thump.4224

3 บูติกโฮสเทลสไตล์ไทยประยุกต์ ที่น่าไปเช็คอินที่สุด

เสน่ห์ของวิถีชีวิตริมแม่น้ำยังคงมีบทบาท และไม่เคยหายไปจากความเป็นอยู่ของคนไทย หากใครกำลังโหยหาความสุขและความสงบ หลบหลีกความวุ่นวายในเมืองใหญ่ วันนี้เรามี 3 บูติกโฮสเทลในย่านฝั่งธนมาฝากกัน รับรองว่าแต่ละที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ และความสวยงามไม่ซ้ำใครแน่นอน   

AMDAENG Bangkok riverside hotel
AMDAENG.001

เป็นหนึ่งโรงแรมที่มีความชิคที่สุดในย่านฝั่งธน ดึงดูดทุกสายตาด้วยอาคารทรงกล่องสีแดงชาด ตั้งตระหง่านงดงามคล้ายประติมากรรมริมน้ำ ผสมสานการตกแต่งภายในด้วยสไตล์ไทย จีน และตะวันออก พร้อมๆ กับการใช้ลวดลายบ้านทรงไทย อย่าง”ขนมปังขิง” มาสร้างเอกลักษณ์ให้โรงแรมดูมีความแตกต่างมากยิ่งขึ้น

AMDAENG

จุดเด่นของห้องพัก นอกจากการใช้เฟอร์นิเจอร์คลาสิก เรียบหรู และเพิ่มกิมมิกแต่ละห้องด้วยภาพวาดสวยๆ แล้ว เรียกได้ว่าที่นี่เป็นสวรรค์ของคู่รักที่มองหาที่พักสุดสงบ และโรแมนติก เพราะพี่เล็ก (เจ้าของโรงแรม) ต้องการให้ที่นี่เป็น “The Most Romantic Hotel in Bankok”  จึงให้ความสำคัญกับบรรยากาศที่ดูน่าหลงใหล ตั้งแต่การสร้างห้องน้ำแบบเปิด และบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกยามค่ำคืนผ่านวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม  http://atkitchenmag.com/hotel-amdaeng-design-interior
Price  :  3500 – 8572 Bath


BAAN 2459
Baan2549.002

บูติกโฮสเทลลับๆ ในซอยตรอกข้าวสาร ของคุณป๊อก สุขสันต์ เอื้ออารีชน ที่ได้ทำการรีโนเวทบ้านเก่า 2 ชั้น สมัยรัชกาลที่ 5  ในยุค พ.ศ.2459 ให้กลายมาเป็นโรงแรมสไตล์โคโรเนียล ผสมผสานการตกแต่งกลิ่นอายตะวันตก และเฟอร์นิเจอร์คลาสสิกสุดหายากที่คุณป๊อกสะสม

Decollector-002-1

จุดเด่นของโรงแรมคือการเนรมิตห้องน้ำทุกห้องให้ออกมาสวยงามหรูหรา เพราะทางคุณป๊อกต้องการให้ที่นี่เป็นโรงแรมที่มีห้องน้ำที่สวยที่สุดในเกาะรัตนโกสินทร์ ภายในห้องน้ำจึงกว้างขวาง และถูกออกแบบมาให้มีอ่างอาบน้ำสำหรับผ่อนคลาย ราวกับได้ใช้ชีวิตอยู่ในคฤหาสน์อันสวยหรูของขุนนายสมัยก่อนกันเลยทีเดียว

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม http://atkitchenmag.com/boutiqehostel-hotel-coffee
Price  :  4,015- 9,100 Bath

 

Luang Prasit Canel Home (บ้านหลวงประสิทธิ์)

IMG_5422_re

บ้านไม้ไทยโบราณสไตล์โคโรเนียล ริมคลองบางกอกใหญ่ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าคลองบางหลวง ของคุณอ๋อทพญ. ศิริจันทร์ พหลโยธิน โดดเด่นด้วยสไตล์บ้านทรงไทยไม้สักทองอายุถึง 100 กว่าปี ประดับตกแต่งด้วยไม้ฉลุลวดลายที่สุดปราณีต จนออกมาเป็นบ้านไม้สุดอบอุ่นในโทนสีฟ้า พร้อมระเบียงด้านนอกที่สามารถมองเห็นวิวริมน้ำคลองบางหลวงได้อย่างงดงาม รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ล้วนมีเรื่องราวและคุณค่า ทั้งของตั้งโชว์ หนังสือเก่า

DSC7372_re

IMG_5515_re

ความพิเศษของการพักที่บ้านหลวงประสิทธิ์ นอกจากเราจะได้สัมผัสการพักผ่อนริมแม่น้ำแล้ว ที่นี่ยังมีโถงนั่งเล่นและห้องครัวกลางขนาดใหญ่ไว้รองรับสำหรับคนที่อยากสังสรรค์สบายๆ กับครอบครัว หรือถ้าหากใครอยากชิมอาหารสไตล์ไทย ก็สามารถรีเควสกับทางคุณอ๋อได้เลย นับว่าเป็นบูติกโฮเทลที่ดูเรียบง่าย แต่แสนอบอุ่น พร้อมที่จะทำให้แขกทุกคนได้สัมผัสกับวิถีชีวิตริมแม่น้ำที่แสนสงบได้อย่างแท้จริง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม  http://atkitchenmag.com/decollector-luang-prasit-canal-home-retro

Price :  1,857-7194 Bath

เรื่อง DUTNO / แฟ้มภาพ @Kitchen