thumb @kit

Starmark ชุดครัวโมเดิร์นเรียบเท่ สะท้อนรสนิยม

ชุดครัวโมเดิร์นสวยเท่เข้ากับยุคสมัย โดดเด่นด้วยดีไซน์หน้าบานที่เป็น PVC Gloss มีความเงางาม คงทน ดูแลรักษาและทำความสะอาดง่าย ผสมผสานหน้าบานแบบบานกดกระเด้งและมีมือจับสีขาวอยู่บนขอบหน้าบาน สะท้อนรสนิยมสวยหรูดูมีระดับควบคู่กับฟังก์ชันใช้งานในครัวที่ครบถ้วนสมบูรณ์แบบ

Starmark Kitchen3
บิลต์อินเครื่องใช้ไฟฟ้าไปกับหน้าบานชุดครัวดูสวยเรียบกลมกลืนเป็นชิ้นเดียวกัน

Starmark Kitchen7
ผสมผสานดีไซน์ระหว่างมือจับสีขาวบนขอบหน้าบานและหน้าบานกดกระเด้ง ทำให้ชุด ครัวดูทันสมัยแฝงไว้ด้วยความเรียบเท่

รูปแบบของชุดครัวถูกออกแบบให้เป็นตู้บิลต์อินสูง ติดตั้งเตาอบให้กลมกลืนไปกับหน้าบานเชื่อมต่อกับเคาน์เตอร์ที่กำหนดให้เป็นพื้นที่เตรียมอาหารและซิงก์ ด้านบนมีตู้แขวนติดผนังและตู้ใต้เคาน์เตอร์สำหรับเก็บของได้อย่างเต็มที่ เหนือซิงก์เพิ่มลูกเล่นให้ดูน่าสนใจด้วยการดีไซน์ให้เป็นหน้าบานที่สามารถเลื่อนเปิด-ปิดได้ ภายในเป็นชั้นวางไม้สำหรับเก็บภาชนะที่มีรูปทรงสวยๆ หรือโชว์ของตกแต่ง ส่วนอีกด้านเก็บขวดเครื่องปรุง หากไม่ต้องการให้เห็นก็เลื่อนปิด กลายเป็นครัวที่สามารถโชว์ความเรียบและซ่อนสิ่งของที่ไม่อยากโชว์ได้อย่างมิดชิด

Starmark Kitchen1
ออกแบบให้มีพื้นที่รับประทานอาหารทอปไม้โอ๊กให้อยู่ในห้องครัว โดยลดระดับให้ต่ำกว่า ไอส์แลนด์เพื่อแยกฟังก์ชันชัดเจน และยังช่วยประหยัดพื้นที่ไปในตัว

Starmark Kitchen4
ตะแกรงสเตนเลสใต้ไอส์แลนด์สำหรับเก็บเครื่องปรุงต่างๆ

ออกแบบพื้นที่ส่วนปรุงให้อยู่ตรงไอส์แลนด์ เป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มีประโยชน์มากขึ้น สามารถเดินได้รอบ เหมาะกับกิจกรรมที่สมาชิกในครอบครัวสามารถช่วยกันทำอาหาร วัสดุกรุทอปเป็นหินสังเคราะห์ ทำความสะอาดง่าย ด้านล่างดีไซน์ให้เป็นตู้เก็บของหรือลิ้นชักหยิบใช้งานสะดวก เหนือ ไอส์แลนด์ติดตั้งเครื่องดูดควันไว้ด้านบน นอกจากนี้ยังออกแบบโต๊ะรับประทานอาหารให้ต่อเนื่อง โดยลดระดับให้ต่ำกว่า และใช้ทอปไม้โอ๊กเข้ามาเบรกความโมเดิร์น สร้างความรู้สึกที่ดูอบอุ่นให้กับห้องครัว ในขณะเดียวกันก็ทำให้พื้นที่ดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ทั้งยังเพิ่มพื้นที่ทำงานได้ด้วย

Starmark Kitchen5
เหนือซิงก์ดีไซน์ให้หน้าบานที่สามารถเลื่อนเปิด-ปิดได้ ภายในออกแบบเป็นชั้นวาง ไม้เก็บภาชนะที่มีรูปทรงสวยๆ หรือโชว์ของตกแต่ง

Starmark Kitchen2
เหนือเคาน์เตอร์ซ่อนชั้นไม้สำหรับเก็บของใช้ รองรับภาชนะได้หลายหลายขนาด

ชุดครัวโมเดิร์นแบบเรียบๆ สามารถนำไปตกแต่งให้เข้ากับบ้านได้หลายสไตล์ ดีไซน์ยังเข้ากับยุคสมัยอยู่ได้นานไม่เบื่อ นับว่าเป็นรูปแบบครัวที่ตอบสนองการใช้งานได้เป็นอย่างดีเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนที่อยากมีห้องครัวสวยเรียบ แต่ซ่อนฟังก์ชัน มีลูกเล่น และรายละเอียดที่น่าสนใจ

บทความจากคอลัมน์ “Kitchen series” นิตยสาร @Kitchen ฉบับที่ 129 ประจำเดือนพฤษภาคม 2560