2feature-interior-2018

Throwback ย้อนรอย 10 สุดยอดงานแฮนด์คราฟต์ปี 2018

แน่นอนว่าหนึ่งประเภทของไอเท็มตกแต่งที่คนรักบ้านต้องมีนั้นเป็นผลงานแฮนด์คราฟต์ที่สะท้อนความเฉพาะตัวและไม่เหมือนใคร เราจึงนำผลงานแฮนด์คราฟต์สุดสร้างสรรค์ของหลากหลายแบรนด์มาร่วมแชร์เรื่องราวและแรงบันดาลใจ มาย้อนรอยไปพร้อมกันกับ สุดยอดผลงานแฮนด์คราฟต์ของปี 2018

 1. How many tshirt
  hmts1
  ของแต่งบ้านสุดน่ารักจากเรื่องราวธรรมดาในชีวิตประจำวัน สร้างสรรค์เป็นผลงานแฮนด์เมดจากผ้าสุดโดดเด่นโดยคุณตู้ – จารีดี พิณทอง
  hmts3
  นอกจากจะดูสมจริงแล้วยังช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการแต่งบ้านอีกด้วย
  hmts2
  แถมยังมีไอเดียของการรีไซเคิล เพราะลวดลายธรรมชาติของแบรนด์นี้ได้จากการนำเศษผ้าเดิมมาตัดเย็บใหม่ เป็นสไตล์เรียบง่ายที่สะท้อนความเป็นชีวิตประจำวันอย่างลงตัว
  อ่านต่อ >> How many tshirt ศิลปะบนผืนผ้า
  Facebook/howmanytshirt
 2. Everyday
  evd1
  เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบง่าย เพราะ “Our design makes your everyday special” โดยคุณเอ๊กซ์ – วุฒิชัย ลีลาวรวงศ์ เจ้าของแบรนด์ Everyday
  evd2
  เฟอร์นิเจอร์ที่เติมความสดใสให้ชีวิตประจำวัน โดดเด่นกับการแฝงความพิเศษลงในผลงานด้วยลูกเล่นที่ชวนให้เราเอนจอยกับการใช้งานมากกว่าเดิม
  evd3
  เป็นความธรรมดาที่พิเศษได้ในทุกวัน คนรักการตกแต่งบ้านเป็นต้องปลื้มกับความไม่เหมือนใครของแบรนด์นี้
  อ่านต่อ >> ให้ทุกวันเป็นวันพิเศษ กับเฟอร์นิเจอร์ everyday
  Facebook/everydaystudio.furniture
 3. +Sense
  +s1
  เฟอร์นิเจอร์เอาต์ดอร์สไตล์ใหม่ที่บุกเบิกและเปลี่ยนแปลงตลาดไทยไปจากการออกแบบเดิมๆ โดยคุณช่อ – สุรินทร์ ตรังคานนท์ และ คุณอภิรัฐ บุญเรืองถาวร ความเปลี่ยนแปลงที่ว่าให้ความรู้สึกแตกต่างด้วยการออกแบบที่ฉีกแนวไปจากการใช้หวาย บวกกับดีไซน์ที่โมเดิร์นขึ้นจากการใช้อลูมิเนียมและเชือก ทำให้ +Sense สร้างคาแรกเตอร์ของเก้าอี้เอาท์ดอร์ที่แตกต่างไปจากเดิม แถมการเลือกใช้เชือกสานทำให้ตัวผลงานมีความคงทนอย่างมาก จะจัดวางในสวนของบ้านก็เข้ากันลงตัวเลยล่ะ
  อ่านต่อ >> อยากได้เฟอร์นิเจอร์เอาท์ดอร์ต้องแบรนด์นี้ +sense
  Facecom/PlusSense
 4. ZXXG
   zx1
  งานเซรามิกแฮนด์เมดที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร โดย คุณซ้ง – ชนก ชนะสุมน ดีไซเนอร์ที่ปรับการนำเสนอเซรามิกในแบบเดิมๆ มาเป็นการเพิ่มเรื่องราวให้กับงานปั้น ทำให้ผลงานเซรามิกจาก ZXXG เป็นงานศิลปะที่มีเรื่องเล่า และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
  zx2
  กิมมิกของเซรามิกแบรนด์นี้จึงเป็นรายละเอียดเล็กน้อยที่กลมกลืนไปกับชิ้นงานที่บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ได้อย่างน่ารัก
  อ่านต่อ >> จากลูกเล่นบนใบหน้าสู่งานเซรามิก โอ้โห! โซคิ้วท์
  Facebook.com/zxxgceramics
 5. Filobula
  filo1
  เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ดีไซน์มาพร้อมฟังก์ชันสุดตอบโจทย์ เป็นมากกว่าของตกแต่งเพราะผสมผสานการใช้งานเข้ากับชีวิตประจำวันได้อย่างกลมกลืน โดย คุณโน้ต-สุภวัช ทองสว่าง
  filo-2
  มีรางวัลDEmark มายืนยันเอกลักษณ์ของ Filobula ดีไซน์และฟังก์ชันที่ลงตัวซึ่งกันและกันทำให้ผลงานนั้นมีคุณค่าอย่างปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะ
  filo-3
  Facebook.com/Filobula/
 6. Moreover
  mov1
  ของแต่งบ้านดีไซน์สนุกที่เพิ่มมิติให้กับบ้านได้อย่างลงตัว ผลงานออกแบบโดย คุณปุ้ม – นวัต ศักดิ์ศิริศิลป์
  mov2 

