื้นที่เล็กหรือใหญ่แค่ไหน ก็สามารถเนรมิตห้องครัวให้ดูทันสมัยได้ไม่ยาก

1.ถึงแม้สไตล์โมเดิร์นจะเน้นความเรียบง่าย แต่การเล่นกับลวดลายและพื้นผิวจะช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ครัวของเราดูมีอะไรขึ้นมาได้ ใครที่ชอบคุมโทนสีพื้นสีเดียว ไม่อยากเพิ่มสีสันอื่นๆ ลองเล่นกับลวดลายหรือพวกพื้นผิว อย่างเช่น ผนังอิฐ ผนังกระเบื้องลายน่ารักๆ ภาชนะลายไม้ วินเทจเซรามิค ผ้าปูโต๊ะลายสวยๆ หรือจะเป็นพวกต้นไม้ประดับต่างๆ ก็ได้

_IMG49302. เพิ่มความสนุกเล็กๆ ด้วยการเลือกใช้สีสันต่างๆ เข้ามาเป็นไฮไลท์ให้ครัวเราดูน่าสนใจ เทรนด์สีที่กำลังมาแรงในแต่ละช่วงปีช่วยให้ครัวดูโดดเด่นสะดุดตามากๆ หรือจะลองใช้เป็นสีพาสเทลซึ่งเป็นตัวเลือกตรงกลางหากใครไม่อยากได้ครัวสีสดหรือเข้มเกินไป นอกจากนี้ยังเข้าคู่ได้ดีกับโทนสีเทาและงานไม้ด้วย สามารถจับคู่สีกลางๆ แนวเอิร์ธโทนบวกกับสีทองหรือทองเหลืองก็ดูหรูหราสวยงามไม่แพ้กัน

3. แสงและไฟ ลองเพิ่มความชิคด้วยโคมไฟดีไซน์สวยๆ สร้างความโดดเด่นให้กับห้องครัวเรา เลือกใช้ไฟที่หรี่แสงได้แบบเอนกประสงค์ ปรับให้สว่างในเวลาทำอาหาร และไฟสลัวๆ สำหรับมื้อดินเนอร์อันแสนอบอุ่น โรแมนติก

_IMG5770
4.ไอส์แลนด์ ตัวเด่นของครัวสมัยใหม่ที่เป็นได้ทั้งที่เตรียมอาหารและโต๊ะอาหาร ควรออกแบบให้เกิดประโยชน์ใช้สอยสูงสุดด้วยการซ่อนเครื่องใช้ต่างๆ เช่น ลิ้นชัก เครื่องล้างจาน หรือแม้กระทั่งเตาอบ จะซ่อนที่เก็บของก็เวิร์คมาก แนะนำให้ใช้ท็อปเป็นหินอ่อนหรือแกรนิตเพราะทำความสะอาดง่าย ลดการเกิดแบคทีเรีย

_IMG55775. นอกจากเรื่องดีไซน์สวยงามแล้ว ครัวสมัยใหม่ควรออกแบบเป็น multi-function ที่ทุกการใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และลดพื้นที่ใช้สอย เช่น การออกแบบตู้แบบลอยตัว ชั้นวางของแบบเปิด หรือเสริมลิ้นชักเข้าไปในพื้นที่เข้าถึงยากอย่างระหว่างใต้ตู้เก็บของกับพื้นห้องครัวหรือบริเวณมุมเคาน์เตอร์ และยังควรเลือกใช้สมาร์ทเทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวกหลายทาง เช่น อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ wi-fi สามารถสั่งงานสมาร์ทโฟนได้ สำหรับเทคโนโลยีที่น่าสนใจตอนนี้มี Amazon Dash button และ Google Home ที่สามารถสั่งของต่าง เปิดเพลง จับเวลา หรือหาสูตรต่างๆ ได้ด้วยระบบสัมผัส และระบบสั่งงานด้วยเสียง หวังว่าคนไทยจะได้ใช้งานกันมากขึ้นในเร็วๆ นี้

เรื่อง พรรณปพร เข็มทอง
แฟ้มภาพนิตยสาร @kitchen


Spread the love

You Might Also Like...