Image credit : bulthaup

แต่งครัวสวย ด้วยเทรนด์สีรับปีจอ 2018

ปฏิเสธไม่ได้ว่าห้องครัวคือหัวใจของบ้านและเป็นพื้นที่ๆ บ่งบอกสไตล์ของเจ้าของบ้านได้ดีไม่ใช่น้อย และแน่นอนว่าปีหน้าสไตล์ห้องครัวนั้นบอกได้เลยว่ามาแรง และไม่ธรรมดาแน่นอน เรามาอัพเดทเทรนด์การแต่งห้องครัวในปีหน้าที่ใกล้จะถึงนี้ เพื่อเตรียมออกแบบห้องครัวใหม่ให้ไฉไลกันไปเลย

Image credit : Nicemakers
Image credit : Nicemakers

เทรนด์สีห้องครัวมาแรง

สีคือตัวกำหนดบุคลิกและบรรยากาศของห้องครัว บรรยากาศของห้องครัวจะน่าใช้งานขึ้น เมื่อเราเลือกสีที่ตรงใจ และสำหรับปีหน้าสีที่คาดว่าน่าจะมาแรง จะมีตั้งแต่สีโทนเข้ม เช่น  สีดำ และสีน้ำเงินเข้มนั่นเอง  ที่ให้ความโมเดิร์นทันสมัย จำพวกสีที่มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติ เช่น สีเขียว และ อีกหนึ่งสีน่าสนใจไม่แพ้กันนั่นก็คือ สีทองแดงจกะกลับมาฮิตอีกครั้ง โดยเน้นเป็นพวกวัสดุโลหะมันวาว , สีเคลือบทองแดง หากใครกำลังรู้สึกว่าอยากเปลี่ยนสีห้องครัวปีหน้า ลองเล็งห้องครัวโทนสีเหลือง หรือทองแดงไว้ ก็ไม่เลวนะคะ

Image credit : next125
Image credit : next125

 

Image credit : next125
ตัวอย่างงานออกแบบห้องครัวในสไตล์ Modern Contemporary  – เคาน์เตอร์ครัวดีไซน์ออกมาแบบเรียบง่าย หน้าบานเคาน์เตอร์ใช้สี saffron yellow  พร้อมกับการออกแบบให้มีบาร์สำหรับนั่งทานอาหารเชื่อมกับส่วนของการเตรียมอาหาร และดีไซน์ให้มีการใช้เส้นสายสีเทาตัดหน้าบานเพื่อให้ดูสมูท และดูมีมิติมากขึ้น
Immagr Credit : Fala Atelier
ผลงานชิ้นนี้โดย Fala Atelier สตูดิโอสถาปัตยกรรมของโปรตุเกส  พวกเขาได้เปลี่ยนบ้านเก่าในเมือง Porto ให้เป็นบ้านร่วมสมัย และอินเทรนด์ ด้วยการใช้สีสันที่สดใสของห้องครัว cabinetry และเครื่องใช้ที่มีลักษณะเฉพาะ

สไตล์ห้องครัวเก่าจะกลับมาแรงอีกครั้ง

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียในการแต่งห้อง อย่าเพิ่งไปหาซื้อของใหม่ให้เปลืองสตางค์ เพราะในปีหน้านี้สไตล์การตกแต่งห้องแบบคลาสสิก หรือการหยิบจับวัสดุธรรมชาติมามิกแอนด์แมชท์ให้ออกมาแนวคันทรี่ จะกลับมาฮอตฮิตกันอีกครั้งหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็น ห้องครัวสไตล์รัสติก ที่เน้นการใช้วัสดุของเก่า และของใหม่มามิกซ์ให้ลงตัวมากที่สุด ห้องครัวสไตล์อุตสากรรม เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่น่าจับตามอง เพราะสไตล์นี้จะโดดเด่นในการเปลือยผิววัสดุ และการใช้โครงสร้างหลายแบบ รวมถึงการเลือกใช้วัสดุที่เป็นอลูมิเนียม ผสมผสานกับเส้นสายของวัสดุที่มีสีเข้ม และโครงสร้างไม้ที่อบอุ่น   มินิมัลสไตล์  การตกแต่งห้องครัวสไตล์มินิมอลยังคงจะเป็นที่นิยมในการตกแต่งห้องไม่จางหายไป ใครมีแผนตกแต่งห้องครัวใหม่ละก็ลองหาเฟอร์นิเจอร์ชิคๆ ซักตัวสองตัว หรือโละข้าวของและเฟอร์นิเจอร์ชิ้นที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน เหลือไว้แต่ของที่ใช้ประโยชน์ได้เท่านั้นก็ทำให้ห้องดูมินิมอลไม่เหมือนใครแล้ว

Image credit : DeVo
Image credit : DeVo
Image credit : DeVo
Image credit : DeVo
Image credit : Key Cucine
Image credit : Key Cucine
Image credit : bulthaup
Image credit : bulthaup
Image credit : bulthaup
Image credit : bulthaup

ขอบคุณข้อมูล : interiorzine.com