Idea Kitchen & Home

มัดรวม 20 ไอเดียจัดเก็บห้องครัว เป็นระเบียบน่าใช้ ถูกใจคนเข้าครัว


ไอเดียจัดเก็บห้องครัว เป็นระเบียบน่าใช้งาน เพราะยิ่งคนเข้าครัวบ่อยยิ่งเข้าใจว่าการจะจัดเก็บครัวให้เป็นระเบียบเนี้ยบในทุกครั้งเป็นเรื่องยากและหนักเอาการ เราจึงรวบรวมสารพัดวิธีให้การจัดระเบียบครัวเป็นเรื่องง่ายขึ้นในแบบที่ครัวแทบไม่กลับมารกอีกเลย และปัญหายุ่มยามใจในบางครั้งก็จัดการได้ง่ายๆเพียงการจัดทุกสิ่งที่รกหูรกตาให้เข้าที่เข้าทาง

20 ไอเดียจัดเก็บห้องครัว เป็นระเบียบน่าใช้งาน

10 ไอเดียตู้เก็บของในครัว เป็นระเบียบแถมใช้งานสะดวก

ยิ่งมีอุปกรณ์และเครื่องใช้ต่างๆ เยอะมากไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ทำอาหาร เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร เครื่องปรุง ของแห้ง วัตถุดิบและของอีกสารพัด ดังนั้นเราจึงต้องมี ตู้เก็บของในครัว เป็นตัวช่วยเพื่อเข้ามาจัดการกับข้าวของเครื่องใช้เหล่านี้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยและหยิบใช้งานได้สะดวก 

อ่านเพิ่มเติม — 10 ไอเดียตู้เก็บของในครัว


6 ไอเดียจัดเก็บครัวด้วยการรีไซเคิลขวดแก้วให้กลับมาใช้งานได้ใหม่

ไอเดียง่ายๆในการรีไซเคิลขวดแก้วให้กลับมาใช้งานได้ใหม่ ช่วยจัดการครัวให้เป็นระเบียบแถมยังลดขยะได้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม — ไอเดียรีไซเคิลขวดแก้ว


วิธีเก็บรักษาอาหารแห้งให้พ้นแมลงง่ายมากใช้แค่กล่องใส

วิธีเก็บรักษาอาหารแห้งให้พ้นแมลงแบบง่ายๆ อย่าง ข้าวสาร น้ำตาล และ แป้ง ที่ใช้ในการทำอาหารและขนม เพราะถ้าเก็บไม่ดีเหล่าแมลงทั้งหลายก็จะมาเยือนจนอาจทำให้เสียของโดยใช่เรื่อง

อ่านเพิ่มเติม — วิธีเก็บรักษาอาหารแห้งให้พ้นแมลง


ไอเดียชั้นวางของในครัว ช่วยเก็บของเป็นระเบียบง่ายนิดเดียว

เพราะการจัดเก็บอุปกรณ์สำหรับเครื่องใช้ภายในครัวเป็นสิ่งจำเป็น เพราะทำให้การจัดเก็บเป็นระเบียบแล้ว ยังช่วยอำนวยความสะดวกในการหยิบใช้ได้เป็นอย่างดี

อ่านเพิ่มเติม — 5 ไอเดียชั้นวางของในครัว ช่วยเก็บของเป็นระเบียบง่ายนิดเดียว


10 ฟังก์ชันเก็บของในครัว จาก Starmark

ฟังก์ชันเก็บของในครัว ตัวช่วยรองรับของเครื่องใช้ต่างๆ ได้อย่างเพียงพอ โดยเฉพาะคนเข้าครัวที่ชอบซื้ออุปกรณ์เครื่องครัวไม่ว่าจะเป็นจานชาม แก้วน้ำ หม้อ กระทะ ตลอดจนของใช้จุกจิกของสะสมต่างๆ เมื่อมีของเยอะเราจะจัดครัวอย่างไรให้เป็นระเบียบและหยิบใช้งานง่าย

อ่านเพิ่มเติม — ฟังก์ชันเก็บของในครัว จาก Starmark


ไอเดียจัดระเบียบตู้เย็น ใช้งานสะดวกได้ง่ายๆในไม่กี่นาที

ตู้เย็น ที่มีของเยอะบางครั้งก็ทำให้เราหาอะไรไม่เจอ หรือบางทีก็ลืมไปว่าซอสบางตัวเรามีอยู่แล้ว แต่เพราะไม่เห็นเลยไปหาซื้อมาใหม่ ทำให้ปริมาณของในตู้เย็นเพิ่มเข้าไปอีก และยังลามไปถึงช่องสำหรับใส่ผัก ผลไม้ ที่บางครั้งเวลาที่เราเผลอดึงลิ้นชักแรงอาจทำให้ผักผลไม้โดยเฉพาะทรงกลมๆ กลิ้งมากระแทกกันไปมาหรือไปชนผักใบอื่นๆ จนช้ำอีก

