Idea Kitchen & Home

9 ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก ทั้งน่าพักผ่อนและหลับได้เต็มอิ่ม


เพราะห้องนอนเป็นห้องที่มีไว้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนเพื่อฟื้นฟูร่างกายหลังจากเราเหน็ดเหนื่อยกับการเรียน หรือทำงานหนักมาทั้งวัน หากเราออกแบบห้องนอนและสร้างบรรยากาศที่ชวนรู้สึกผ่อนคลายจะทำให้ร่างกายและจิตใจนั้นมีความสุขและสงบมากทีเดียว เป็นการเติมเต็มพลังเพื่อพร้อมรับกับเช้าวันใหม่ได้อย่างเต็มที่

ตามเราไปดู ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก เผื่อใครกำลังคิดอยากจะรีโนเวทหรือจัดห้องนอนใหม่ในช่วงวันหยุดก็สามารถนำไอเดียจากบ้านเหล่านี้ที่เราคัดสรรมาโดยเฉพาะไปปรับใช้ในห้องนอนของคุณกันได้เลย

9 ไอเดียแต่งห้องนอน น่าพักผ่อนหลับได้เต็มอิ่ม

1

1.หากขนาดพื้นที่ของห้องนอนไม่ใหญ่มากนักควรจัดสรรการวางเฟอร์นิเจอร์ เตียงให้เหมาะสม อย่างห้องนอนนี้วางเตียงไว้กลางห้องเพื่อความสะดวกสบายในการจัดเปลี่ยนผ้าปู วางตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งชิดผนัง มีหน้าต่างและระเบียงให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกแล้วยังช่วยให้ห้องนอนได้รับแสงสว่างทำให้ห้องไม่อับชื้น
ไอเดียจาก : โครงการไพรเวท เนอวานา

2

2.การทาสีผนังห้องนอนให้ต่างกันเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สามารถเพิ่มบรรยากาศได้ไม่ยาก อย่างห้องนอนนี้เลือกใช้ผนังสีเทาฝั่งหัวเตียงซึ่งดูอ่อนโยนและผ่อนคลาย ในขณะที่ผนังส่วนอื่นทาสีขาวรอบห้อง ตกแต่งด้วยภาพและของมีดีไซน์ไว้เหนือหัวเตียง ทำให้ห้องดูน่านอนขึ้น
ไอเดียจาก : โรงแรมบ้านคุณนาย วังเดิม

3

3.การเพิ่มลูกเล่นให้ผนังหัวเตียงสามารถดึงดูดสายตาจากขนาดห้องนอนเล็กๆ ได้ หากคุณชอบดีไซน์ห้องนอนที่มีความคลาสสิคลองนำไม้ไผ่มาตกแต่งแล้วประดับด้วยภาพถ่าย หรือจะติดโคมไฟ ไม่ก็หาต้นไม้มาวางเพื่อเพิ่มความสดชื่น
ไอเดียจาก : Angelo Family Suites

4.1

4.ทำผนังหัวเตียงให้ดูเหมือนฉากกั้นโดยใช้ไม้เป็นโครงสร้างหลัก จากนั้นปูด้วยกระเบื้องลายสวยอาจจะใช้สีทองสลับดำเพื่อเพิ่มความหรูหราและให้ส่วนนี้คล้ายกับงานศิลปะ ตกแต่งด้วยโต๊ะหัวเตียงเล็กๆ สองฝั่งสำหรับเก็บของใช้กระจุกกระจิกด้านบนสามารถวางโคมไฟได้ด้วย
ไอเดียจาก : Angelo Family Suites

5

5.อีกหนึ่งรูปแบบห้องนอนที่ดีไซน์ได้น่าสนใจไม่แพ้กัน สร้างบรรยากาศห้องให้ดูนุ่มนวลและละมุนด้วยการทาสีผนังให้เป็นสีฟ้าอ่อนๆ ส่วนหัวเตียงออกแบบให้ดูเท่ด้วยการนำตะแกรงเหล็กฉีกมาตกแต่งให้ดูแปลกตาซึ่งให้ความรู้สึกโปร่งแต่แฝงไว้ด้วยความเป็นส่วนตัว ติดโคมไฟผนังช่วยให้ลวดลายของแผ่นเหล็กดูสวยเด่นขึ้น
ไอเดียจาก : Angelo Family Suites

66

6.ภายในห้องนอนควรมีเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นเพียงไม่กี่ชิ้นเท่านั้น ทั้งนี้เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ตกแต่งห้องนอนให้ดูหวานสบายตาได้ด้วยการติดวอลล์เปเปอร์ที่ชอบแล้วเลือกผ้าปูสีอ่อนๆ ส่วนระเบียงห้องนอนก็ปลูกต้นไม้เพื่อสร้างความสดชื่นสบายตาเมื่อลุกขึ้นจากเตียง
ไอเดียจาก : โครงการไพรเวท เนอวานา

7

7.แสงในห้องนอนควรเป็นแสงที่ทำให้เรารู้สึกสบายและผ่อนคลาย ดังนั้นจึงไม่ควรใช้แสงที่มีค่าความสว่างมากเกินไป และไม่ควรเป็นแสงที่ส่องมาจากหลอดไฟโดยตรง อาจจะเป็นไฟซ่อนใต้ฝ้าในผนัง ที่สำคัญควรติดโคมไฟไว้บริเวณหัวเตียง เพราะนอกจากช่วยสร้างบรรยากาศแล้วยังใช้งานสะดวกไม่เกิดอันตรายหากต้องการลุกไปเข้าห้องน้ำกลางดึก
ไอเดียจาก : โรงแรมบ้านคุณนาย วังเดิม

8

8.หากห้องนอนห้องเก่าขาดสีสันและดูไร้ชีวิตชีวา ลองเปลี่ยนสีห้องนอนมาเป็นสีฟ้าอ่อนแล้วหาภาพมาประดับเพิ่มเติม สามารถสัมผัสได้ถึงความสนุกสนาน พร้อมทั้งสร้างความสดใสได้เมื่อตื่นนอน อย่าลืมหาหมอนอิงลายกราฟฟิกหรือลวดลายที่ชอบมาแต่งเพิ่มจะยิ่งทำให้ห้องนอนดูอบอุ่นขึ้น
ไอเดียจาก : โรงแรมบ้านคุณนาย วังเดิม

9

9.การจัดห้องนอนให้ดูโล่งช่วยให้ผู้นอนรู้สึกผ่อนคลาย ยิ่งถ้ามีหน้าต่างเยอะก็ช่วยให้อากาศถ่ายเทสะดวกและเปิดมุมมองให้เห็นทิวทัศน์ด้านนอกได้เต็มที่ เพิ่มบรรยากาศด้วยของตกแต่ง เช่น ภาพใส่กรอบ หมอนอิง โคมไฟ ผ้าม่าน หรือกระจกสีก็ทำให้ห้องนอนสวยงามขึ้น
ไอเดียจาก : บ้านหลวงประสิทธิ์

อ่านไอเดียแต่งห้องนอนอื่นๆ เพิ่มเติม —  ไอเดียแต่งห้องนอนในทาวน์โฮม ชวนผ่อนคลายและเหมาะกับทุกวัยในบ้าน


You Might Also Like...