cover798

พาไปเดินเล่นที่ WAREHOUSE 30 คอมมิวนิตี้แห่งใหม่ในซอยเจริญกรุง

เดี๋ยวนี้พื้นที่สร้างสรรค์ของคนกรุงเทพเพิ่มขึ้นหลายแห่ง และไม่จำกัดอยู่แค่ในเมืองอีกต่อไป แต่ยังขยายมาสู่โซนอื่นๆ ให้ทุกคนได้มีพื้นที่เจ๋งๆ ไว้บ่มเพาะความคิดสร้างสรรค์กันให้มากขึ้น  วันนี้ @Kitchen จึงพามาสำรวจโกดังเก่าที่ถูกรีโนเวทใหม่ ให้กลายเป็นคอมมิวนิตี้สุดฮิปในซอยเจริญกรุง กับ WAREHOUSE 30  ที่รวบรวมทั้งคาเฟ่ ชอปเสื้อผ้า และร้านค้าเก๋ๆ อีกมากมาย แถมอยู่ไม่ไกลจากไปรษณีย์กลางบางรักนี่เอง อย่ารอช้าตามเราไปดูกันดีกว่าว่าที่นี่มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

warehouse30-004 warehouse30-005 

FASION ZONE  โซนชอปปิ้งสำหรับสาวๆ ที่ยกแบรนด์ Lonely Two Legged Creatures แบรนด์เสื้อผ้าสวยฝีมือดีไซเนอร์ไทย ที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ โดดเด่นด้วยการออกแบบสไตล์มินิมอล เรียบง่ายแต่ดูดี มีตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋า รวมไปถึงแอกเซสเซอรี่ของทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ในราคาสบายกระเป๋าให้เลือกซื้อกลับบ้าน และด้านหลังยังมีส่วนของโซนตัดเย็บมานั่งตัดเย็บให้เห็นกันแบบสดๆ ไปเลย

warehouse30-006 warehouse30-007

BEVERAGE ZONE  โกดังที่เห็นแล้วต้องสะดุดตา ด้วยบาร์เครื่องดื่ม SUMMER HEATH สำหรับนั่งจิบคอกเทลดีๆ สักแก้ว  หรือจะนั่งจะมานั่งทำงาน พร้อมจิบกาแฟอร่อยๆ ที่คาเฟ่ Li-bra-ry บาร์กาแฟกลิ่นหอมกรุ่นที่ตั้งโดดเด่นไว้คอยบริการ นอกจากนี้ยังมีร้าน  The Fox and The moon café  บาร์ซุปแสนอร่อย ที่เสิร์ฟอาหารสำหรับทานเล่น อย่าง สลัด และแซนวิช สำหรับเอาไว้แก้หิวเวลานั่งทำงานอีกด้วย

warehouse30-008

warehouse30-009

LIFESTYLE  โกดังเท่ๆ ที่มีแอกเซสเซอรี่สำหรับคนที่หลงรักมอเตอร์ไซด์ ทั้งเสื้อผ้า และอุปกรณ์กี่ยวกับมอเตอร์ไซด์ ส่วนด้านหลังเป็นร้านดอกไม้ชื่อดังอย่าง Wallflowers ที่ออกแบบมาในบรรยากาศแบบกลาสเฮ้าส์ แต่งแต้มด้วยช่อดอกไม้สวยๆ หลากประเภทให้เลือก ใครอยากได้ช่อดอกไม้ที่สวยแปลกตาก็อย่าลืมแวะไปนะคะ และยังมีของแต่งบ้านแนววินเทจไว้ให้เลือกชอปด้วย

warehouse30-0011

warehouse30-0085

DÉCOR  โกดังที่ 6 และ 7 เป็นโซนที่รวบรวมมัลติแบรนด์สโตร์หลายประเภท ทั้งร้านขายของ และเสื้อผ้าคลาสสิก แบรนด์เซรามิก และต้นไม้ประดับสวยๆ  รวมไปถึงผลิตภัณฑ์สุขภาพจากร้าน Organic Supply ร้านค้าออร์แกนิกที่มีสินค้าจากธรรมชาติ และของใช้ในบ้าน อย่างพวกสบู่ อาหารแห้งให้ได้เลือกซื้อกลับบ้านกัน

warehouse30-00895

ยังไม่หมดเพราะโกดังนี้ยังมีพื้นที่เล็กๆ สำหรับคนรักหนังนอกกระแส อย่าง Documentary Club สำหรับฉายหนังสารคดีไว้ให้ได้ชมกันอีกด้วย ใครสนใจก็สามารถเข้าไปชมรอบหนังกันได้ในเพจ WAREHOUSE 30

ใครกำลังมองหาสถานที่ดีๆ ไว้เติมเชื้อไฟ หรือแฮงก์เอาท์กับเพื่อน ก็สามารถแวะมาสัมผัสคอมมิวนิตี้เจ๋งๆ แบบนี้สักครั้งได้ที่ซอยเจริญกรุง 30  ซึ่งการเดินทางก็แสนสะดวก เพื่อนๆ สามารถเดินทางได้หลากหลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็น BTS สะพานตากสิน หรือ MRT หัวลำโพง แล้วนั่งรถต่อมาโดยใช้เวลาไม่เกิน 10 นาทีเท่านั้น หรือใครก็นำรถยนตร์ส่วนตัวมาเองก็สะดวกสุดๆ เพราะที่นี่มีที่จอดรถไว้รองรับด้วย

WAREHOUSE 30
สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  
TheWarehouse30
ถนน เจริญกรุง 30
  เปิดทุกวัน 11.0022.00 น .
จันทร์ – ศุกร์ เปิด
11.00 20.30 น. เสาร์ – อาทิตย์ 10.00 21.30 น.