อ่านเพิ่มเติม — ไอเดียจัดระเบียบตู้เย็น ใช้งานสะดวกถูกใจคนเข้าครัว


ไอเดียจัดการพื้นที่ครัว จะใช้ทำอาหารหรือเป็นที่นั่งเล่นก็ลงตัว

คนรักครัวย่อมเข้าใจดีว่านอกจากครัวจะเป็นพื้นที่สำหรับทำอาหารแล้วนั้น ครัวยังถือเป็นพื้นที่ที่ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ต่อเนื่องกันกับส่วนอื่นของบ้าน ไม่ว่าจะนั่งเล่น ทานข้าว ดูทีวี ไปจนถึงเป็นห้องรับแขก ช่วนเพื่อนๆ มาสังสรรค์ ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีอุปกรณ์เครื่องครัวมากมาย การออกแบบชุดครัวให้ตอบโจทย์และรองรับการจัดเก็บจะช่วยให้เราใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

อ่านเพิ่มเติม — ไอเดียจัดการพื้นที่ครัว จะใช้ทำอาหารหรือเป็นที่นั่งเล่นก็ลงตัว


ไอเดียจัดระเบียบอุปกรณ์ทำขนม ใช้งานง่ายขึ้นด้วยขวดแก้วเหลือทิ้ง

แทนที่เราจะเอาของชิ้นเล็กชิ้นน้อยเหล่านั้นไปเก็บใส่กล่องใส่ลังไว้ทำไมเราไม่นำมาจัดใส่ขวดแก้วขนาดต่างๆ วางแต่งตกห้องกันดีกว่า โดยของที่สามารถเอามาจัดใส่ก็มีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นถ้วยกระดาษสำหรับอบคัพเค้ก ขวดใส่น้ำตาลแต่งขนม เจล หรือไอซิงสำหรับแต่งหน้าเค้กที่เป็นหลอดเล็กๆ หรือแม้แต่พิมพ์กดคุกกี้ก็สามารถนำมาจัดใส่โหลแก้วไว้ก็เก๋ไปอีกแบบ

อ่านเพิ่มเติม — ไอเดียจัดระเบียบอุปกรณ์ทำขนม


รวมแบบตู้แขวนสวยๆ เก็บของได้ไม่รกตา มีแล้วครัวสวยแน่นอน

เพราะครัวเต็มไปด้วยอุปกรณ์มากมาย รวมไปถึงวัตถุดิบต่างๆ ที่ใช้ในการทำอาหาร อาหารแห้งที่ซื้อเก็บไว้ ตลอดจนของสะสมน่ารักน่าใช้งานที่คุณแม่บ้าน(อย่างเรา)ชอบซื้อกันอีก คงจะดีไม่น้อยถ้าเรามีการจัดการที่ดีสำหรับเก็บของเหล่านี้ให้อยู่เข้าที่เข้าทาง ลองมาดูกันว่าตู้แบบไหน ดีไซน์อะไร วางตำแหน่งอย่างไรจึงจะใช้งานสะดวกๆ

อ่านเพิ่มเติม — รวมแบบตู้แขวนสวยๆ เก็บของได้ไม่รกตา


วิธีจัดครัวใหม่ เป็นระเบียบได้ง่ายๆภายในวันเดียว ลองเลย!

วิธีจัดครัวใหม่ให้เป็นระเบียบไม่ใช่เรื่องยาก ที่สำคัญคือทำเสร็จได้ภายในวันเดียวเพียงแค่ จดลิสต์ลำดับวัตถุดิบ จัดระเบียบตู้เย็น ติดฉลากให้เครื่องปรุง บรรดาเครื่องปรุงรสต่างๆ จัดสรรพื้นที่ว่าง และ อะไรไม่ใช้แล้วก็ทิ้งไป

อ่านเพิ่มเติม — วิธีจัดครัวใหม่ให้เป็นระเบียบภายในวันเดียว ลองเลย !


