1170

พาชมบ้านสวยทุกมุม พร้อมห้องครัวโมเดิร์นหน้าบานไม้

การสร้างบ้านให้ถูกใจเจ้าของบ้านและสมาชิกในครอบครัวนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะความชอบและสไตล์ของสมาชิกในครอบครัวย่อมมีความแตกต่างกันดังนั้นการอยู่ร่วมกันในบ้านจึงจำเป็นต้องใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกทั้งในเรื่องของการกำหนดพื้นที่การจัดวางตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์โทนสีและไตล์การจัดตกแต่ง

โครงสร้างภายนอกดีไซน์ให้มีเส้นสายตามแบบโมเดิร์นในขณะเดียวกันก็แฝงไว้ด้วยความคลาสสิคจากวัสดุและโทนสีที่ให้สะท้อนถึงความหรูหรา เช่น ประตูไม้สักแท้บานใหญ่บริเวณประตทูางเข้า

_NIK8174_re

_DSC6590-2_re

_DSC6616-2_re

_NIK8036_re

เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะพบกับพื้นที่ใช้สอยชั้นล่างประกอบด้วยโถงรับแขกสูงโปร่ง ดูโอ่อ่าและไม่อึดอัดเป็นการออกแบบที่เปิดโล่งตั้งแต่พื้นถึงฝ้าชั้นสองแบบดับเบิ้ลวอลลุ่ม ทำให้บ้านมีมุมมองที่สวยงาม ด้านหลังมีแบ็กกราวนด์เป็นสระว่ายน้ำและสวนหย่อมร่มรื่นสบายตา เพิ่มของตกแต่งด้วยแชนเดอเลียร์ดีไซน์โมเดิร์นเพื่อเชื่อมพื้นที่ชั้นหนึ่งและชั้นสองให้ดูเป็นหนึ่งเดียว

พื้นที่ใช้สอยถัดมาเป็นห้องครัวเปิดขนาดใหญ่ที่เชื่อมไปยังส่วนทานอาหาร

_DSC6559-2_re

_DSC6576-2_re

งานดีไซน์ของชุดครัวก็มีส่วนสำคัญเปรียบเสมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกภายในบ้านที่เข้ามาเติมเต็มให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นเสริมสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่นและมีชีวิตชีวา ซึ่งโครงการนวธานีเรสซิเดนท์เลือกใช้ชุดครัว Kvik ที่โดดเด่นด้วยรูปแบบของงานดีไซน์ที่มีความสวยงามทันสมัยเรียบง่ายแต่ครบครันด้วยฟังก์ชันการใช้สอย

ด้วยการกำหนดแปลนครัวในแนวตรงชิดผนังสำหรับเป็นพื้นที่เตรียมอาหาร และเครื่องใช้ไฟฟ้าบิลต์อินที่ดูกลมกลืนไปกับหน้าบานของชุดครัว เพิ่มพื้นที่สำหรับการเก็บข้าวของเครื่องใช้ด้วยตู้สูงซึ่งต่อเล่นระดับไปบนผนัง เพิ่มไอส์แลนด์ไว้กลางห้องให้ใช้งานได้มากขึ้นทั้งสองฝั่งและยังใช้เป็นที่ทานอาหารได้อีกด้วย

เชื่อมโยงไปถึงโต๊ะทานอาหารขนาด 8-10 ที่นั่ง เลือกโทนสีแนวเอิร์ธโทนให้เข้ากับชุดครัวดสูวยงามเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันแฝงไว้ด้วยความทันสมัยและความอบอุ่นเหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์นคอนเทมโพรารีได้อย่างลงตัว

_DSC6575-2_re

_NIK8122_re

มาถึงพื้นที่ใช้สอยบริเวณชั้นสองออกแบบไว้สำหรับการพักผ่อนโดยเฉพาะ เมื่อเดินขึ้นมาจะเจอกับโถงบันไดขนาดใหญ่ผนังกรุกระจกใสสูงถึงเพดานจึงทำให้ส่วนนี้ดูโปร่งและมองเห็นทัศนียภาพภายนอก

พื้นที่บริเวณชั้นสองออกแบบให้มีความเป็นส่วนตัวรองรับการใช้งานของสมาชิกในครอบครัวจึงมีมุม Family Area อยู่ตรงกลาง เชื่อมระหว่างห้องนอนทั้ง 4 ห้อง

_NIK8119_re

_DSC6584-2_re

นอกจากจะเป็นมุมพักผ่อนเหมือนเป็นศูนย์กลางของคนในบ้านแล้วก็ยังใช้ดูทีวี พูดคุย รวมทั้งออกแบบเป็นครัวแพนทรีเล็กๆ ไว้รองรับการใช้งานอย่างการอุ่นอาหารเบาๆ ในมื้อเช้าหรือดึก กินขนม ชงเครื่องดื่ม เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับสมาชิกในครอบครัวโดยไม่ต้องลงไปใช้งานที่ครัวชั้นล่าง