  สร้างสีสันการใช้งานด้วยการเพิ่ม Creative Function หรือ ดีไซน์ปลายเปิด เป็นการเปิดอิสระให้ตัวงานนำไปใช้ได้หลากหลายตามแต่ใจต้องการ
  mov3
  แบรนด์มีเอกลักษณ์ตรงดีไซน์การใช้วัสดุ แต่จุดที่โดดเด่นที่สุดก็ยังคงเป็นเหล็กที่มาชูคาแรกเตอร์ของแบรนด์
  mov4
  อ่านต่อ >> ของแต่งบ้านแบรนด์ Moreover กับแนวคิดสนุกๆ ในการดีไซน์และใช้งาน
  moreoverdesign.com
  Facebook.com/moreoverdesign/
 7. Thorrliving
  thorr1
  งานดีไซน์เชิงอนุรักษ์ที่นำเอาหัตถกรรมพื้นบ้านมาดัดแปลงใหม่กลายเป็นชิ้นงานสุดสร้างสรรค์สะท้อนภูมิปัญญาไทย โดย คุณอุ๋งอิ๋ง-ธัญญ์นภัส กิ่งสุวรรณ
  thorr2
  นำศิลปะวัฒนธรรมมาสร้างเป็นผลงานที่คงกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติของจังหวัดอำนาจเจริญไว้ได้อย่างดี และยังสะท้อนให้เห็นถึงแก่นของ Thorr ในการเติมเต็มคุณภาพชีวิตให้คนในชุมชน
  อ่านต่อ >> ใจบันดาลแรง จากหัตถรรมพื้นบ้าน สู่งาน Thorr ร่วมสมัย
  thorrliving.com/
  facebook.com/thorrliving2018/
 8. Tuckmadee
  tuck1
  งานศิลปะแฮนด์เมดจากไม้ที่ดีไซน์ออกมาได้อย่างนุ่มนวล โดย คุณตั๊ก-จุฬาลักษณ์ สันติศิริ ด้วยลักษณะของเนื้อไม้ที่มีความแข็งแรงทนทาน ก่อนจะกลายมาเป็น Tuckmadee tuck12
  การแกะสลักให้ได้ซึ่งความละมุนและเป็นธรรมชาติจึงเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งของการออกแบบให้ได้ความอ่อนนุ่มและแลดูน่ารัก ถ่ายทอดเรื่องราวความรักในงานไม้ได้อย่างน่าจดจำ
  อ่านต่อ >> งานไม้แฟนตาซีของ Tuckmadee
  Facebook.com/Tuckmadee
 9. Srinlim
  srl1
  การปรับดีไซน์กราฟฟิกให้โลดแล่นได้บนงานผ้า โดย คุณเอิ้น-ศริญญา ลิมป์ทองทิพย์ กับไอเดียที่ต้องการให้งานออกแบบกราฟฟิกเข้ามามีฟังก์ชันใช้งานในชีวิตจริงได้
  srl2
  เพิ่มมิติให้กับบ้านได้อย่างกลมกลืน เอกลักษณ์ Srinlim โดดเด่นจนได้รางวัล DEmark ไปครอง ด้วยการผสมผสานหลากเทคนิคของการพิมพ์ลายและการปักผ้าที่มีความละเอียดลออลงในหนึ่งชิ้นงาน
  srl3
  อ่านต่อ >> Srinlim ของแต่งบ้านที่สรรค์สร้างจากงานกราฟิก
  Facebook /srinlim
  .
 10. Neighbor Craft
  nbc1
  งานเซรามิกแฮนด์เมดเข้าใจง่ายที่สะท้อนความสนุกสนานและเป็นกันเอง โดย คุณมิ้น-กนกพร สู่เสรีดำรง และ คุณโย-ปฏิมา มินหะรีสุไรมาน
  nbc2
  ร่วมกันถ่ายทอดชิ้นงานศิลปะสุดน่ารักและมีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นสไตล์ของตัวเอง ผ่านเทคนิคที่หลากหลายทั้งการสกรีนและการขึ้นรูปด้วยมืออย่างคนที่หลงใหลในงานเซรามิก
  nbc3
  อ่านต่อ >> พาทุกคนไปทำความรู้จัก Neighbor Craft ของแต่งบ้านดีไซน์เป็นกันเอง
  facebook.com/neighborcraft/