Idea Kitchen & Home

5 วิธีเลือกตู้เย็น ให้เหมาะกับบ้านและการใช้งาน


5 วิธีเลือกตู้เย็น ให้เหมาะกับบ้านและการใช้งาน การทำอาหารด้วยวัตุดิบคุณภาพคือขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญเพื่อมื้ออาหารที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ เคล็ดลับง่ายๆจึงอยู่ที่การจัดเก็บความสดใหม่ของอาหาร ซึ่งจะขาดตู้เย็นไปไม่ได้เลย เรามี 4 วิธีง่ายๆในการเลือกตู้เย็นให้เหมาะกับบ้านและการใช้งานมาฝาก

1.ตู้เย็นที่เก็บรักษาความสดและคุณภาพของวัตถุดิบได้ดี

ตู้เย็นที่มีพื้นที่แช่เย็นกว้างและแบ่งประเภทอย่างชัดเจนจะช่วยเก็บรักษาความสดและคุณภาพของวัตถุดิบได้ดี เช่น การแบ่งประเภทช่องแช่เย็นด้านบน ลิ้นชักแช่แข็ง และลิ้นชักเก็บผักผลไม้ที่สามารถเก็บรักษาความสดได้นานขึ้นถึง 3 เท่า และช่วยให้สามารถจัดสรรพื้นที่เก็บอาหารได้เป็นสัดส่วน ช่วยให้แต่ละมื้ออาหารเป็นเรื่องไม่ยุ่งยาก

2.ตู้เย็นที่จัดการอุณหภูมิได้อย่างดี

คอมเพรซเซอร์ตู้เย็น เป็นเรื่องไม่ควรมองข้าม ควรเลือกตู้เย็นที่สามารถปรับความเย็นได้ตามสภาวะแวดล้อมและปริมาณของที่แช่ในตู้เย็น ซึ่งนอกจากจะช่วยประหยัดพลังงานได้อย่างดีและไม่กินไฟแล้ว ตู้เย็นที่มาพร้อมกับคอมเพรซเซอร์แบบเงียบขณะเครื่องทำงานก็ช่วยให้บรรยากาศสงบน่าอยู่ บางรุ่นอาจมีความดังเพียง 39 เดซิเบล ซึ่งเทียบเท่ากับเสียงในห้องสมุดเลยทีเดียว

3.ตู้เย็นที่ช่วยให้ใช้งานได้อย่างสะดวก

เป็นเรื่องสำคัญที่ว่ายิ่งตู้เย็นมีพื้นที่มากช่วยให้ก้มหยิบอาหารในตู้เย็นน้อยลงเพราะอาหารส่วนใหญ่จะอยู่ในช่องแช่หลักที่อยู่ในระดับสายตา และด้วยระบบเก็บรักษาความสดในลิ้นชักที่มาพร้อมกับนวัตกรรมควบคุมความชื้นภายใน ช่วยให้คงคุณค่าของสารอาหารและความสดของผักและผลไม้ได้ยาวนานขึ้น 3 เท่าไปพร้อมกัน

4.ตู้เย็นที่มีดีไซน์ช่องแช่แข็งตอบโจทย์ผู้ใช้งาน

ไม่ว่าจะด้วยเรื่องของสุขภาพผู้ใช้และการรักษาคุณภาพของผู้ใช้งาน ตู้เย็นที่มีดีไซน์ช่องแช่แข็งตอบโจทย์ผู้ใช้งานก็เป็นคำตอบที่ดีกว่าเสมอในการเลือกซื้อตู้เย็น

การออกแบบของตู้เย็นมีให้ช่องแช่แข็งแยกเป็นสัดส่วน มีช่องขนาดใหญ่ และกว้าง สามารถจัดสรรพื้นที่เก็บอาหารได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นขวดนมขนาดใหญ่ในฝาประตู หรือ ถาดขนมอบก็สามารถแช่ตู้เย็นได้สะดวก

5.ตู้เย็นที่มาพร้อมตัวเลือกอุณหภูมิที่หลากหลายในการใช้งาน

การตั้งค่าอุณหภูมิให้เหมาะสมกับการใช้งานเป็นเรื่องหนึ่งที่สำคัญในการเลือกซื้อตู้เย็น ทางทีดีควรเลือกตู้เย็นที่มีโหมดใช้งานที่หลากหลาย

สามารถเลือกอุณหภูมิที่เหมาะสมและตอบโจทย์ผู้ใช้ เช่น โหมด Eco เพื่อลดการใช้พลังงานเวลาที่มีของแช่อยู่ในตู้เย็นน้อย หรือโหมด fresh ที่ช่วยเก็บรักษาความสดของอาหารที่เพิ่งแช่ไว้ได้นานขึ้น และยังปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ – 3 ถึง 8 องศาเซลเซียส พร้อมกับระบบหมุนเวียบอากาศ ที่กระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึงที่ช่วยรักษาความสดของอาหาร ทำให้ไม่ต้องออกไปซื้อของบ่อยๆ

ตู้เย็นแบบ French door คงความสดของอาหารได้นานขึ้น 3 เท่าจาก Bosch

ตู้เย็นแบบ French door ขนาด 17 Q (Net)

ขอบคุณที่มากจาก Bosch
สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ www.facebook.com/BoschHomeThailand
หรือ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bosch-home.in.th


You Might Also Like...