Idea Kitchen & Home

10 ไอเดียแต่งครัวสไตล์วินเทจ สวยจนอยากแต่งตาม !


ใครที่กำลังมองหา แบบครัวสวยๆ สไตล์วินเทจ หรือสไตล์อิงลิชคันทรี ที่ทั้งดูคลาสสิกและอบอุ่นอยู่ล่ะก็ นอกจากต้องมีฟังก์ชันใช้งานที่ครบครันแล้ว ยังต้องเลือกสไตล์ที่ชอบดีไซน์ที่ใช่เพื่อให้เข้ากับการแต่งบ้านของเรา หรือเป็นห้องครัวในฝันที่อยากได้ เพราะทุกวันนี้ ครัว ถือเป็นส่วนหนึ่งของลิฟวิงสเปซ เป็นทั้งส่วนทำอาหาร รับรองแขก สามารถนั่งเล่น นั่งทำงาน หรือใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ในครอบครัว ดังนั้นการจะเลือกชุดครัวให้กับบ้านก็ต้องตามมาดู แบบครัวสวยๆ ที่เราเอามาฝากแล้วล่ะ

1. ชุดครัวไม้สนสวีเดน ให้ความรู้สึกออกแนวคันทรี

เจ้าของ : คุณเจตนาและคุณณัฎฐ์นา จำรัสศิลป์

ชุดครัวนี้โดดเด่นด้วยการเลือกใช้ไม้สนสวีเดน ให้ความรู้สึกออกแนวคันทรี เสน่ห์ของชุดครัวนี้จะอยู่ที่ธรรมชาติของเนื้อไม้ที่จะเปลี่ยนไปตามอายุการใช้งาน โดยออกแบบให้มี เคาน์เตอร์ไอส์แลนด์ ใหญ่ๆ สำหรับไว้นั่งทานอาหารได้ เพิ่มลูกเล่นในส่วนของหน้าบานไม้ที่ดูเรียบๆ ด้วยการนำกระเบื้องเพนท์มือมาตกแต่งฝังบนหน้าบานตู้ครัว นอกจากนั้นยังตกแต่งด้วยโคมไฟกระเบื้องฉลุเพนท์ลายจากฮอลแลนด์  และเพิ่มความเก๋ด้วยถ้วยชามทองแดงจากตรุกีนำมาห้อยตกแต่งชวนให้บรรยากาศครัวดูอบอุ่นยิ่งขึ้น

2. ชุดครัวโทนสีเขียวโชว์เสี้ยนขาว

เจ้าของ : คุณโชคอนันต์ กริชกำจร และคุณจุมปา ฟองรัตน์

สำหรับชุดครัวนี้เจ้าของบ้านเป็นคนออกแบบเอง เลือกใช้โทนสีเขียวโชว์เสี้ยนขาว เพื่อให้หน้าบานชุดครัวดูมีมิติและดูไม่เนี้ยบจนเกินไป ติดตั้ง หน้าต่างบานสูงเหนืออ่างล้างจาน เพื่อเปิดรับแสงจากด้านนอก และดีไซน์ด้านบนทำเป็นบิวต์อินบานโค้งให้ต่อเนื่องกับชุดครัว โดยกำหนดแปลนครัวเป็นรูปตัวยู สามารถใช้พื้นที่ผนังทั้งสามด้านได้อย่างคุ้มค่าและต่อเนื่องกัน โดยความโดดเด่นของชุดครัวสไตล์โคโลเนียลคือ หน้าบานตู้ครัวที่มีความโค้งมนและใช้คิ้วไม้มาประกอบบนผิวหน้าบาน ทำให้ดูมีลูกเล่นและเพิ่มความสวยงามมากขึ้น

3. ชุดครัวสไตล์คลาสสิก ให้อารมณ์ย้อนยุคแบบทันสมัย

เจ้าของ : เชฟอู๋-จิตติกร รุณทิวา และคุณต้อง-จารวี จารุทัศน์

ชุดครัวนี้ออกแบบสไตล์คลาสสิก ที่ให้อารมณ์ย้อนยุคนิดๆ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูทันสมัย ออกแบบให้เป็นรูปตัว L เลือกใช้หน้าบานไม้อัดสักพ่นสีเทา ในส่วนของทอปเคาน์เตอร์เลือกใช้เป็นหินสังเคราะห์ลายหินอ่อนสีขาว มีไอส์แลนด์ตรงกลางเป็นพื้นที่สำหรับเตรียมของได้อย่างสะดวก
พร้อมทั้งดีไซน์เว้นที่ว่างใต้ไอส์แลนด์ให้สามารถสอดขาได้เวลานั่งทานอาหารหรือนั่งเล่นสบายๆ ในครัว ทั้งยังออกแบบชุดครัวให้มีฟังก์ชันการจัดเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างจุใจ

