Feature

รวม 5 สถานที่เทศกาลกินเจในกรุงเทพฯ…เจนี้ไปไหนดี?

มาถึงช่วงเทศกาลกินเจ หรือประเพณีกินผักกันอีกแล้ว โดยการกินเจจะเริ่มต้นตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 9 (ตามปฏิทินจีน) ของทุกปี ซึ่งในปีนี้จะตรงกับวันที่ 20-28 ตุลาคม 2560 แต่สำหรับบางคนนั้นอาจจะเริ่มต้นกินเจกันแล้ว เป็นเวลาล่วงหน้า 1 วัน หรือที่เรียกกันส่วนใหญ่ว่า ล้างท้อง เราจึงรวบรวมสถานที่จัดงานต่างๆ มาให้ทุกคน จะมีที่ไหนกันบ้าง ตามไปอิ่มบุญอิ่มท้องด้วยกันเลยค่ะ
กินเจ 1

เจรวมใจ “อิ่มเจ สุขกาย ได้บุญ”
ซีพีเอ็น ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ธนาคารออมสิน และท็อปส์มาร์เก็ต เชิญชวนทุกคนละเว้นการรับประทานเนื้อสัตว์ในช่วงเทศกาลกินเจนี้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพล โดยในงานนี้ทุกคนจะได้พบกับ 10 เมนูเจ ที่ใช้ผักจากโครงการหลวง ได้แก่ ต้มจับฉ่าย มะเขือม่วงผัดเต้าเจี้ยว ผักกาดฮ่องเต้ผัดเห็ดหอม มะระผัดผักกาดดองเจ ต้มจืดกระหล่ำปลียัดไส้ เกี๊ยวน้ำเห็ดหอม สลัดผักคอสสลัด ปวยเล้งผัดฟองเต้าหู้ คะน้าน้ำมันหอย และราดหน้าหมี่กึงแครอท เฉพาะ 5 สาขาเท่านั้น คือ
– เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต
– เซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี
– เซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี
– เซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่
– เซ็นทรัลพลาซา ภูเก็ต
เพื่อร่วมสนับสนุนผลิตภัณฑ์ จากโครงการหลวงตามพระราชดำริ และอาหารเจมากมายจาก 1,000 ร้านค้า ทุกคนสามารถเดินทางไปกันได้ทั้งเซ็นทรัลพลาซา และเซ็นทรัลเฟสติวัล ทั่วประเทศ (เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ) ระหว่างวันที่ 19-28 ตุลาคม 2560

กินเจ 2

ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่
ศูนย์การค้าสยามพารากอนชวนทุกคนอร่อยและอิ่มบุญไปกับหลากหลายเมนูเจจากร้านอาหารในโซนกูร์เมต การ์เด้น ชั้น G, ชั้น 1 และชั้น 4 เช่นร้าน Another Hound Cafe, Salt&Pepper, แหลมเจริญ, Signor Sassi, PAUL, Cold Stone Creamery เรียกได้ว่ามีให้เลือกทั้งอาหารคาว และอาหารหวาน นอกจากนี้สยามเซ็นเตอร์ยังมีร้านอาหารชั้นนำมากมายที่ร่วมกันจัดทำเมนูอาหารเจให้ได้เลือกทานกัน อาทิ ร้าน Greyhound Cafe, Petite Audrey, On The Table รวมไปถึงสยามดิสคัฟเวอรี่ ที่นำเสนอเมนูหลายสไตล์จากร้านอาหารต่างๆ เช่น My Kitchen, Cafe Chilli, Kuppadeli,Everyday Thai Nara, Yuzu, Man Fu Yuan, Brix Dessrert Bar เป็นต้น นอกจากเดินทางสะดวกแล้วยังมีร้านมากมายที่เมนูเจให้ได้เลือกทานอีกด้วย

กินเจ 3

เทศกาลกินเจสวนหลวง-สามย่าน 2560
ไปร่วมเทศกาลกินเจกันได้ที่ตลาดสามย่าน พบกับร้านค้าจำหน่ายอาหารเจกว่า 50 ร้านค้า รวบรวมเมนูทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน อร่อย สะอาด และถูกหลักอนามัย จากร้านดังในตลาดสามย่านกว่า 30 ร้าน อาทิ กุยช่ายเจ๊นา ขนมถ้วยร้านศศินภา สูตรดั้งเดิมที่ปลอดสารกันบูด ณ ตลาดสามย่าน วันที่ 19-28 ตุลาคม 2560

กินเจ 4

“เจ” กิน ไหว้ อิ่มบุญ ศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์เซ็นเตอร์
เชิญชวนทุกคนร่วมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ศาลเจ้าพ่อเสือแฮปปี้แลนด์บางกะปิ และกิจกรรมการกุศลต่างๆ เช่น กิจกรรมดูดวงการกุศล โดย อ.ชลธี โพธิสุ ที่ปรึกษาสถาบันโหราศาสตร์ และคณะอาจารย์นักพยากรณ์และศิษย์ในสมาคมมากมาย ตลอดจนพบกับร้านอาหารเจมีคุณภาพมากมายเข้าร่วมงาน ซึ่งจัดขึ้นปีนี้เป็นปีแรก บริเวณลานจอดรถ 2 ศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์เซ็นเตอร์ วันที่ 19-28 ตุลาคม 2560

กินเจ 5

เดอะมอลล์ เจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย
อิ่มบุญ อิ่มใจ กับกิจกรรมเทศกาลกินเจมหากุศล บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด จัดงาน “เดอะมอลล์ เจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย” ซึ่งปีนี้ทุกคนจะได้ลิ้มรสกับเมนูเจสุดพิเศษที่รังสรรค์ขึ้นโดยใช้ข้าวจากโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ รวมอาหารเจต้นตำรับทั้งอาหารคาวและหวานกว่า 300 ร้านค้ารวมทั้งยังมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริอีกด้วย ระหว่างวันที่18-28 ตุลาคม 2560 ณ Event Hall และ Grand Hall ชั้น G เดอะมอลล์ทุกสาขา และ Event Port ศูนย์การค้า บลูพอร์ต หัวหิน