Design Kitchen & Home

5 ไอเดีย ทำห้องครัวใหญ่ ฟังก์ชันครบ สมาชิกเยอะแค่ไหนก็เอาอยู่ !

Spread the love

ไอเดียห้องครัวใหญ่ที่เรารวบรวมมาฝากนี้ คงจะถูกใจบ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคน รวมไปถึงบ้านไหนที่มักจะชวนญาติพี่น้องและเพื่อนๆ มาทานข้าว จัดปาร์ตี้สังสรรค์กันเป็นประจำ แน่นอนว่าคนไทยเราเรื่องกินเรื่องใหญ่ ใครไปไหนมาไหนเป็นต้องชวนทานข้าว วันหยุดยาวก็ต้องทำอาหารทานกัน คงจะดีไม่น้อยถ้าห้องครัวมีพื้นที่กว้างขวาง มีมุมให้นั่งทานอาหาร และทำกิจกรรมร่วมกันได้

เริ่มต้นกันด้วยการกำหนดฟังก์ชันและจัดสรรพื้นที่ในห้องครัวของเราให้เหมาะกับการใช้งาน

มีอุปกรณ์ที่พร้อมสำหรับทำอาหารประเภทต่างๆ เช่น เตาสำหรับปรุงอาหาร เตาอบ เตาเทปันยากิ เป็นต้น
มีพื้นที่เตรียมอาหาร ออกแบบไอส์แลนด์ให้มีขนาดกว้างขวางหรือเลือกใช้โต๊ะตัวยาวเพื่อวางของ เตรียมของสด และใช้ทำกิจกรรมต่างๆ หรือจะดีไซน์ให้เป็นมุมทานข้าวด้วยก็ได้ค่ะ
ที่สำคัญคือฟังก์ชันการจัดเก็บที่จะช่วยให้ครัวเป็นระเบียบเรียบร้อย เพราะห้องครัวใหญ่ต้องมีเครื่องครัวและอุปกรณ์ของใช้มากมาย

ถ้ายังนึกภาพไม่ออกตามไปดู 5 ไอเดียห้องครัวใหญ่กันเลย

1

1-1

1.ชุดครัวลุคที่ดูเท่ๆด้วยโทนสีเข้มและวัสดุหนักแน่น
เช่นแบบครัวนี้ที่โดดเด่นด้วยหน้าบานและทอปเคาน์เตอร์เซรามิกสีสนิม
ไอส์แลนด์กลางห้องติดตั้งเตาไฟฟ้าสำหรับปรุงอาหารง่ายๆ ดีไซน์ให้มีโต๊ะทานข้าวต่อเนื่องกัน
เพิ่มลูกเล่นด้วยการเล่นระดับเพื่อแบ่งการใช้งานให้ชัดเจน เป็นครัวแพนทรีในบ้านที่มีอุปกรณ์ครบครัน
และออกแบบให้มีตู้ติดผนังเพื่อรองรับการจัดเก็บทำให้ครัวดูเรียบร้อยสวยงาม อีกทั้งการเลือกใช้เก้าอี้ไม้ยังทำให้ครัวดูอบอุ่นขึ้นอีกด้วย

2

2.ครัวสเตนเลสตอบโจทย์
บ้านไหนทำอาหารจริงจังทั้งต้ม ผัด แกง ทอด ครัวสเตนเลสชุดนี้ตอบโจทย์แน่นอน ดูแลรักษาง่าย คงทน  ใช้งานหนักได้
และยังมาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม บริเวณไอส์แลนด์ติดตั้งเตาแก๊สหัวฟู่และเครื่องดูดควันขนาดใหญ่
บิลต์อินเครื่องใช้ไฟฟ้าเข้ากับชุดครัวดูเรียบร้อย
ลดทอนความแข็งของสเตนเลสด้วยการเลือกใช้ไม้เป็นทอปเคาน์เตอร์โต๊ะทานข้าว และมีเก้าอี้ตัวยาวให้ทุกคนได้นั่งเล่นทำกิจกรรมด้วยกันได้อย่างใกล้ชิด จะทำอาหารหนักแค่ไหนบอกเลยว่าครัวนี้เอาอยู่จ้า