4. ครัวสีหวานกลิ่นอายวินเทจ

เจ้าของ : คุณน้ำ-ชิดชนก บัวขาว

ครัวสีหวานที่มีกลิ่นอายวินเทจ ออกแบบและตกแต่งโดยคุณน้ำผู้เป็นเจ้าของที่หลงใหลและชื่นชอบงานผ้า งานหวาย และงานคราฟต์ บรรยากาศในห้องครัวจึงอบอุ่นและเต็มไปด้วยสิ่งละอันพันละน้อย โดยเลือกใช้หน้าบานสีเขียวพาสเทลตัดกับผ้าม่านสีสันสดใส และเพิ่มกิมมิกด้วยพื้นกระเบื้องคละสีที่คุณน้ำตั้งใจวางเรียงให้ช่างด้วยตนเอง ทั้งยังมีฟังก์ชันใช้งานครบครัน เรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยดีเทลน่ารักๆ เลยล่ะ

5.ชุดครัวสไตล์อิงลิชคันทรีผสมผสานกับสไตล์วินเทจ

สำหรับชุดครัวนี้ออกแบบใน สไตล์อิงลิชคันทรีผสมผสานกับสไตล์วินเทจ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง โดยเลือกใช้หน้าบานสีขาวตัดกับผนังที่กรุด้วยกระเบื้องสีเขียวและทอปไม้โอ๊กได้อย่างลงตัว ในส่วนของตู้แขวนด้านบนเลือกใช้หน้าบานกระจกใสที่ช่วยให้ครัวดูโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด สามารถมองเห็นของที่เก็บไว้ด้านในทำให้หยิบของใช้งานได้ง่าย และดีไซน์ให้มีมุมมินิบาร์เล็กๆ ไว้นั่งทานอาหารมื้อง่ายๆ และเพิ่มพื้นที่ส่วนเตรียมหรือวางของในครัวให้ใช้งานได้คล่องตัวมากขึ้น

เจ้าของ : คุณแตน-ธันยวดี วะสีนนท์ และคุณภูมิ-ภาคภูมิ หอมสุวรรณ

6.ชุดครัวหน้าบานสีเขียวอมเทา (Muted Blue-Green)

เจ้าของ :คุณโอ๊ะ-กิตติพันธุ์ และคุณเกด-วิสุทธินี แสงประดับ

ดีไซน์ชุดครัวนี้เลือกใช้หน้าบานสีเขียวอมเทา (Muted Blue-Green) แปลนห้องครัวออกแบบให้เป็นรูปตัว U ทำให้สามารถใช้พื้นที่ผนังทั้งสามด้านได้อย่างคุ้มค่าและเหมาะสมกับเนื้อที่ มีพื้นที่สำหรับจัดเก็บได้อย่างจุใจครัวจึงดูไม่รกและเป็นระเบียบเรียบร้อย มีไอส์แลนด์กลางห้องครัวที่สามารถใช้งานพร้อมกันได้สำหรับสมาชิกหลายๆ คน ทั้งยังเพิ่มพื้นที่ในการเตรียมอาหารในครัวได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังดีไซน์ที่ครอบเครื่องดูดควันเพิ่มความสวยงามและดูกลมกลืนไปกับชุดครัว และกำหนดฟังก์ชันให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องกัน

