Idea Kitchen & Home

10 ฟังก์ชันเก็บของในครัว ใช้งานสะดวกสุดๆ จาก Starmark


คงปฏิเสธไม่ได้ว่าห้องครัวนอกจากจะต้องออกแบบให้ใช้งานได้คล่องตัวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือเรื่องของ ฟังก์ชันเก็บของในครัว ที่ต้องรองรับของเครื่องใช้ต่างๆ ได้อย่างเพียงพอ โดยเฉพาะพ่อบ้านแม่บ้านที่ชอบซื้ออุปกรณ์เครื่องครัวไม่ว่าจะเป็นจานชาม แก้วน้ำ หม้อ กระทะ ตลอดจนของใช้จุกจิกของสะสมต่างๆ เมื่อมีของเยอะเราจะจัดครัวอย่างไรให้เป็นระเบียบและหยิบใช้งานง่าย

ตามเราไปดูไอเดียเพิ่มฟังก์ชันเก็บของให้ห้องครัวกันดีกว่าค่ะ

1

1. ฟังก์ชันเก็บของในครัวต่อเนื่องกัน

เมื่อห้องครัวเป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทำอาหาร ทานข้าว นั่งเล่น จัดปาร์ตี้ หรือรับรองแขก สำหรับชุดครัวนี้กำหนดแปลนครัวเป็นรูปตัว L มีไอส์แลนด์กลางห้องที่ต่อเนื่องกันกับโต๊ะทานข้าว ด้านหน้าดีไซน์ให้มีพื้นที่นั่งทานข้าวโดยเลือกใช้เป็นเก้าอี้สตูล ออกแบบให้ด้านล่างเว้าสามารถนั่งสอดขาได้สบายๆ

2

2. ฟังก์ชันเก็บของในครัวด้วยตู้และลิ้นชัก

อีกด้านหนึ่งของไอส์แลนด์โดยเพิ่มฟังก์ชันจัดเก็บในครัวให้มากขึ้นด้วยการดีไซน์ให้มีตู้และลิ้นชักสำหรับเก็บของ

3

3. ฟังก์ชันเก็บของในครัวส่วนเตรียมอาหาร

บริเวณไอส์แลนด์จะเป็นพื้นที่สำหรับเตรียมอาหาร การเลือกแอกเซสเซอรี่ด้านในที่เป็นตะแกรงสำหรับเก็บจานชามโดยเฉพาะจะช่วยให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น

4

4. ฟังก์ชันเก็บของในครัวด้วยลิ้นชัก

ลิ้นชักด้านบนบริเวณไอส์แลนด์แบ่งเป็นช่องสำหรับเก็บช้อน ส้อม และอุปกรณ์อื่นๆ ที่หยิบใช้งานเป็นประจำ จัดเป็นหมวดหมู่อย่างเป็นระเบียบดูเรียบร้อย

5

5. ฟังก์ชันเก็บของในครัวลิ้นชักด้านใน

ในส่วนของลิ้นชักด้านล่างออกแบบให้สามารถเก็บของชิ้นใหญ่ๆ ได้ โดยด้านในจะมีช่องแบ่งกั้นส่วนเพื่อการจัดเก็บหรือวางของได้อย่างเป็นระเบียบและหยิบใช้งานง่าย

6

6. ฟังก์ชันเก็บของในครัวด้วยตะแกรง

การเลือกติดตะแกรงที่บริเวณหลังหน้าบานและเลือกใช้ตะแกรงด้านในตู้ที่สามารถดึงออกมาได้ จะทำให้จุของได้มากขึ้น โดยไม่ต้องก้มหาของให้ยุ่งยาก

7

7. ฟังก์ชันเก็บของในครัวใต้เคาน์เตอร์

พื้นที่บริเวณส่วนล้างออกแบบให้มีช่องว่างใต้เคาน์เตอร์สำหรับบิลต์อินเครื่องล้างจาน ให้สามารถใช้งานได้สะดวกและต่อเนื่องกันกับซิงก์ อีกทั้งยังดูสวยงามกลมกลืนกับชุดครัวอีกด้วย

8

8. ฟังก์ชันเก็บของในครัวด้วยตู้เข้ามุม

ในส่วนของตู้เข้ามุมการเลือกติดตั้งแอกเซสเซอรี่ด้านในเป็นถาดเลื่อนเก็บของ เมื่อต้องการหยิบของสามารถดึงออกมาได้ทั้งชุด เก็บของได้แม้ในส่วนลึกที่สุดที่เอื้อมหยิบไม่ถึงอีกด้วย เป็นการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าสุดๆ ไปเลยค่ะ

9

9. ฟังก์ชันเก็บของในครัวด้วยมุมวางเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก

สำหรับใครที่ทานมื้อเช้าง่ายๆ การออกแบบให้มีตู้ที่เป็นเหมือน Morning Station มุมสำหรับรองรับการเตรียมอาหาร สามารถวางเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กอย่างเครื่องทำกาแฟ เครื่องปิ้งขนมปัง โดยมีถาดเลื่อนและรางปลั๊กไฟแบบแมกเนตสามารถเคลื่อนย้ายตำแหน่งปลั๊กและใช้งานได้สะดวก อีกทั้งยังดีไซน์ให้หน้าบานเป็นแบบ Pivot Sliding Door สามารถเปิด-ปิดและเก็บซ่อนได้ เพื่อช่วยเปิดมุมมองพื้นที่ภายในตู้ให้กว้างขวาง และไม่ทำให้กีดขวางทางเดินในขณะเปิดใช้งาน

10

10. ฟังก์ชันเก็บของในครัวด้วยตู้สูงติดผนัง

เพิ่มพื้นที่จัดเก็บโดยออกแบบให้เป็นตู้ทรงสูงติดผนังสำหรับเก็บของแห้ง ขนม และสต็อกของที่ต้องการใช้ในครัว แบ่งเป็นชั้นเพื่อง่ายต่อการจัดเก็บและหยิบใช้งาน

โทร. 0 2102 2628
Facebook/ starmarkkitchen
Line: @starmarkkitchen
www.starmark.co.th


You Might Also Like...