Idea Kitchen & Home

10 ไอเดียจัดเก็บครัวด้วยที่แขวนของหลากแบบ เป็นระเบียบน่าใช้งาน


ไอเดียจัดเก็บครัวด้วยที่แขวนของหลากแบบ ห้องครัวกับการจัดเก็บถือเป็นของคู่กัน เพราะในห้องครัวมีอุปกรณข้าวของเครื่องใช้ชิ้นเล็กชิ้นน้อยมากมาย การจัดเก็บที่ดีจะช่วยให้ห้องครัวดูเป็นระเบียบเรียบร้อย เราจึงมีไอเดียเปลี่ยนที่แขวนของในครัวให้ดูสวยน่าใช้งานมาฝาก นอกจากจะแบ่งเป็นหมวดหมู่ให้หยิบใช้งานได้สะดวกคล่องตัวแล้ว ยังเป็นการตกแต่งครัวให้ดูสดใสมีชีวิตชีวาอีกด้วยนะ

2

9

จริงๆ แล้วที่แขวนมีหลายแบบหลายสไตล์ด้วยกัน นอกจากจะเลือกให้เหมาะกับการแต่งครัวของเราแล้ว สิ่งสำคัญคือต้องตอบโจทย์กับการใช้งานด้วย เช่น จะนำไปแขวนหรือใส่อะไร อย่างไอเดียนี้คือการเลือกติดที่แขวนด้านข้างส่วนปรุงอาหาร เนื่องจากเป็นครัวในคอนโด มีขนาดค่อนข้างเล็ก การเลือกที่แขวนที่สามารถใส่เครื่องปรุงได้จึงเป็นอะไรที่ลงตัวที่สุด

1

ติดตั้งชั้นวางของและที่แขวนแบบโปร่ง จะทำให้ห้องครัวดูโปร่ง มองเห็นของได้ชัดเจนทำให้หยิบใช้งานได้ง่าย เหมาะสำหรับห้องครัวขนาดเล็กที่ไม่สามารถติดตั้งตู้แขวนได้ เป็นการใช้พื้นที่ในแนวตั้งบริเวณผนังครัวให้สามารถจัดเก็บของได้ อีกทั้งยังสามารถโชว์ของสะสม อุปกรณ์เครื่องใช้ที่เก็บสะสมไว้ได้อีกด้วย เมื่อเราไม่ได้ใช้งานของใช้เหล่านี้ก็กลายเป็นของตกแต่งที่ทำให้ห้องครัวดูสดใสน่าใช้งานมากเลยล่ะ

5

เราสามารถใช้พื้นที่ให้คุ้มค่าและเพิ่มฟังก์ชันการจัดเก็บในครัวได้ โดยการติดที่แขวนตัวเล็กๆ บริเวณใต้ตู้ไว้สำหรับแขวนตะหลิว ทัพพี หม้อขนาดเล็ก หรือของที่หยิบใช้งานบ่อยๆ อย่างห้องครัวนี้ที่เจ้าของชื่นชอบงานไม้เป็นพิเศษ เพียงแค่นำของใช้ในครัวมามิกซ์แอนด์แมตช์จัดวางให้ดูเข้าทีก็ช่วยสร้างบรรยากาศในครัวให้น่ารักอบอุ่นมากขึ้น

4

ใครว่าที่แขวนในห้องครัวมีไว้สำหรับใส่ของใช้อุปกรณ์ต่างๆ เพียงอย่างเดียว การเพิ่มสีเขียวให้ห้องครัวด้วยการเลือกต้นไม้ขนาดเล็กๆ มาประดับไว้ นอกจากจะทำให้ดูสบายตา มีชีวิตชีวาแล้วนั้น ต้นไม้บางชนิดยังมีคุณสมบัติช่วยฟอกอากาศได้อีกด้วยนะ

6

ไอเดียของห้องครัวนี้ใครเห็นเป็นต้องหลงรักแน่นอน แม้ว่าจะไม่มีตู้แขวนไว้สำหรับจัดเก็บ แต่เจ้าของบ้านก็ใช้พื้นที่ด้านล้างเคาน์เตอร์ที่แบ่งเป็นชั้นและทำลิ้นชักสำหรับใส่ของแทน และมีความคิดสร้างสรรค์ในการทำที่แขวนเหนือโต๊ะกลางห้อง สำหรับแขวนของและวัตถุดิบในการทำอาหาร หยิบใช้งานง่าย อีกทั้งยังดูสวยงามอีกด้วย มีที่แขวนแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน ไม่เปลืองเนื้อที่และทำให้ครัวดูโล่งสบายตา

3

บ้านใครที่มีแก้วน้ำสวยๆ มีชั้นแบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะทั้งวางโชว์และแขวนได้ในตัว ตอบโจทย์ห้องครัวที่มีพื้นที่จำกัดได้เป็นอย่างดี ตกแต่งด้วยช่อดอกไม้แห้งที่นำมาแขวนไว้ก็ช่วยสร้างบรรยากาศให้กับห้องครัวไปอีกแบบนะ

8

จัดมุมเครื่องปรุงให้ดูเป็นระเบียบด้วยที่แขวนและชั้นสำหรับวางเครื่องปรุงโดยเฉพาะ ทำให้พื้นที่ส่วนปรุงอาหารมีความเรียบร้อยมากขึ้น และยังหยิบใช้งานสะดวกเมื่อต้องการอีกด้วย การจัดหมวดหมู่อย่างนี้จะช่วยให้เคาน์เตอร์ดูไม่รกและมีพื้นที่เหลือสำหรับวางของได้อีกด้วย

7

อีกหนึ่งปัญหาในห้องครัวที่หลายคนพบเจอคือ ขนาดของหม้อและกระทะใหญ่จนเกินไปไม่สามารถจัดเก็บในลิ้นชักหรือตู้ได้ การติด Hanging เหนือไอส์แลนด์แบบนี้จะทำให้ทุกอย่างดูง่ายขึ้นโดยทันที ต้องการใช้งานชิ้นไหนก็หยิบได้เลย ไม่ต้องไปวางไว้บนเคาน์เตอร์ให้ดูรกสายตา อีกทั้ง Hanging นี้ยังสามารถดัดแปลงเป็นพื้นที่ตกแต่งครัวได้ในวันที่มีปาร์ตี้เพื่อให้ห้องครัวดูสวยงามมากขึ้น

เป็นไงกันบ้างคะกับไอเดียที่เรารวบรวมมาฝากกัน จริงๆ แล้วเพียงแค่เราจัดหมวดหมู่ นำของใช้น่ารักๆ ในครัวมาจัดวางให้ดูสวยงาม เพียงเท่านี้พื้นที่เก็บของที่ดูธรรมดาๆ ก็กลายเป็นของแต่งครัวให้ดูสวยงามน่าใช้งานได้แล้วค่ะ แบบนี้ต้องไปจัดห้องครัวที่บ้านบ้างแล้วล่ะ!!


You Might Also Like...