Demo_feature@Kit_1170px

พาไปดูไอเดียแต่งครัวสีขาว โปร่งโล่งแถมยังโมเดิร์นสุดๆ


1

บ้านนี้เป็นของคุณสอง-นพ.นพรัตน์ รัตนวราห แพทย์ศัลยกรรมตกแต่งเจ้าของโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งนพรัตน์ เขาตั้งใจทำบ้านและโรงพยาบาลให้อยู่ในพื้นที่เดียวกัน เราลองไปดูสไตล์การตกแต่งห้องครัวกันดีกว่าว่าจะออกมาสวยและน่าใช้งานขนาดไหน

5
ห้องนั่งเล่นดูสูงโปร่งด้วยการเปิดพื้นถึงฝ้าชั้นสองแบบดับเบิ้ลวอลลุ่ม ห้อยแชนเดอเลียร์ระย้ากลางห้อง ทำให้ดูโอ่อ่าและให้ความรู้สึกผ่อนคลายมากทีเดียว

18

ถัดจากห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อด้วยห้องครัว จะเห็นว่าพื้นที่ในส่วนนี้ค่อนข้างยาวและมีเนื้อที่ใช้สอยมาก เพราะเจ้าของบ้านให้โจทย์กับสถาปนิกว่าต้องการครัวฝรั่งสไตล์โมเดิร์นและต้องมีครัวไทยไว้สำหรับทำอาหารหนัก ซึ่งสถาปนิกออกแบบโดยจัดสรรฟังก์ชันทั้งหมดนี้ไว้ด้วยกันเปิดเสปซโล่งตั้งแต่ทำเป็นครัวเปิดเชื่อมต่อกับมุมทานอาหาร ส่วนครัวหนักแยกออกไปต่างหากโดยทำเป็นครัวปิดเพื่อกันไม่ให้กลิ่นรบกวน

8

16

ครัวฝรั่งกำหนดชุดครัวเป็นรูปตัว L แล้วเพิ่มเติมส่วนเคาน์เตอร์ยื่นอยู่กลางห้องอีกหนึ่งด้านเพื่อใช้เป็นพื้นที่ส่วนปรุงและยกระดับเคาน์เตอร์ให้สูงขึ้นทำเป็นมินิบาร์เล็กๆ ไว้ทานอาหารมื้อง่ายๆ

2
กำหนดพื้นที่ใช้งานโดยให้ครัวฝรั่งเป็นตัวกลางซึ่งเชื่อมระหว่างโต๊ะทานอาหาร และครัวไทย

12
เพิ่มเติมส่วนเคาน์เตอร์ต่อจากชุดครัวอีกหนึ่งด้านเพื่อใช้เป็นพื้นที่ส่วนปรุงและ ยกระดับเคาน์เตอร์ให้สูงขึ้นทำเป็นมินิบาร์เล็กๆ ไว้ทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่ม

10
เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีดีไซน์สวยเป็นกระจกทั้งหมดเพิ่มความสวยเงางามเข้ากับ ชุดครัวสีขาว

7-5
ออกแบบตัวครอบเครื่องดูดควันดีไซน์สวยงามแล้วยังเพิ่มฟังก์ชันให้ใช้งานได้มาก ขึ้นโดยทำเป็นที่เก็บแก้วน้ำ
14

ตู้ติดผนังหน้าบานกระจก ทำงานด้วยระบบไฟฟ้าเพียงกดปุ่ม หน้าบานจะเลื่อน ขึ้น เป็นตู้ที่เหมาะกับการจัดเก็บของที่ไม่ต้องการโชว์ให้เห็น

4

ครัวไทยทำเป็นครัวปิดแต่มีหน้าต่างระบายอากาศ ช่วยให้ระบายกลิ่นออกสู่ด้านนอกได้สบาย นอกจากนี้ยังได้แสงสว่างจากด้านนอกทำให้ครัวไม่ทึบ ส่วนไอส์แลนด์ตรงกลางมีไว้สำหรับจัดเตรียมอาหารเล่นสเตปเคาน์เตอร์สูงถึง 3 ระดับให้ดูลดหลั่นกันไป ทำให้ใช้งานได้หลากหลายดี

8-3

15
เลือก Backsplash สีขาวลวดลายคล้ายหินสวยงามเข้ากับหน้าบานทั้งยังทำ ความสะอาดง่าย
พื้นที่ใช้งานครัว : 46 ตารางเมตร
เรื่อง วาสสุคนธ์ เอกประดิษฐ์
แฟ้มภาพนิตยสาร @kitchen