Idea Kitchen & Home

รวม 13 ฟังก์ชันเด็ด ตัวช่วยแก้ปัญหาครัวรก


รวม 13 ฟังก์ชันเด็ด รับรองว่ามีแล้วห้องครัวไม่รกอีกต่อไป
ถ้าพื้นที่ใช้สอยในห้องครัวของคุณค่อนข้างจำกัดอาจจะรู้สึกว่าพอดีไปนิดหรือเล็กไปหน่อย และยังคิดไม่ออกว่าจะใช้ประโยชน์จากเนื้อที่ให้คุ้มค่าได้อย่างไร เอาเป็นว่าหมดกังวลกับปัญหาเหล่านี้ได้เลย เพราะเรานำวิธีจัดการกับฟังก์ชันในห้องครัวหลากหลายรูปแบบมาฝากให้ดูเป็นไอเดียเพื่อให้ตำแหน่งการใช้งานในส่วนต่างๆ นั้นถูกจัดวางได้อย่างพอดีและลงตัว รับรองว่าพื้นที่ใช้งานในครัวจะต้องสวยสมบูรณ์แบบ

คราวนี้ต่อให้พื้นที่จะเล็กขนาดไหนก็ไม่เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด ทั้งยังจะทำให้คุณใช้งานได้คล่องมือและสะดวกสบายจนอยากเข้าครัวทำอาหารแทบทุกวันเลย

1

1. ตู้สูงซึ่งติดตั้งอยู่ในส่วนที่ใกล้กับตู้เย็นสำหรับเก็บของแห้ง เก็บของได้มากแต่เปลืองพื้นที่น้อย
ไอเดียจาก : บ้านคุณวิน ทรัพย์หิรัญกุล

2

2. นอกจากจะกำหนดชุดครัวเป็นรูปตัว I ซึ่งมีการใช้งานแบบเรียงแถวต่อเนื่องในแนวตรงแล้ว ยังทำเป็นมินิบาร์ยาวต่อเนื่องจากเคาน์เตอร์ชุดครัวไว้สำหรับนั่งจิบกาแฟหรือรับประทานอาหารมื้อเล็กๆ ช่วยประหยัดพื้นที่ไปได้มากแถมดูสวยงามอีกด้วย
ไอเดียจาก : บ้านคุณสุดา มณีรัตนะพร

3

3.ธีมบ้านหลังนี้เล่นกับวัสดุธรรมชาติเป็นหลัก ดังนั้นระบบจัดเก็บในห้องครัวจึงเน้นดีไซน์ที่ดูเรียบและใช้งานง่าย ทำชั้นเก็บของจากแป๊บน้ำขนาด ½ นิ้ว ส่วนชั้นวางเป็นแผ่นไม้ เป็นการใช้พื้นที่ผนังในครัวได้คุ้มค่า
ไอเดียจาก : บ้านคุณพนมสุข มีลักษณะ

4

4. หากออกแบบชุดครัวเป็นรูปตัว L หรือตัว U ปัญหาหนึ่งที่มักเจอก็คือ ต้องก้มหยิบของในตู้ ดังนั้นหากติดอุปกรณ์สำหรับตู้เข้ามุมก็สามารถใช้พื้นที่ส่วนนี้ได้คุ้มค่า ทั้งยังเก็บของชิ้นใหญ่ได้ด้วย ใช้งานได้สะดวกขึ้น
ไอเดียจาก : บ้านคุณดวงกมล เวปุลละ วาเกนเซ่น

5

5. ห้องครัวมีอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเยอะมาก ดังนั้นจึงต้องมีตู้จัดเก็บที่มากพอ ซึ่งชุดครัวนี้รองรับกับฟังก์ชันจัดเก็บที่พอเพียงมีตู้แขวนเหนือพื้นที่ส่วนปรุง ตู้และลิ้นชักใต้เคาน์เตอร์ซึ่งเก็บของใช้ได้หลากหลายขนาดและแยกตามประเภท
แฟ้มภาพนิตยสาร @kitchen

6

6. ตู้ใต้เคาน์เตอร์นอกจากจำทำลิ้นชักและตู้สำหรับเก็บของแล้วยังทำช่องสำหรับเก็บเขียงและถาดไม้ หยิบใช้งานสะดวกและดูสวยงามกลมกลืนไปกับชุดครัว
ไอเดียจาก : Neptune Home

7

7.นอกจากจะเพิ่มฟังก์ชันส่วนปรุงไว้ตรงไอส์แลนด์แล้ว ยังทำเป็นมุมรับประทานอาหารมื้อง่ายๆ หรือรับรองเพื่อนฝูงในบรรยากาศแบบสบายๆ
ไอเดียจาก : บ้านคุณเพ็ญประภา ศิริสรรพ์

8

8. ใช้พื้นที่บนผนังให้เป็นประโยชน์โดยติดราวแขวนอุปกรณ์ในครัวและยังมีชุดสำหรับวางขวดเครื่องปรุงขนาดเล็กทำให้ดูเป็นหมวดหมู่สวยงาม และหยิบใช้งานได้ง่าย
ไอเดียจาก : เฮเฟเล่

9

9. บิลท์อินเตาอบและไมโครเวฟนอกจากจะดูสวยงามกลมกลืนกับชุดครัวแล้วยังใช้งานได้สะดวก สามารถเพิ่มช่องเก็บของได้จำนวนมากด้วยการทำตู้บิลท์อินสูงจากพื้นจรดฝ้า
ไอเดียจาก : บ้านคุณวาสนา จันทรัช

10

10.ไอส์แลนด์กลางห้องนอกจากจะใช้เป็นส่วนเตรียมและส่วนล้างแล้ว ด้านล่างยังมีลิ้นชักและตู้หลากหลายขนาดสำหรับเก็บภาชนะที่มีรูปทรงแตกต่างกันแล้ว ยังมีชั้นโปร่งสำหรับวางของโชว์
ไอเดียจาก : Neptune Home

11

11.การรวมฟังก์ชันระหว่างห้องครัวและส่วนรับประทานอาหารไว้ด้วยกัน นอกจากจะช่วยประหยัดพื้นที่แล้วยังใช้งานสะดวก เมื่อทำอาหารเสร็จก็พร้อมเสิร์ฟไปยังโต๊ะรับประทานอาหารทันที
ไอเดียจาก : บ้านคุณปภาวรินทร์ สิงหพันธ์และคุณ ธีรวัฒน์ นาคตระกูล

12

12.นอกจากจัดวางแปลนชุดครัวรูปตัว L ที่มีฟังก์ชันใช้งานครบแล้ว ยังเพิ่มไอส์แลนด์ขนาดเล็กไว้กลางห้องครัว เพื่อเป็นพื้นที่ส่วนเตรียมและเก็บของใต้เคาน์เตอร์ได้อีก
ไอเดียจาก : บ้านคุณปกิต และคุณปณิธาน เอี่ยมโอภาส

13

13.อุปกรณ์ภายในลิ้นชักช่วยอำนวยความสะดวกให้การใช้งานในครัวเป็นเรื่องง่ายขึ้น เพราะถาดใส่ช่วยแยกประเภทเป็นหมวดหมู่ ทั้งยังเก็บของได้จำนวนมากแถมมีระเบียบสวยงาม
ไอเดียจาก : บ้านคุณเจตนาและคุณณัฎฐ์นา จำรัสศิลป์

เรื่อง วาสสุคนธ์ เอกประดิษฐ์
แฟ้มภาพนิตยสาร @kitchen


You Might Also Like...