3

3.ชุดครัวสไตล์โมเดิร์นสีขาวสะอาดตา
ดีไซน์เรียบง่าย เน้นการออกแบบให้เป็น Open Space เพื่อให้ใช้งานได้หลายรูปแบบเพื่อให้ห้องครัวเป็นพื้นที่ที่ทุกคนสามารถใช้เวลาร่วมกันได้ พร้อมทั้งมีหน้าบานไฮกลอสที่เช็ดทำความสะอาดง่าย เน้นฟังก์ชันจัดเก็บออกแบบให้มีตู้สูงและตู้เข้ามุม ด้านข้างดีไซน์ให้เป็นหน้าบานสไลด์สำหรับเก็บเครื่องปรุงหรือของที่ใช้เป็นประจำ
ไอส์แลนด์ติดตั้งเตาปรุงอาหาร และสามารถนั่งทานอาหารได้แบบเทปัน รับแขกก็ได้ นั่งเล่นก็ดี แถมด้านล่างยังใส่ของได้อีกด้วย เป็นทุกอย่างให้เธอแล้วตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่สุดๆ

4

4.ชุดครัวลอฟต์สไตล์สบายๆ
เห็นชุดครัวนี้แล้วอยากชวนเพื่อนมาปาร์ตี้ที่บ้าน คิดถึงวันหยุดยาวที่ทำอะไรกินกันในครอบครัวเลยค่ะ
ด้วยห้องครัวสไตล์ลอฟต์ๆ กำลังดี เลือกใช้วัสดุอย่างไม้ อิฐ และหน้าบานไฮกลอส ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวและดูแลรักษาง่าย
ออกแบบให้มีอ่างล้างจานทั้งบริเวณเคาน์เตอร์ด้านหลัง และไอส์แลนด์กลางห้องสำหรับล้างแก้ว จานชามเวลามีปาร์ตี้เพื่อความคล่องตัว
และยังดีไซน์ให้เป็นเหมือนเคาน์เตอร์บาร์ไว้นั่งทานอาหารเบาๆ นั่งเล่น หรือทำงานก็ได้ อีกคนทำอาหาร อีกคนนั่งดู มีเพื่อนๆ และครอบครัวมาล้อมวงอยู่ด้วยกันดีงามมากจริงๆ
อีกทั้งยังมีฟังก์ชันใช้งานที่ครบครันไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊ส เครื่องดูดควัน เครื่องใช้ไฟฟ้าที่บิลต์อินดูเรียบร้อยสวยงามอีกด้วย มีครัวแบบนี้ไม่อยากไปทานข้าวนอกบ้านเลยค่ะ

5

5.ห้องครัวสีขาวสไตล์โมเดิร์นเน้นความเรียบง่าย
ห้องครัวสีขาวที่เน้นความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน พื้นที่ใช้งานหลักอยู่ที่ไอส์แลนด์กลางห้อง เป็นทั้งพื้นที่เตรียมอาหาร ปรุงอาหาร และนั่งทานอาหารง่ายๆ ได้ในครัว สามารถเดินใช้งานได้โดยรอบกว้างขวางคล่องตัว
ด้านหลังออกแบบให้มีอ่างล้างจานและบิลต์อินเตาอบเข้ากับชุดครัว ปูผนังด้วยกระเบื้องสีขาว ออกแบบตู้แขวนให้มีทั้งหน้าบานกระจกและชั้นวางของแบบเปิดโล่งช่วยให้ชุดครัวดูโปร่ง
เลือกทอปเคาน์เตอร์เป็นหินแกรนิต แข็งแรง ใช้งานหนักได้ ทนต่อแรงกระแทก
เลือกมิกซ์แอนด์แมตซ์เก้าอี้สตูลไม้ และนำผักในครัวมาตกแต่งตามมุมต่างๆ ยังทำให้ครัวดูอบอุ่นมีชีวิตชีวาอีกด้วย ไว้เป็นไอเดียแต่งครัววันที่มีปาร์ตี้ก็เก๋ดีนะคะทุกคน


Spread the love

You Might Also Like...