Feature J

รวม 5 เทศกาลเจทั่วไทย อิ่มบุญอิ่มใจ

นอกจากเทศกาลเจในกรุงเทพฯ ที่ได้รวบรวมมาฝากกันแล้ว เรายังได้รวบรวมเทศกาลเจทั่วไทยมาให้ทุกคนด้วย ใครสะดวกเดินทางหรือบ้านอยู่ใกล้กับสถานที่ไหนจะได้เดินทางไปร่วมกิจกรรม และสามารถหาซื้ออาหารเจทั้งคาวหวานกันได้อย่างสะดวกสบายค่ะ
กินเจหาดใหญ่ 1

เทศกาลกินเจหาดใหญ่ 2560
ในปีนี้เทศกาลกินเจหาดใหญ่จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “กินเจถูกปาก ถูกใจ ถูกอนามัย ไร้แอลกอฮอล์” และปลอดโฟม 100% โดยมีกิจกรรมน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการออกร้านจำหน่ายอาหารเจกว่า 108 ร้านค้า กิจกรรมอาหารทานบุญ กินอย่างพอเพียงเลี้ยงคนทั้งเมือง กิจกรรมทำดีคิดถึงพ่อ เพื่อเป็นการร่วมทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยในปีนี้จะงดกิจกรรมการจุประทัด การจัดพิธีกรรมเข้าทรง (ทรงเจ้า) และขบวนแห่พระประจำปี (ชิวลัก) เพื่อร่วมแสดงความอาลัยแด่พระองค์ท่าน งานจัดขั้นระหว่างวันที่ 19-28 ตุลาคม 2560 ณ บริเวณสวนหย่อมศุภสารรังสรรค์(ตรงข้ามมูลนิธิท่งเซียเซี่ยงตึ้ง)

กินเจสมุทรสาคร 2

ประเพณีไหว้เจ้า 9 ศาล เทศกาลกินเจสมุทรสาคร 2560
ททท. ร่วมกับ จังหวัดสมุทรสาคร โดยเทศบาลนครสมุทรสาคร หน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดกิจกรรมร่วมสืบสานงานประเพณีประจำปี 2560 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ไหว้เจ้า 9 ศาล เทศกาลกินเจสมุทรสาคร โดยในปีนี้ได้จัดทำ Passport ไหว้เจ้า 9 ศาล เมื่อสักการะศาลเจ้าครบทั้ง 9 ศาลแล้ว ให้ประทับตราลงใน Passport สามารถนำไปขอรับ “เหรียญมงคล” ประจำปี 2560 ได้ฟรี ที่ศาลเจ้าแม่กวนอิมพันมือ คลองจาก ตำบลมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร อีกทั้งบริเวณข้างศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร ยังมีการจำหน่ายอาหารเจกว่า 100 เมนู จากร้านค้ามากมาย สำหรับกิจกรรมไหว้เจ้า 9 ศาลนั้น มีรถรางไว้คอยบริการฟรีตลอดงานอีกด้วย ผู้ที่สนใจสามารถขอรับ Passport ได้ที่เทศบาลนครสมุทรสาคร และศาลเจ้าทั้ง 9 แห่ง ประกอบด้วย ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร, โรงเจมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร, ศาลเจ้าปุนเถ้ากง คลองมหาชัย,ศาลเจ้าแม่กวนอิมพันมือ คลองจาก, ศาลเจ้าแม่จุ๋ยบ๋วยเนี้ย, โรงเจเชงเฮียงตั๊ว, ศาลเจ้าพ่อกวนอู, ศาลเจ้าปุนเถ้ากง ท่าฉลอม, พระโพธิสัตว์กวนอิม ท่าฉลอม จังหวัดสมุทรสาคร งานมีระหว่างวันที่ 19-28 ตุลาคม 2560


งานมหากุศล อิ่มบุญ อิ่มใจ เทศกาลกินเจ เมืองพัทยา 2560

เชิญชวนทุกคนร่วมงาน Pattaya Vegetarian Festival 2017 เทศกาลกินเจเมืองพัทยา และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผัดหยากทิพย์แปดเซียนกระทะยักษ์ พร้อมรับซิ่วท้อ (ลูกท้อสวรรค์) เพื่อเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ยังมีชบวนอัญเชิญเทพยดาฟ้าดิน (เซ็งทีตี้) และพิธีอัญเชิญ “กิ้วอ้วงฮุกโจ้ว และพระโพธิสัตว์”ไปสถิต ณ โรงเจสว่างบริบูรณ์ โดยขอความร่วมมือผู้เข้าร่วมงานแต่งกายด้วยชุดสีขาว งานจะจัดขึ้นวันที่ 20-28 ตุลาคมศาลเจ้าในจังหวัดภูเก็ต มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ นาเกลือ จังหวัดชลบุรี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานพัทยา โทร.0 7621 2213, 0 7621 1036 หรือมูลนิธิสว่างสมบูรณ์ฯ โทร. 0 3822 1380

กินเจเมืองตรัง 4

ประเพณีถือศีลกินผัก จังหวัดตรัง
ประเพณีถือศีลกินผัก จังหวัดตรัง เชิญชวนทุกคนร่วมรักษาศีล งดรับประทานเนื้อสัตว์ พร้อมนุ่งขาวห่มขาวเป็นเวลา 9 วัน 9 คืน โดยงานจะจัดขึ้นวันที่ 19-28 ตุลาคม 2560 ณ หน้าสำนักงานเทศบาลนครตรัง ศาลเจ้าพ่อหมื่นราม ศาลเจ้ากิวอ๋องเอี่ย ศาลเจ้าพ่อสือ ศาลเจ้าไต่เซียฮุดโจ้ว และศาลเจ้าสามอ๋องฮู้เต้าโบ้เก้ง

กินเจภูเก็ต 5
ขอบคุณภาพจาก www.phuketvegetarian.com

ประเพณีถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต
เชิญชวนทุกคนในจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วมประเพณีถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต โดยงานจะจัดขึ้นเป็นเวลา 9 วัน 9 คืน ผู้เข้าร่วมงานจะต้องถือศีลอย่างเคร่งครัดจำนวน 10 ข้อ ซึ่งในแต่ละศาลเจ้าจะมีพิธีซึ่งจัดขึ้นเพื่อบูชาและอัญเชิญองค์เทพลงมาเป็นประธานในงานถือศีลกินผัก ตั้งแต่วันที่ 20-28 ตุลาคม 2560 ณ ศาลเจ้าในจังหวัดภูเก็ต