1

ตัวอย่างแต่งผนังในห้องครัว ให้คุณเก็บไว้ดูเป็นไอเดีย


ผนังเปลือยโล่งอาจดูไร้เสน่ห์ ลองนำไอเดียที่เรานำมาฝากไปประยุกต์ใช้กันตามสไตล์ที่ชอบได้เลย ซึ่งของแต่ละชิ้นหาได้ง่ายมากๆ แค่นำของใช้ในครัวมาตกแต่ง หรือจะวาดภาพ ใช้สติกเกอร์ลายน่ารักๆ ที่เป็นรูปขนม อุปกรณ์ในครัวมาสร้างบรรยากาศให้ห้องครัวดูมีสไตล์ ก็กลายเป็นวอลล์อาร์ตเก๋ๆ ได้แล้ว

1

1.บ้านไหนมีไม้พาย ตะหลิว ทัพพี เหลือใช้ แต่นึกไม่ออกว่าใช้ทำอะไร สามารถนำไปเป็นของตกแต่ง สร้างผนังโล่งๆ ให้กลับมีชีวิตชีวาขึ้นได้ จะหาภาพวาดอาหารหรือขนมมาใส่กรอบ ตกแต่งเพิ่มเข้าไปก็ดูไม่น่าเบื่อดีนะ

2

2.เรามาหาลูกเล่น เพิ่มความไม่น่าเบื่อให้ผนังบริเวณเคาน์เตอร์ตู้เก็บของกันดีกว่า เคยเห็นตัวอักษรเซรามิกที่ขายกันตามห้างใช่มั้ยคะ ลองซื้อมาติดสร้างสีสันสนุกๆ ให้ห้องครัวได้ง่ายๆ แถมตัวอักษรพวกนี้ยังทำหน้าที่บอกตำแหน่งได้อีกว่าคุณเก็บอะไรไว้ตรงไหนได้ดีซะด้วย

3

3.ผนังสไตล์นี้เหมาะสำหรับคนชอบวาดภาพโดยเฉพาะ ลองนำเมนูที่ชอบไม่ว่าจะเป็น ขนมหวาน หรือของคาว แล้วลองร่างแบบลงบนกระดาษก่อนลงมือจริง จินตนาการถึงหน้าตาอาหารที่ต้องการลงไป เพิ่มกิมมิกให้งานศิลปะมีเรื่องราวมากขึ้น ด้วยการเขียนส่วนประกอบของเมนูลงไป เพียงแค่นี้ก็ได้ผนังอาหารไว้ดูเป็นอาหารตาแล้ว

4

4.การแต่งผนังวิธีนี้รับรองว่าเป็นวิธีที่ง่ายแสนง่าย เพียงหาสติกเกอร์ไดคัท หรือใครมีฝีมือหน่อยจะลงมือตัด สติกเกอร์เองก็ได้ แต่ขอให้เป็นสติกเกอร์ที่เป็นลวดลายที่เกี่ยวข้องกับห้องครัว ไม่ว่าจะเป็นรูปฟอร์มของภาชนะบนโต๊ะอาหาร หรือขวดน้ำ ขวดไวน์ก็ได้ เพื่อการแต่งผนังของคุณจะได้ถูกสถานที่และดูกลมกลืนมากขึ้น

5

6.การทำชั้นวางของแขวนผนังเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สามารถสร้างสรรค์ผนังเปล่าๆ ได้ไม่ยาก เพียงแค่ลองเลือกชั้นวางของในแบบที่ชอบ อาจเป็นชั้นสำหรับวางของประเภทเครื่องปรุง หรือขวดซอสขนาดไม่ใหญ่มากก็ได้ สลากบนขวดซอสเหล่านี้ช่วยสร้างสีสันบนผนังได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

6

6.ฟอร์มของถ้วยกาแฟนำมาสร้างความแปลกใหม่ให้กับผนังได้ แล้วดัดแปลงให้เป็นชั้นเก็บหนังสือ ส่วนดีไซน์ของก้นแก้วออกแบบให้กลายเป็นที่นั่ง เป็นไอเดียที่น่าลองไปทำที่บ้านเหมือนกันนะ

เรื่อง วาสสุคนธ์ เอกประดิษฐ์