จัดระเบียบมุมทำอาหารให้สะอาดเนี้ยบห่างเชื้อแบบมือโปร

เพราะในช่วงเวลาที่ไวรัสระบาดและการอยู่บ้านเป็นเรื่องจำเป็น จัดระเบียบมุมทำอาหาร ให้สะอาดเข้าไว้ยิ่งเป็นสิ่งสำคัญ หลายบ้านอาจหันมาทำอาหารทานเองและอาจต้องกักตุนอาหารมากขึ้น แน่นอนว่าเมื่อต้องใช้ครัวบ่อยขึ้นการรักษาสภาพห้องครัวให้สะอาดเสมอก็ยิ่งละเลยไม่ได้ ลองมาดูเคล็ดลับง่ายๆที่เรารวบรวมมาให้แล้วกันเลย ตั้งแต่การกวาดข้าวของออกมาแจกแจง ทำความสะอาดพื้นผิวและชั้นวาง จัดข้าวของให้เข้าพวก ทำความสะอาดขวดวัตถุดิบและวางไว้ในจุดที่หยิบจับได้สะดวก และ แบ่งประเภทอาหารในตู้เก็บกับข้าว

อ่านเพิ่มเติม — เคล็ดลับจัดระเบียบมุมทำอาหาร


15 ไอเดียเก็บของในครัวให้เป็นระเบียบ

 คงจะดีไม่น้อยถ้าเราจัดการพื้นที่เก็บของในครัวให้เพียงพอและเป็นระเบียบ นอกจากครัวจะดูสวยงามเรียบร้อย หยิบของใช้งานได้ง่าย เรายังเหลือพื้นที่ว่างไว้ใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้อีกด้วย 

อ่านเพิ่มเติม — 15 ไอเดียเก็บของในครัวให้เป็นระเบียบ


10 ไอเดียเก็บของในครัว จัดระเบียบของนอกตู้ให้น่าใช้งานไม่รกตา

ไอเดียเก็บของในครัว จัดระเบียบของนอกตู้ให้น่าใช้งานไม่รกตา เพราะนอกจากข้าวของเครื่องใช้รวมถึงอาหารการกินภายในครัวจะถูกเก็บไว้ในตู้แล้ว เรามีรูปแบบการเก็บของไว้นอกตู้ อีกวิธีมาฝาก เหมาะสำหรับอุปกรณ์ที่ต้องหยิบใช้บ่อยๆ เผลอๆ กลายเป็นของตกแต่งครัวไปด้วยในตัว มาดูดีไซน์กันเลยว่าจัดเก็บอะไรยังไงให้สวยงามไม่รกตา

อ่านเพิ่มเติม — ไอเดียเก็บของในครัว


13 ฟังก์ชันเด็ด ตัวช่วยแก้ปัญหาครัวรก

ถ้าพื้นที่ใช้สอยในห้องครัวของคุณค่อนข้างจำกัดอาจจะรู้สึกว่าพอดีไปนิดหรือเล็กไปหน่อย และยังคิดไม่ออกว่าจะใช้ประโยชน์จากเนื้อที่ให้คุ้มค่าได้อย่างไร เอาเป็นว่าหมดกังวลกับปัญหาเหล่านี้ได้เลย เพราะเรานำวิธีจัดการกับฟังก์ชันในห้องครัวหลากหลายรูปแบบมาฝากให้ดูเป็นไอเดียเพื่อให้ตำแหน่งการใช้งานในส่วนต่างๆ นั้นถูกจัดวางได้อย่างพอดีและลงตัว รับรองว่าพื้นที่ใช้งานในครัวจะต้องสวยสมบูรณ์แบบ

อ่านเพิ่มเติม — รวม 13 ฟังก์ชันเด็ด รับรองว่ามีแล้วห้องครัวไม่รกอีกต่อไป


10 ไอเดียสร้างบรรยากาศสบายๆ ให้บ้านน่าอยู่ ทำงานได้คล่องตัว

เมื่อเราต้องอยู่บ้านสร้างระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันตัวเองให้ห่างไกลและลดความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 คงมีหลายคนที่อาจจะต้อง Work from Home รวมไปถึงใช้เวลาอยู่บ้านกันมากขึ้น เราจึงชวนทุกคนมาจัดบ้านให้น่าอยู่ มีมุมนั่งพักผ่อน สร้างบรรยากาศให้สดใสมีชีวิตชีวา ตลอดจนมีพื้นที่สำหรับนั่งทำงานได้อย่างสะดวกสบายคล่องตัว

