ครัวธรรมชาติ

ไอเดียแปลงโฉมห้องครัว สวยได้ไม่ต้องประดิษฐ์เยอะ

เดี๋ยวนี้กระแสการใช้ชีวิตติดธรรมชาติกำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มชีวิตคนเมือง โดยที่ตัวเราเองก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเทรนด์การแต่งบ้านไม่ว่าจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปกี่ฤดูกาล แต่ที่สุดแล้วอะไรที่เรียบง่าย ทำให้เราสบายตาและสบายใจที่สุด วันนี้เราจึงมีไอเดียการแต่งห้องครัวที่จะให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ แบบไม่ต้องลงทุนมากมาฝากกัน

ครัวธรรมชาติ-web-006

1.แต่งผนังครัวด้วยกรอบรูปไม้ โดยนำสมุนไพรชนิดต่างๆ ที่หาได้ง่ายตามท้องตลาด นำมาอบให้แห้งหรืออาจจะเป็นพวกเปลือกไม้ กิ่งไม้แบบแห้ง จากนั้นนำมาทากาวแล้วแปะลงไปบนกรอบรูปดีไซน์ตามต้องการ เพียงเท่านี้ภายในบ้านของเราก็มีภาพประดับผนังที่สวย เท่ แถมประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกด้วย

ครัวธรรมชาติ002

2.ถังไม้สำหรับใช้เก็บอุปกรณ์การทำอาหาร ข้าวสารหรือวัตถุดิบชนิดแห้ง เราสามารถดัดแปลงจากถังสำหรับแช่ไวน์มาใช้ได้เช่นกัน  ทำให้บรรยากาศในห้องครัวดูอบอุ่นขึ้น

ครัวธรรมชาติ-web-001-

3.กระถางต้นไม้ที่ทำมาจากขวด ก็สามารถช่วยสร้างชีวิตชีวาให้กับการเข้าครัวทำอาหารได้เป็นอย่างดีหากพื้นที่ไม่อำนวยให้ปลูกต้นไม้ภายในบ้านและครัวได้

ครัวธรรมชาติ003

4.ครัวปูนเปลือย สำหรับครัวที่มีอายุการใช้ที่นานพอสมควรแล้วหรือคนที่เริ่มจะสร้างครัวใหม่ ครัวปูนเปลือยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกค่ะ มีข้อดีตรงที่มีความแข็งแรงทนทานและทำความสะอาดง่าย แถมยังเข้ากันได้ง่ายกับของตกแต่งที่ดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย

ครัวธรรมชาติ004

5.เฟอร์นิเจอร์ไม้ใกล้ชิดธรรมชาติ เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ ที่มีเท็กซ์เจอร์ใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด อาจจะไม่ถึงกับยกชุดเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด แต่สามารถเพิ่มเก้าอี้ไม้เข้าไป หรือใช้บันไดไม้แทนราวแขวนผ้ากันเปื้อนในห้องครัวก็ดูเก๋ไปอีกแบบ

เปลี่ยนบรรยากาศให้ห้องครัวใหม่ ด้วยของตกแต่งที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ ที่ให้ความรู้สึกสบายตาและดูแปลกใหม่  เพราะการอยู่กับอะไรเดิมๆ เป็นเวลานานๆ อาจจะทำให้แรงบันดาลใจของเราฝ่อไปด้วย งั้นเราลุกมาแปลงโฉมให้ห้องครัวของเรากันเถอะค่ะ

เรื่อง DUTNO / แฟ้มภาพ : @ Kitchen