7. ชุดครัวสไตล์โมเดิร์นคลาสสิกจากแบรนด์ DKBB

ชุดครัวแบรนด์ : DKBB

ชุดครัวจากแบรนด์ DKBB ในสไตล์โมเดิร์นคลาสสิกและมีกลิ่นอายวินเทจผสมผสานอยู่ โดดเด่นด้วยการเลือกคู่สีฟ้า-ส้มให้กับหน้าบานชุดครัว ตัดด้วยทอปเคาน์เตอร์สีขาวและผนังที่เลือกใช้เป็นหินควอตซ์มีลวดลายสวยงาม ออกแบบให้มีฟังก์ชันใช้งานครบครัน มีสเปซจัดเก็บของเต็มพื้นที่และหลากหลายรูปแบบทั้งตู้แขวน ตู้สูง ช่องและลิ้นชักใต้เคาน์เตอร์ โดยมีไอส์แลนด์ขนาดใหญ่กลางห้องครัวที่ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ต่อเนื่องกันกับโต๊ะทานข้าว

8. ชุดครัวสีเขียวสไตล์อเมริกันคันทรี

เจ้าของ : คุณแม่จันทนี และคุณณภัทร เอี่ยมวรวุฒิกุล

ชุดครัวสีเขียวที่โดดเด่นด้วยความคลาสสิกของสไตล์อเมริกันคันทรี ออกแบบแปลนครัวเป็นรูปตัว L และดีไซน์ด้านข้างให้มีส่วนของเคาน์เตอร์บาร์เพิ่มเติม บิลต์อินเครื่องใช้ไฟฟ้าไว้อย่างครบครันและดูสวยงามกลมกลืนเข้ากับชุดครัว และเลือกใช้โต๊ะทานข้าวแทนการออกแบบให้มีไอส์แลนด์เพื่อให้ครัวดูโปร่งไม่อึดอัด ตกแต่งด้วยของสะสมต่างๆ ที่ช่วยเติมเต็มควาสมบูรณ์แบบให้ห้องครัวนี้ได้อย่างลงตัว

9. ชุดครัวสีขาวเรียบง่ายจากแบรนด์ Fantasia

เจ้าของ: คุณพิษณุ หิรัญเรืองรอง

ชุดครัวจากแบรนด์ Fantasia ที่มาในโทนสีขาวดูเรียบง่ายแต่มีดีเทลที่เพิ่มลูกเล่นด้วยการเพนต์ลวดลายให้หน้าบานดูสวยงาม ในส่วนของการใช้งานในครัวสามารถแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือฟังก์ชันใช้งานหลักที่กำหนดให้อยู่ในส่วนเคาน์เตอร์ด้านหลัง บิลต์อินและติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ เป็นพื้นที่ส่วนปรุงและส่วนล้าง ออกแบบให้มีช่องหน้าต่างเหนืออ่างล้างจานสำหรับเปิดระบายอากาศ มองออกไปเห็นวิวของสวนด้านนอก ไอส์แลนด์กลางห้องครัวสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ดีไซน์ให้มีช่องและลิ้นชักสำหรับใส่ของเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บ ด้านหน้าออกแบบให้สามารถนั่งเล่นหรือนั่งทานข้าวได้ในตัว

10. ชุดครัวสไตล์อเมริกันคันทรี

เจ้าของ : คุณเจษ-เจษฎา ปิยะพงษ์ และคุณแพม-เพ็ญจิรา จิตชัย

ดีไซน์ชุดครัวนี้มีความเป็นอเมริกันคันทรี โดดเด่นด้วยตู้ใส 2 ตู้ ด้านในมีของใช้ที่ถูกจัดวางไว้อย่างเป็นระเบียบ โดยทำโครงสร้างให้สามารถเดินเข้าไปได้ ด้านในมีชั้นวางของที่ดีไซน์เป็นรูปตัว U ติดไฟให้เปิด-ปิดอัตโนมัติเวลาเราเปิดหน้าบาน ผนังด้านในบุด้วยไม้แล้วเซาะร่องให้ดูสวยงาม สำหรับดีไซน์หน้าบานเลือกใช้ไม้จริงแล้วพ่นสี ทำลูกเล่นให้ดูเก่าๆ แบบแอนทีก นอกจากนี้ยังผสมผสานกับวัสดุอื่นๆ อย่างอะลูมิเนียม และกระจกใสเพื่อให้ครัวดูโมเดิร์นและน่าสนใจมากขึ้น ทั้งยังกำหนดฟังก์ชันต่างๆ ภายในครัวให้ทุกอย่างสามารถใช้งานต่อเนื่องแบบ Tri-Angle ช่วยให้สะดวกสบายและคล่องตัว


You Might Also Like...