อ่านเพิ่มเติม — ไอเดียสร้างบรรยากาศสบายๆ ให้บ้านน่าอยู่


วิธีแยกขยะพลาสติก ส่งพลาสติกกลับบ้าน ช่วยรักษ์โลกได้ง่ายๆ

เพราะปัญหาสิ่งแวดล้อมที่มีขยะพลาสติกหลงเหลืออยู่ในธรรมชาติเป็นจำนวนมาก นอกจากจะลองเปลี่ยนมาใช้ภาชนะหรือสิ่งของทดแทนการใช้พลาสติกอย่างซิลิโคน ปิ่นโต หรือวัสดุย่อยสลายแล้ว การกำจัดให้ถูกวิธีก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน เราจึงชวนมาร่วมกำจัดขยะพลาสติกกับโครงการส่งพลาสติกกลับบ้าน ลองมาดูวิธีง่ายๆแค่สละเวลาเพียงเล็กน้อยก็ช่วยรักษ์โลกได้อีกทางแถมยังช่วยให้ครัวเป็นระเบียบอีกด้วยนะ

อ่านเพิ่มเติม — วิธีแยกขยะพลาสติก ส่งพลาสติกกลับบ้าน ช่วยรักษ์โลกได้ง่ายๆ


เคล็ดลับจัดครัวเสริมมงคล

เคล็ดลับจัดครัวเสริมมงคลด้วยความเป็นระเบียบทำได้เลยไม่ต้องรอปีใหม่ ไม่ว่าจะ เก็บกวาดครัวให้เป็นระเบียบ วางแปลนครัวให้ใช้งานคล่องตัว ซ่อมแซมแปลงโฉมของใช้ เคลียร์ของใช้อัปมงคล และ เช็คลิสต์ของแต่งครัวนำโชค

อ่านเพิ่มเติม — 5 เคล็ดลับจัดครัวเสริมมงคล


ไอเดียจัดเก็บครัวด้วยที่แขวนของหลากแบบ เป็นระเบียบน่าใช้งาน

ห้องครัวกับการจัดเก็บถือเป็นของคู่กัน เพราะในห้องครัวมีอุปกรณข้าวของเครื่องใช้ชิ้นเล็กชิ้นน้อยมากมาย การจัดเก็บที่ดีจะช่วยให้ห้องครัวดูเป็นระเบียบเรียบร้อย เราจึงมีไอเดียเปลี่ยนที่แขวนของในครัวให้ดูสวยน่าใช้งานมาฝาก นอกจากจะแบ่งเป็นหมวดหมู่ให้หยิบใช้งานได้สะดวกคล่องตัวแล้ว ยังเป็นการตกแต่งครัวให้ดูสดใสมีชีวิตชีวาอีกด้วยนะ

อ่านเพิ่มเติม — 10 ไอเดียจัดเก็บครัวด้วยที่แขวนของหลากแบบ เป็นระเบียบน่าใช้งาน


รวม 33 แบบตู้ครัวสวย จัดเต็มลิ้นชักและชั้นเก็บจานสวยๆ

ฟังก์ชันที่จำเป็นสำหรับในห้องครัวก็คือ แบบตู้ครัวสวย ทั้งชั้น ตู้ ลิ้นชักในการเก็บภาชนะต่างๆ นอกจากจะทำให้ครัวเป็นระเบียบ หยิบใช้งานได้สะดวก คล่องมือแล้ว ยังสามารถกลายเป็นไอเท็มในครัวที่นำไปสร้างบรรยากาศ หรือไม่ก็โชว์ความสวยงามได้ในตัว และถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังตามหาชั้นเก็บจานชาม ตู้ และลิ้นชักที่มีดีไซน์สวยๆ อยู่ล่ะก็ ลองไปดูตัวอย่างชั้นเก็บจานชามทั้ง 33 แบบที่เรานำมาฝากกันเลยดีกว่าว่ามีแบบไหนที่ถูกใจกันบ้าง

อ่านเพิ่มเติม — แบบตู้ครัวสวย จัดเต็มลิ้นชักและชั้นเก็บจานสวยๆ


ไอเดียออกแบบครัวทำขนม ใช้งานสะดวกคล่องตัว

ไอเดียออกแบบครัวทำขนม เพราะสำหรับคนทำขนมแล้วคงไม่มีอะไรดีไปกว่าการมีห้องครัวที่รองรับการใช้งานได้อย่างครบครัน มีพื้นที่ใช้สอยเพียงพอสำหรับจัดเตรียมและวางของต่างๆ เพราะการทำขนมแต่ละครั้งมักจะเต็มไปด้วยวัตถุดิบและอุปกรณ์มากมาย การเตรียมสเปซให้พร้อม และกำหนดฟังก์ชันใช้งานไว้อย่างลงตัวจะช่วยให้การเข้าครัวทำขนมของเราสะดวกสบายและคล่องตัวมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม — ไอเดียออกแบบครัวทำขนม ใช้งานสะดวกคล่องตัว


You Might Also Like...