Idea Kitchen & Home

รวม 5 ไอเดียตู้แขวนหลากสไตล์ เพิ่มเสน่ห์ง่ายๆ ให้ห้องครัว


ข้าวของเครื่องใช้ภายในครัวดูเหมือนว่ามีจำนวนเยอะแยะมากมายกว่าห้องอื่นๆ ดังนั้นการจัดเก็บให้เป็นที่เป็นทางช่วยให้ห้องครัวไม่รกเลอะเทอะ สามารถออกแบบให้ถูกเก็บซ่อนไว้ภายในตู้ก็ได้ หรือจะดีไซน์เป็นชั้นโปร่งก็เพิ่มบรรยากาศให้ครัวดูมีชีวิตชีวาขึ้น

หากใครกำลังมองหาไอเดียในการเลือกตู้แขวนเพื่่อการเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ในห้องครัวอยู่ล่ะก็ ลองดูตัวอย่างของตู้แขวนที่เรานำมาฝากกันดีกว่าว่าจะมีแบบไหนที่ตรงใจและตรงกับความต้องการของคุณกันบ้าง

shutterstock_195022895 (1)
1.ถ้าชอบดีไซน์ครัวเรียบๆ แบบอยู่ได้นานๆ ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคก็ไม่ล้าสมัย แบบครัวสไตล์คลาสสิคน่าจะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี เลือกรูปแบบของตู้แขวนเป็นหน้าบานทึบ เพิ่มลูกเล่นด้วยกรอบตรงหน้าบานเลือกมือจับแบบกลม สามารถเก็บของใช้ในครัวได้จำนวนมากแล้วยังเก็บของที่มีขนาดแตกต่างกัน แต่ข้อเสียของการเลือกหน้าบานแบบนี้คือ มองไม่เห็นของในตู้ อาจทำให้หยิบใช้งานได้ไม่สะดวกเท่านั้นเอง

shutterstock_5371138482.ตู้แขวนอีกหนึ่งดีไซน์ที่แตกต่างจากตู้แขวนแบบแรก เป็นชั้นเปิดโล่ง สามารถจัดวางของสวยงาม กลายเป็นดิสเพลย์ที่น่าสนใจมากทีเดียว แถมยังทำให้ห้องครัวดูไม่อึดอัด แต่การจะเลือกไอเดียตู้แขวนแบบนี้ต้องมั่นใจว่าคุณเป็นคนมีระเบียบมากพอ เพราะไม่อย่างนั้นการวางของเกะกะและไม่จัดระเบียบจะทำให้ห้องครัวดูรกในทันที

shutterstock_572115001 (1)
3.ผสมผสานระหว่างตู้แขวนแบบทึบและแบบโปร่งเข้าด้วยกันก็เพิ่มความน่าสนใจให้กับห้องครัวได้ไม่น้อยเลยเหมือนกัน ทำให้ห้องครัวดูมีชีวิตชีวาจากข้าวของเครื่องใช้ที่เราต้องการโชว์ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือทำอาหาร แจกัน ขวดแก้วดีไซน์สวยๆ ส่วนตู้แขวนแบบทึบไว้สำหรับเก็บของที่เราไม่ต้องการโชว์ให้เห็น

shutterstock_722242546
4.การติดตั้งตู้แขวนในครัวที่ออกแบบสไตล์มินิมัลและมีเนื้อที่ในครัวที่จำกัด ทำให้บรรยากาศในห้องครัวมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย เว้นระยะห่างให้มีพื้นที่เหลือจากเพดานเล็กน้อย ช่วยให้ครัวไม่อึดอัด อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยการหาโต๊ะขนาดเล็กที่มีชั้นวางของใต้เคาน์เตอร์ก็ทำให้ห้องครัวมีชีวิตชีวาไม่น้อยทีเดียว

shutterstock_1020679321
5.อีกหนึ่งดีไซน์ที่จะทำให้บรรยากาศในครัวมีความน่าสนใจมากขึ้น จะเห็นว่าตู้แขวนค่อนข้างถูกออกแบบได้แตกต่างจาก 4 แบบแรก ซึ่งการบิลต์อินชุดครัวแบบนี้ทำให้แบบครัวมีความสวยงามเป็นชิ้นเดียวกันทั้งหมด ดีไซน์เป็นเฟรมสูงจากฝ้าเพดานแล้วซ่อนตู้แขวนไว้ด้านใน เลือกหน้าบานไม้ให้ตัดกับบิลต์อินตู้ครัวสีดำด้านนอก ดูสวยงามแถมหยิบใช้งานได้สะดวกดีทีเดียว

เรื่อง วาสสุคนธ์ เอกประดิษฐ์


You Might Also Like...