Idea Kitchen & Home

10 ไอเดียจัดการพื้นที่ครัว จะใช้ทำอาหารหรือเป็นที่นั่งเล่นก็ลงตัว


10 ไอเดียจัดการพื้นที่ครัว จะใช้ทำอาหารหรือเป็นที่นั่งเล่นก็ลงตัว ใช้งานได้สะดวกสุดๆ ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนเราที่เปลี่ยนไป นอกจากห้องครัวจะเป็นพื้นที่สำหรับทำอาหารแล้วนั้น ครัวยังถือเป็นพื้นที่ที่ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ต่อเนื่องกันกับส่วนอื่นของบ้าน ไม่ว่าจะนั่งเล่น ทานข้าว ดูทีวี ไปจนถึงเป็นห้องรับแขก ช่วนเพื่อนๆ มาสังสรรค์ ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีอุปกรณ์เครื่องครัวมากมาย การออกแบบชุดครัวให้ตอบโจทย์และรองรับการจัดเก็บจะช่วยให้เราใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

ตามเราไปดูไอเดียการจัดการกับของในครัวกันดีกว่า

1. ครัวที่เชื่อมต่อกับพื้นที่ส่วนอื่นๆภายในบ้าน

1

สำหรับชุดครัวออกแบบในสไตล์โมเดิร์นด้วยสีพ่นด้าน เน้นดีไซน์ที่เรียบง่าย ดูหรูหรา เป็น ครัวแพนทรี ที่รองรับการทำอาหารง่ายๆ ภายในบ้าน เลือกใช้แปลนครัวแบบ I Island เพื่อให้เหมาะสมกับพื้นที่และสามารถเชื่อมต่อกับห้องทานอาหารได้อย่างลงตัว

2. บิลต์อินเครื่องใช้ไฟฟ้าเข้ากับชุดครัว

2

แม้ว่าจะเป็นครัวขนาดไม่ใหญ่มากแต่ครบครันและดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ด้วยการบิลต์อินเครื่องใช้ไฟฟ้าเข้ากับชุดครัว แบบแยกสัดส่วนสามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัว

3. ไอส์แลนด์ขนาดกะทัดรัดกลางห้อง

3

การออกแบบให้มีไอส์แลนด์ขนาดกะทัดรัดกลางห้อง เพื่อสร้างความคล่องตัวให้การใช้พื้นที่สัญจร ภายในครัวได้สะดวกยิ่งขึ้น และยังใช้งานได้ต่อเนื่องกันกับส่วนนั่งเล่นและโต๊ะรับประทานอาหาร

4. ไอส์แลนด์มีเก้าอี้สตูล

4

ออกแบบด้านหน้าของไอส์แลนด์ให้สามารถใช้เก้าอี้สตูลได้ เสมือนบาร์เล็กๆ จะนั่งจิบกาแฟ ทานอาหารเช้าหรือปาร์ตี้ก็ได้ อีกทั้งการเลือกหน้าบานโทนสีนำเงินอมเทาซึ่งเป็นสีพิเศษ ตัดกับหน้าบานกระจกชาดำ และเลือกทอปเคาน์เตอร์เป็นหิน Quartz  สีขาวช่วยสร้างบรรยกาศให้ครัวดูหรูหรามากขึ้นอีกด้วย

5. พื้นที่สำหรับเก็บจานชามหลังไอส์แลนด์

5

ด้านหลังของไอส์แลนด์ออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับเก็บจานชาม ด้วยการเลือกแอกเซสเซอรี่ด้านในเป็นตะแกรงที่สามารถดึงออกมาได้ หยิบใช้งานสะดวกและไม่ต้องก้มหาของให้ยุ่งยาก

6. ตู้ลิ้นชักสำหรับเก็บอุปกรณ์

6

เคาน์เตอร์ชุดครัวด้านหลังออกแบบให้มีตู้ลิ้นชักสำหรับเก็บอุปกรณ์ แบ่งเป็นหมวดหมู่อย่างมีระเบียบ ทำให้ง่ายต่อการจัดเก็บและหยิบใช้

7. ดีไซน์ซ่อนถังขยะใต้อ่างล้างจาน

7

ดีไซน์ซ่อนถังขยะไว้ด้านในหลังหน้าบานอยู่ใต้บริเวณซิงก์ล้างจาน สามารถดึงออกมาใช้งานได้สะดวกคล่องตัว และดูเรียบร้อยเมื่อไม่ได้ใช้งาน

8. ออกแบบตู้แขวนเพิ่มพื้นที่เก็บของ

8

เพิ่มมิติให้กับชุดครัวด้วยการออกแบบตู้แขวนด้านหลังใช้เป็นกระจกชาดำ ทำให้ชุดครัวดูโปร่งและหรูหรามากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มพื้นที่การจัดเก็บของที่ไม่ได้ใช้งานบ่อย หรือสต็อกอาหาร ขนม อาหารแห้งต่างๆ ทำให้ครัวดูเรียบร้อย

9 มีตู้ลอยเหนือตู้เย็นและตู้สูงบิลต์อินเครื่องใช้ไฟฟ้า

9

ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับพื้นที่แนวตั้ง ด้วยการออกแบบให้มีตู้ลอยเหนือตู้เย็นและตู้สูงบิลต์อินเครื่องใช้ไฟฟ้า ให้สามารถจัดเก็บอุปกรณ์ครัวที่ใช้งานไม่บ่อยนัก

10. เพิ่มตู้บริเวณมุมเสา

10

เชื่อมพื้นที่ให้ห้องครัวให้ดูสมบูรณ์ ด้วยการเพิ่มตู้บริเวณมุมเสา เสมือนตู้ชั้นวางของและสามารถโชว์ของสะสม อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในครัวและเป็นเหมือนมุม Morning Station สำหรับรองรับการเตรียมอาหาร ตลอดจนเครื่องดื่มต่างๆ สำหรับวันที่มีปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ได้อีกด้วย

โทร. 0 2102 2628
Facebook/ starmarkkitchen
Line: @starmarkkitchen
www.starmark.co.th


You Might Also Like...