Idea Kitchen & Home

10 ไอเดีย เลือกวัสดุกรุผนังเคาน์เตอร์ครัว สร้างบรรยากาศให้ครัวสวย


ไม่ใช่แค่ดีไซน์ของชุดครัวจะสร้างบรรยากาศให้ห้องครัวเกิดความสวยงามเท่านั้น ยังมี วัสดุกรุผนังเคาน์เตอร์ครัว ที่สามารถเข้ามามีส่วนช่วยทำให้ห้องครัวมีสีสันและดูมีชีวิตชีวาได้ไม่น้อย ถึงแม้ว่าจะมีเนื้อที่ไม่มากแต่เราใส่ลูกเล่น ลวดลายให้บริเวณนี้มีความโดดเด่นได้เป็นพิเศษ เราได้รวบรวมไอเดียจากห้องครัวหลายๆ ดีไซน์มาให้ดูเป็นตัวอย่าง

1.วัสดุกรุผนังเคาน์เตอร์ครัวสีดำ

1

สำหรับบ้านไหนที่มีหน้าบานชุดครัวเป็นสีขาว การเลือกวัสดุกรุผนังค่อนข้างเลือกได้หลากหลายไอเดียไม่จำกัด หรือจะเลือกสีดำให้มีสีคอนทราสต์กันก็ดูเท่ไม่เบา อย่างครัวนี้ใช้กระเบื้องโมเสกดูสวยสะดุดตา แต่ก็มีข้อเสียคือทำความสะอาดยากเนื่องจากมีร่องยาแนวจำนวนมากนั่นเอง

2.เปรียบเทียบวัสดุกรุผนังเคาน์เตอร์ครัวมีลวดลายกับแบบผิวเรียบ

หากชอบความมีมิติจะลองเลือกกระเบื้องที่มีลวดลายและเท็กซ์เจอร์แปลกตา ซึ่งให้ความรู้สึกหรูหราแบบนี้ดูก็ได้ แต่ปัญหาในการทำความสะอาดอาจจะยากอยู่สักหน่อย เพราะอาจมีคราบน้ำมันไปติดตรงลวดลาย ดังนั้นการเลือกวัสดุผิวเรียบจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

3.วัสดุกรุผนังเคาน์เตอร์ครัวจากกระเบื้องมีลวดลาย

กระเบื้องมีรูปแบบลวดลาย และสีสันให้เลือกมากมาย ขึ้นอยู่กับความชอบและดีไซน์ของชุดครัวโดยรวม นอกจากนี้ยังทนความร้อน รอยขีดข่วนและความชื้นได้ดี ทำความสะอาดได้ง่าย

4.วัสดุกรุผนังเคาน์เตอร์ครัวจากกระเบื้องสีโทนเย็น

หากเลือกชุดครัวสีขาวเราสามารถใส่ลูกเล่นบริเวณผนังหลังเคาน์เตอร์ได้ตามแบบที่ต้องการ อย่างครัวนี้อยู่ในคอนโดมิเนียมไม่เน้นการทำอาหารหนัก การติดกระเบื้องสีโทนเย็นอย่างสีเทาสไตล์วินเทจก็ช่วยขับให้ห้องครัวดูน่าสนใจไม่น้อย

5.วัสดุกรุผนังเคาน์เตอร์ครัวจากกระเบื้องเซรามิกสีอ่อน

อีกหนึ่งลูกเล่นที่ทำให้ครัวดูน่ารักและน่าใช้งานก็คือใช้ผนังกรุกระเบื้องเซรามิกสีเขียวอ่อนที่กรุเป็นแพตเทิร์นสับหว่างแบบลายผนังอิฐ บวกกับติดม่านลูกไม้สีขาวทำให้ห้องครัวดูหวานมากยิ่งขึ้น

6.วัสดุกรุผนังเคาน์เตอร์ครัวแบบ Solid Surface

ถ้าชอบดีไซน์ห้องครัวแบบเรียบๆ เป็นโทนสีเดียวกันกับชุดครัว จะลองเลือกวัสดุกรุผนังหลังเคาน์เตอร์ที่เป็น Solid Surface ก็ได้ มีความทนทาน หลากสีหลายลวดลาย อย่างลายหินอ่อนนี้ก็สร้างความสวยงาม หรูหรา เป็นธรรมชาติไม่น้อย เข้าได้กับทั้งครัวโมเดิร์นและครัวคลาสสิค

7.วัสดุกรุผนังเคาน์เตอร์ครัวจากกระจก

ด้วยความที่บ้านหลังนี้มีอุปกรณ์ในครัวเยอะ จึงออกแบบให้มีตู้แขวนตู้ใต้เคาน์เตอร์เต็มพื้นที่ ดังนั้นการเลือกวัสดุกรุผนังจึงใช้เป็นงานกระจก เพราะทำให้ห้องครัวดูไม่อึดอัดแถมยังดูน่าสนใจที่สำคัญทำความสะอาดง่ายมากๆ

8.วัสดุกรุผนังเคาน์เตอร์ครัวจากเบื้องสีหวาน

ครัวแนวหวานสไตล์วินเทจแบบนี้เกิดจากหลากหลายองค์ประกอบที่ทำให้ภาพรวมของครัวชุดนี้เกิดความสวยงามและดูน่าใช้งานไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผ้าลายดอกที่นำมาแทนหน้าบานเปิดปิดหรือสีของตู้แขวนที่เลือกใช้สีโทนเขียวพาสเทล ทั้งยังล้อไปกันกับผนังที่เลือกใช้กระเบื้องสี่เหลี่ยมจตุรัสสีหวานๆ กลายเป็นห้องครัวที่ดูน่ารักและลงตัวมากทีเดียว

9.วัสดุกรุผนังเคาน์เตอร์ครัวจากกระจกสีดำสไตล์เท่

มาถึงอีกหนึ่งรูปแบบสำหรับคนที่ชอบครัวแบบเท่ๆ เป็นงานกระจกสีดำตัดกับหน้าบานชุดครัวไฮกลอสสีขาว ทั้งยังทำความสะอาดง่ายและเหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์น

10.วัสดุกรุผนังเคาน์เตอร์ครัวจากกระเบื้องเซรามิกสีขาวนวล

ครัวแนวลอฟต์ที่นอกจากจะเน้นงานโชว์ระบบแล้ว การเลือกผนังหลังเคาน์เตอร์ให้เข้ากับดีไซน์โดยรวมก็ขับบรรยากาศให้องค์ประกอบทั้งหมดเป็นไปในทิศทางเดียวกันด้วย เป็นกระเบื้องเซรามิกสีขาวนวลแพตเทิร์นสับหว่างแบบลายผนังก่ออิฐ


You Might Also Like...