thumb @kit

ครัวสไตล์วินเทจ สวยแล้วยังใช้งานได้เยี่ยม

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการมีห้องครัวสวยๆ คงเป็นความฝันของหลายคน ใครๆ ก็อยากทำอาหารอยู่ในห้องครัวที่เราจินตนาการเอาไว้ว่าจะมีหน้าตาประมาณไหน แตกต่างกันไปตามความชอบของแต่ละคน สำหรับครัวสไตล์ Modern Classic ของ Modernform ชุดนี้ คิดว่าคงจะถูกใจสาวหวานที่อยากมีห้องครัวละมุนละไมแบบนี้

_TON3712_re
หน้าบานเลือกใช้กระจกแบบ Stain Glass ดูคลาสสิกร่วมสมัยเข้ากับมือจับแบบ Neat ได้อย่างลงตัว

แม้ว่าชุดครัวจะมีการออกแบบที่เน้นความหรูหรา มีกลิ่นอายของความเป็นโมเดิร์น แต่การใส่ลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ ในสไตล์คลาสสิกเข้าไปจึงช่วยเพิ่มความอบอุ่นและทำให้บรรยากาศภายในห้องครัวดูน่ารักเป็นกันเอง สังเกตได้จากหน้าบานตู้ดีไซน์ลายลูกฟักร่วมสมัยดูคลาสสิกมิกซ์แอนด์แมตเข้ากับวัสดุกระจกแบบ Stain Glass ได้อย่างลงตัว หรือจะเป็นการเพิ่มลวดลายทำขอบบัวที่ตู้แขวน ไอส์แลนด์ เคาน์เตอร์ ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้ทำให้ชุดครัวนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตลอดจนการเลือกมือจับแบบ Neat ในสไตล์วินเทจเข้ามาเบรกความหวานของชุดครัวอย่างพอดิบพอดี

_TON3694_re
กิมมิกน่ารักใต้ตู้แขวนที่ออกแบบเป็นชั้นวางเล็กๆ และมีที่แขวนชุดแก้วชากาแฟ

สำหรับไอส์แลนด์ตรงกลางห้องครัวที่โดดเด่นด้วยดีไซน์แล้วนั้น ยังออกแบบให้มีฟังก์ชันการจัดเก็บที่รองรับน้ำหนักการใส่ของได้เป็นจำนวนมากสำหรับคนที่มีอุปกรณ์เครื่องครัว อุปกรณ์ทำเบเกอรี ใส่กันได้อย่างจุใจ อีกทั้งโครงสร้างชุดครัวยังใช้วัสดุที่สามารถกันความชื้น ใส่วัตถุดิบสำหรับทำขนมหรืออาหารได้สบายๆ

นอกจากนี้พื้นที่ที่ปกติใช้งานอะไรไม่ได้บริเวณใต้ซิงก์ยังใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าด้วยการดีไซน์ให้มีลิ้นชักสำหรับใส่ของ โดยออกแบบให้มีส่วนเว้ารับกับระบบท่อน้ำได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยไว้สำหรับเก็บอุปกรณ์ และน้ำยาทำความสะอาดต่างๆ หยิบใช้งานได้สะดวกสบาย

_BEE0358_re
ฮูดดีไซน์ให้สามารถวางของตกแต่งได้ด้วย

ความโดดเด่นของชุดครัวนี้คือตู้สูงสำหรับใส่ของสะสมและภาชนะเครื่องครัวชุดโปรด หน้าบานเลือกใช้กระจกที่สามารถเลือกสีและทำลวดลายได้ตามที่ต้องการ และการออกแบบใต้ตู้แขวนเป็นชั้นเล็กๆ สำหรับวางแก้วน้ำชา หรือของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ และเติมเต็มด้วยตัวแขวนสำหรับห้อยถุงมือ ผ้า หรือใครจะแขวนหอม กระเทียมก็ได้ นอกจากจะไว้สำหรับทำอาหารแล้วยังกลายเป็นของแต่งครัวที่เพิ่มความมีชีวิตชีวาได้อีกด้วย

_TON3720_re
พื้นที่ใต้ไอส์แลนด์ออกแบบให้มีลิ้นชักสำหรับจัดเก็บอุปกรณ์ในห้องครัว รับน้ำหนักได้มากและเป็นวัสดุที่กันความชื้น

_TON3722_re
ตู้ใต้ซิงก์ออกแบบลิ้นชักให้มีส่วนเว้ารับกับระบบท่อน้ำได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

ด้วยดีไซน์การผสมผสานความคลาสสิกและโมเดิร์นเข้าด้วยกันอย่างไม่มากไปไม่น้อยไปนี้เอง ทำให้ชุดครัวนี้สามารถเข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์ เป็นครัวสวยที่ใช้งานได้จริง รองรับการทำอาหารหนักอย่างอาหารไทยได้สบาย มีฟังก์ชันครบและยังวางแปลนครัวให้ใช้งานได้คล่องตัว มีกิมมิกต่างๆ ที่ช่วยเพิ่มสีสันและความหวานให้กับครัวนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

_TON3688_re
เพิ่มฟังก์ชันการจัดเก็บด้านข้างไอส์แลนด์จะวางของตกแต่ง หรือหนังสือทำอาหารก็ได้

พื้นที่ใช้งานครัว : 12 ตารางเมตร
บทความจากคอลัมน์ “Kitchen series” นิตยสาร @Kitchen ฉบับที่ 129 ประจำเดือนพฤษภาคม 2560